TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công viên Đại hội thể thao sinh viên thế giới được khánh thành tại thành phố chủ nhà Thành Đô

843 Lượt xem

Một công viên ở Thành Đô đã được đổi tên nhằm hướng tới sự kiện Đại hội thể thao sinh viên thế giới – sự kiện thể thao đa môn mùa hè lớn nhất thế giới dành cho sinh viên sẽ được tổ chúc tại Trung Quốc.

Công viên thể thao hồ Đông An giờ đây sẽ được gọi là Công viên Đại hội thể thao sinh viên thế giới. Lễ ra mắt địa điểm này có sự tham dự ​​của các quan chức Liên đoàn thể thao đại học quốc tế và các thành viên Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021.

Gần 1.000 người dân địa phương cũng có mặt cùng các đại diện Liên đoàn thể thao đại học Trung Quốc và đại diện của các đối tác chính thức của Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021.

Leonz Eder, Quyền Chủ tịch Liên đoàn thể thao đại học quốc tế đã phát biểu thông qua một tin nhắn hình ảnh gửi tới các công nhân xây dựng, các tình nguyện viên của Đại hội và các VĐV có mặt tại buổi lễ khai trương Công viên.

Công viên thể thao hồ Đông An được xây dựng để chuyển đổi thành một công viên thể thao sẽ mang lại lợi ích lâu dài sau khi Đại hội kết thúc.

Ban tổ chức cũng nhân dịp này để khởi động Chương trình trò chơi dành cho toàn thể công dân, bao gồm 05 kế hoạch nhằm cải thiện thương hiệu, môi trường, địa điểm, văn hóa và dịch vụ của Đại hội.

Trung Quốc có thể cử Phó Thủ tướng đến Nhật Bản dự Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Trung Quốc hiện đang cân nhắc việc cử Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan tới Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2020 ở Tokyo .

Hãng tin Nhật Bản Kyodo News đưa tin rằng Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan có thể sẽ có mặt để tham dự buổi lễ khai mạc dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 23 / 7 tại Sân vận động Quốc gia Nhật Bản.

Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan là một trong 04 Phó Thủ tướng Trung Quốc và là người nắm giữ danh mục đầu tư cho thể thao khi quốc gia này đang tích cục chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Có thông tin cho rằng Trung Quốc đang tìm cách tăng cường hợp tác với Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch COVID 19. Trung Quốc cũng ủng hộ việc tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè năm nay bất chấp sự phản đối của dư luận ở Nhật Bản trong bối cảnh lo ngại về số ca mắc COVID-19 tăng.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach trước đó đã tuyên bố lùi thời điểm tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 có thể có lợi cho Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng được cho là có kế hoạch tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Pháp sẽ chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 tại Paris và sẽ nhận cờ đăng cai từ Nhật Bản sau khi Thế vận hội kết thúc ở Tokyo.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden dự kiến ​​sẽ đại diện cho Hoa Kỳ tại Lễ khai mạc. Theo các báo cáo ở Mỹ và Nhật Bản, Nhà Trắng và Chính phủ ở Tokyo đang điều phối chuyến thăm của bà và đang lên kế hoạch sắp xếp cuộc gặp của bà với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ không tham dự Lễ khai mạc. Los Angeles dự kiến ​​là nơi đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2028.

Lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 có thể được tổ chức trước mắt chỉ dành cho khách VIP với tất cả các khán giả khác dự kiến ​​sẽ bị cấm do lo ngại về COVID-19.

Asahi Shimbun báo cáo rằng các chức sắc nước ngoài, nhà ngoại giao, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và các nhà tài trợ Olympic sẽ nằm trong số những người có thể tham dự.

Ủy ban Olympic quốc tế vạch ra các mục tiêu bình đẳng giới cho tới Paris 2024 

Ủy ban Olympic quốc tế đã công bố công khai các cam kết của tổ chức này đối với mục tiêu tăng cường bình đẳng giới hy vọng sẽ đạt được trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024. Các đại diện của Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã tham dự diễn đàn bình đẳng giới kéo dài ba ngày tại thủ đô của Pháp.

Một cam kết đạt được bình đẳng giới trong các VĐV lần đầu tiên tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 với 50% VĐV nam và 50% VĐV nữ đã được khẳng định.

Một mục tiêu khác là tăng mạnh số đại diện của nữ giới trong các vị trí quản trị và lãnh đạo trong phong trào Olympic, với mục tiêu ít nhất 30% là phụ nữ trong các cơ quan ra quyết định.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng hy vọng sẽ củng cố để Thế vận hội Olympic là một trong những nền tảng toàn cầu hiệu quả nhất trong việc thúc đẩy và tăng tốc bình đẳng giới, đặc biệt đối với các VĐV tham gia.

Thế vận hội Olympic sẽ hoạt động để đảm bảo mô tả bình đẳng và công bằng về giới trong tất cả các hoạt động truyền thông liên quan đến Olympic nhằm thúc đẩy thái độ tích cực và thách thức các chuẩn mực xã hội có hại, định kiến ​​giới.

Kirsty Coventry, đại diện Ủy ban VĐV của Ủy ban Olympic quốc tế, đã tham dự một phiên hội thảo tại Diễn đàn có tên "Lời kêu gọi Paris về thể thao vì bình đẳng thế hệ". VĐV bơi người Zimbabwe, từng hai lần vô địch Olympic, đã vạch ra mục tiêu của Ủy ban Olympic quốc tế liên quan tới vấn đề này.

Kirsty Coventry nhấn mạnh: “Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng cuộc khủng hoảng hiện nay đặt ra nhiều thách thức đối với thể thao và bình đẳng giới. Đó là lý do tại sao, hơn bao giờ hết, chúng ta phải đảm bảo tiếp tục phân bổ nguồn lực cho trẻ em gái và thể thao nữ, đồng thời đảm bảo quyền tiếp cận bình đẳng và cơ hội cho trẻ em gái và trẻ em trai chơi thể thao trong một môi trường an toàn và hòa nhập. Chúng tôi cam kết hơn bao giờ hết để đẩy nhanh tiến độ trong Phong trào Olympic bằng cách tiếp tục đi đầu với các tấm gương tiêu biểu và thiết lập các mục tiêu cụ thể."

Ủy ban Olympic quốc tế, Liên hiệp quốc về vấn đề phụ nữ và Chính phủ Pháp đã mời các cầu thủ thể thao chủ chốt chia sẻ cam kết về bình đẳng giới trong ngày thứ hai của Diễn đàn. Trong số những người phát biểu có Chủ tịch Tokyo 2020 Seiko Hashimoto và Tony Estanguet, Trưởng Ban Tổ chức Paris 2024.

Diễn đàn có sự tham gia của giám đốc điều hành Liên hiệp quốc về vấn đề phụ nữ Phumzile Mlambo-Ngcuka, Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Mărăcineanu và Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá thế giới Fatma Samoura.

Procter & Gamble, một thành viên của chương trình tài trợ đối tác Olympic hàng đầu của Ủy ban Olympic quốc tế, cũng trình bày về những nỗ lực bình đẳng giới mà chương trình này đã triển khai.

Giám đốc thương hiệu Marc Pritchard cho biết: “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào hình ảnh tiêu biểu của các VĐV nữ bởi chúng tôi biết rằng quảng cáo thể hiện ký ức, thay đổi các tiêu chuẩn và có thể thay đổi thành kiến. Thương hiệu 'Always' của chúng tôi sẽ kêu gọi xã hội ủng hộ 'Keep Her Playing', bằng cách giới thiệu những cách bất ngờ mà thể thao có thể biến đổi tương lai của một cô gái.

Thương hiệu đã hợp tác với nhà hoạt động giáo dục trẻ em gái Malala Yousafzai và những phụ nữ đi tiên phong khác, những người đều cho rằng chơi thể thao trong độ tuổi dậy thì là yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong tương lai của họ.

A.T

Print
843 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top