CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công ty đường sắt dự kiến thuê thêm 500 nhân viên an ninh cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

478 Lượt xem

Đường sắt Pháp đã tổ chức một hội chợ tuyển dụng nhằm thuê thêm nhân viên an ninh trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Công ty vận hành một hệ thống kiểm soát giao thông được gọi là "Sûreté Ferroviaire" hay chính thức hơn là "Suges" hy vọng nguồn nhân lực sẽ được bổ sung lên 500 người trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Image

Công ty đường sắt dự kiến thuê thêm 500 nhân viên an ninh cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Việc tuyển dụng dự kiến sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái và một trang web mới thu hút sinh viên, sinh viên trẻ mới tốt nghiệp và các chuyên gia có kinh nghiệm tham gia lực lượng này.

Thông báo tuyển dụng cũng cho biết, thông qua cách tham gia nhóm An ninh Đường sắt, mỗi thành viên trở thành nhân tố thiết yếu trong chuỗi an ninh liên tục tại các nhà ga, xe lửa và tất cả các khu vực, làm việc vì sự an tâm của khách hàng và nhân viên.

Karine Virot-Coudron, phụ trách nhân sự của Đường sắt Pháp đã chia sẻ với Le Parisien rằng việc tuyển dụng hướng tới tất cả mọi đối tượng có thể chất tốt.

Các ứng viên tại hội chợ tuyển dụng đã được thực hiện các bài kiểm tra tâm lý và yếu tố thể chất cũng được đánh giá. Những ứng viên đạt yêu cầu sẽ được đào tạo tám tháng trước khi Thế vận hội bắt đầu.

Những người đăng ký cũng sẽ được đào tạo thực tế về cách đối phó với những trường hợp bạo lực và khó hơn là bằng cách sử dụng võ thuật và chó nghiệp vụ.

Lực lượng cảnh sát giao thông Đường sắt Pháp hiện có khoảng 3.000 người, trong đó khoảng 60% được triển khai tại Île-de-France. Hầu hết các sĩ quan đều ở độ tuổi từ 30 đến 40 nhưng chỉ có 15% là phụ nữ.

Tháng trước, Đường sắt Pháp đã xác nhận vị trí của mình với tư cách là người ủng hộ chính thức cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024. Các tuyến đường sắt dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển cho Thế vận hội Olympic mùa hè khai mạc vào ngày 26/7/ 2024.

Văn phòng Thị trưởng Paris sửa đổi kế hoạch sử dụng đường vành đai sau Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 

Chính quyền Paris dự kiến ​​sẽ sửa đổi kế hoạch sử dụng đường vành đai của thủ đô nước Pháp được gọi là "Périphérique" sau quá trình tham vấn cộng đồng. Việc giữ lại "Làn đường Olympic" làm tuyến đường ưu tiên sau khi Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 kết thúc nhận được phản hồi tiêu cực.

Đề xuất đang được xem xét là duy trì làn đường Olympic để sử dụng cho phương tiện giao thông công cộng, taxi và xe đi chung với ít nhất hai người trên mỗi phương tiện. Dự án đã được hỗ trợ bởi Thị trưởng Paris Anne Hidalgo, người đã xem việc tiếp tục sử dụng các Làn đường Olympic như một di sản của Paris 2024.

Trong thời gian tư vấn kéo dài hơn một tháng, đã có 6.565 phản hồi đối với cổng thông tin trực tuyến.

Trợ lý quy hoạch đô thị Emmanuel Grégoire nói với Agence France Presse rằng sẽ sửa đổi và cải thiện dự án so với phiên bản ban đầu.

Các đề xuất mới dự kiến ​​sẽ được trình bày vào giữa tháng 7 và Trợ lý Emmanuel Grégoire Grégoire khẳng định quá trình này là "một cuộc tham vấn không phải là một cuộc trưng cầu dân ý".

Người ta lo ngại rằng với 1,2 triệu phương tiện dự kiến sử dụng 35 km trong vành đai mỗi ngày, việc ưu tiên cho một làn có thể dẫn đến gia tăng ùn tắc và ô nhiễm.

Năm tới, Làn đường Olympic sẽ có hiệu lực 25 ngày trước khi Thế vận hội Olympic mùa hè dự kiến bắt đầu vào ngày 26/7 và duy trì cho đến ngày 15/9, một tuần sau khi Thế vận Paralympic dự kiến kết thúc.

Tổng cộng 185 km đường sẽ được chỉ định là Làn đường Olympic, dự kiến sẽ hoạt động hàng ngày từ 6 giờ sáng đến nửa đêm.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế chúc mừng Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập 

Phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng của Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach khẳng định sự phát triển của Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế phản ánh hướng chuyên nghiệp hóa hơn bao giờ hết các môn thể thao và tổ chức sự kiện thể thao.

Trong môi trường phức tạp ngày nay, các Liên đoàn quốc tế cần tìm ra các giải pháp sáng tạo nhằm liên tục hiện đại hóa thể thao và bằng cách này góp phần vào sự thành công của Thế vận hội Olympic. Tầm quan trọng của Liên đoàn quốc tế trong việc lập kế hoạch cho Thế vận hội Olympic được công nhận rõ ràng và nhấn mạnh trong Chương trình nghị sự Olympic 2020 và Chương trình nghị sự Olympic 2020+5.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Thomas Bach cũng đánh gia cao Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế đã giúp tăng cường sự đoàn kết trong Phong trào Olympic. Sức mạnh tập thể của các Liên đoàn quốc tế cũng làm cho Phong trào Olympic mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch Thomas Bach cũng cảm ơn Hội đồng Hiệp hội các Liên đoàn Thế vận hội Mùa hè Quốc tế vì tuyên bố nhấn mạnh sự cần thiết phải tách biệt thể thao và chính trị.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Thomas Bach hoan nghênh tuyên bố gần đây từ Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Hiroshima, Nhật Bản, nơi các nhà lãnh đạo Pháp, Ý, Hoa Kỳ, Canada, Đức, Vương quốc Anh và Nhật Bản đã nói: “Mặc dù hoàn toàn tôn trọng quyền tự chủ của các tổ chức thể thao, chúng tôi tập trung vào cạnh tranh thể thao công bằng cũng như đảm bảo rằng các VĐV Nga và Belarus không bao giờ xuất hiện với tư cách đại diện cho các quốc gia của họ”. Điều này hoàn toàn phù hợp với quan điểm của Ủy ban Olympic quốc tế liên quan đến sự tham gia của các VĐV trung lập cá nhân mang hộ chiếu Nga hoặc Belarut.

Chủ tịch Thomas Bach kết luận bằng cách nhìn về tương lai và thành công của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sẽ là một lễ hội thực sự của thể thao và nhân loại.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya Tergat và Chủ tịch Thomas Bach thảo luận về bình đẳng giới 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya Paul Tergat đã tới Lausanne để hội đàm với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach.

Hai bên đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 của Kenya với trọng tâm đặc biệt là bình đẳng giới. Chủ tịch Thomas Bach cũng bày tỏ mong muốn đến thăm Kenya sau Thế vận hội Olympic diễn ra ở thủ đô nước Pháp.

Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao Ủy ban Olympic Quốc gia Kenya trong việc tích cực thực hiện chương trình nghị sự của Ủy ban Olympic Quốc tế về bình đẳng giới. Điều này thể hiện rõ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 khi đoàn thể thao Kenya tham dự sự kiện với 49 VĐV nữ và 38 VĐV nam.

Với việc Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 hướng đến mục tiêu cân bằng giới 50-50, Chủ tịch Thomas Bach hy vọng rằng Kenya sẽ tiếp tục duy trì.

Chủ tịch Paul Tergat là một phần lịch sử đáng tự hào của thể thao Kenya trong môn chạy đường dài và đã giành được HCB Olympic trên đường đua 10.000 mét ở cả Atlanta 1996 và Sydney 2000.

Chủ tịch Paul Tergat đã đến thăm trụ sở Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế trong chuyến đi tới Lausanne để kể câu chuyện về nữ hoàng bóng chuyền Malkia Strikers.

Chủ tịch Paul Tergat cảm ơn Liên đoàn bóng chuyền thế giới đã đưa Malkia Strikers vào một trong những dự án hỗ trợ đặc biệt.

A.T biên dịch

Print
478 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top