TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công trình xây dựng tại Sân vận động Olympic cho Tokyo 2020 đã hoàn thành

661 Lượt xem

Hội đồng thể thao Nhật Bản cho biết, công trình xây dựng Sân vận động quốc gia mới, địa điểm thi đấu chính của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ được hoàn thành với tổng kinh phí là 1,4 tỷ đô la Mỹ.

Công trình thi công tại Sân vận động là dự án giữa Kiến trúc sư Nhật Bản Kengo Kuma, công ty xây dựng Taisei Corp và công ty thiết kế Azusa Sekkei Co, khởi công vào đầu tháng mười Hai năm 2016. Sân vận động có sức chứa 60.000 chỗ ngồi là nơi tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc của Olympic và Paralympic, cũng như môn điền kinh. Công trình sân vận động đã chính thức được trao lại cho Hội đồng thể thao Nhật Bản sau khi đợt kiểm tra cuối cùng được thông qua.

Khu vực thi đấu mới, được xây dựng trên địa điểm của Sân vận động Quốc gia được xây dựng vào năm 1958 để tổ chức Olympic 1964, có mặt tiền được phủ xanh cây cối nhằm duy trì sự hài hòa với cảnh quan thiên nhiên của khu vực Meiji Jingu Gaien lân cận. Phần mái hiên được làm bằng gỗ thu thập từ 47 quận của đất nước. Sân vận động này được phê duyệt vào giai đoạn hai sau khi các kế hoạch ban đầu bị Thủ tướng Shinzō Abe hủy bỏ vào năm 2015 do chi phí tăng vọt.

Điều này có nghĩa là việc xây dựng Sân vận động đã bắt đầu muộn hơn khoảng 14 tháng so với kế hoạch sau khi thiết kế ban đầu của cố kiến trúc sư người Anh gốc Iraq Zaha Hadid bị loại bỏ vì chi phí. Sự chậm trễ cũng có nghĩa là nó không thể tổ chức các trận đấu trong World Cup bóng bầu dục 2019 tại Nhật Bản, bao gồm cả trận chung kết được tổ chức vào đầu tháng này. Sân vận động sẽ chính thức ra mắt vào ngày 21 tháng mười Hai. Chương trình khánh thành mang tên "Xin chào sân vận động của chúng tôi" sẽ là sự kiện của thể thao, âm nhạc và văn hóa.

Nhà vô địch Olympic tám lần của Jamaica, Usain Bolt, sẽ là một trong số các vận động viên Olympic và Paralympic tham gia vào sự kiện này. Trận chung kết bóng đá Cup Hoàng đế vào ngày 1 tháng Một dự kiến ​​là sự kiện thể thao công cộng đầu tiên được tổ chức tại địa điểm này. Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản Koichi Hagiuda tuyên bố rằng Chính phủ đã quyết định không thương mại hóa sân vận động mới sau Thế vận hội cho đến sau mùa thu năm 2020. Theo Hagiuda, kế hoạch thương mại hóa đã không được thông qua vì lý do an ninh, sân vận động dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào nửa cuối năm 2022.

Tokyo 2020 sẽ nỗ lực cải thiện nguồn nước nhằm đảm bảo sự an toàn cho các VĐV tại Olympic 

Image

BTC cam kết cải thiện hơn nữa nguồn nước nhằm đảm bảo sự an toàn cho các VĐV 

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã công bố các kế hoạch nhằm cải thiện hơn nữa nguồn nước đảm bảo sự an toàn cho các VĐV trong suốt thời gian diễn ra Olympic và Paralympic. Các kế hoạch kiểm tra chất lượng nước tại Công viên Odaiba Marine vào tháng Bảy và tháng Tám cho thấy đã giúp làm giảm đáng kể lượng vi khuẩn coli theo đúng tiêu chuẩn của các Liên đoàn quốc tế. Công viên Odaiba Marine sẽ là nơi diễn ra các sự kiện bơi và ba môn phối hợp ở Tokyo vào năm tới và các cuộc khảo sát cho thấy mức độ vi khuẩn enterococci nằm trong giới hạn đã được thống nhất.

Trong thời gian thử nghiệm, Ban tổ chức Tokyo 2020 nhận thấy rằng nhiệt độ nước tối đa được đề nghị là 31 độ C không vượt quá ở bất kỳ khu vực thử nghiệm nào. Nhiệt độ tối đa được ghi nhận là 30,8 độ C do nhiệt độ bên trong các khu vực được sàng lọc được ghi nhận ở mức trung bình cao hơn 0,8 độ C so với nhiệt độ được ghi bên ngoài. Phối hợp với chính quyền thành phố Tokyo, Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng sẽ tiếp tục phân tích nguyên nhân của chất lượng nước kém và mùi hôi cũng như phương pháp xem xét để đảm bảo chất lượng và nhiệt độ nước phù hợp với yêu cầu của các chuyên gia.

Thời gian bắt đầu của các sự kiện tại Công viên Hải Dương Odaiba cũng đang được xem xét sớm hơn và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế diễn ra tại Lausanne.

A.T

Print
661 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top