TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công tác kiểm tra chống doping tại Trung Quốc bị trì hoãn vì nỗi lo sợ vi rút corona

454 Lượt xem

Tổ chức chống doping Trung Quốc đã kêu gọi tạm dừng hoạt động kiểm tra chống doping vì sự bùng phát của corona vi rút vào thời điểm chưa đầy sáu tháng tới Thế vận hội Tokyo Nhật Bản.

Theo hãng thông tấn Pháp AFP, Trung tâm kiểm tra quốc tế cũng đã cảnh báo rằng sự bùng phát corona vi rút sẽ ảnh hưởng tới công tác kiểm tra tại Trung Quốc và các giải pháp cần thiết phải được đưa ra.

Tổ chức chống doping Trung Quốc sẽ tiếp tục tiến hành công việc này ngay khi tình hình được cải thiện và Tổ chức kiểm tra quốc tế cũng cho biết rằng các nhà cung cấp tư nhân cũng sẽ tham gia vào quá trình tiến hành kiểm tra. Việc tạm dừng công việc nêu trên là một trong những ví dụ để không gây nguy hiểm cho các vận động viên hoặc các quan chức kiểm tra và ưu tiên này cũng là nhằm bảo đảm sức khỏe cho tất cả cộng đồng.

Tổ chức chống doping thế giới cũng nhận thức rất rõ về tình hình hiện nay cũng như luôn quan tâm theo sát. Phát ngôn viên của Tổ chức chống doping thế giới đã phát biểu cùng hãng thông tấn Pháp AFP rằng vẫn đang tích cực hỗ trợ Tổ chức chống doping Trung Quốc trong việc thực hiện kế hoạch để duy trì tính toàn vẹn của chương trình chống doping ở Trung Quốc

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra một dịch bệnh như vậy, trước đó cũng đã từng xuất hiện vi rút zika và dịch SARS nên các cơ quan tùy thuộc vào tình hình thực tế để đảm bảo rằng hệ thống được duy trì và tuân thủ theo các chỉ thị từ các cơ quan y tế, thực thi pháp luật và bảo vệ biên giới.

Vi rút corana đã lan rộng tới 28 quốc gia và tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố tình hình khẩn cấp toàn cầu, tuy nhiên tổ chức này vẫn khẳng định chưa tạo ra đại dịch. Có khoảng mười Hai sự kiện thể thao dự kiến được tổ chức tại Trung Quốc đã phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ vì vi rút corona.

Tại Rio 2016, Trung Quốc đã kết thúc ở vị trí thứ Ba bảng tổng sắp huy chương với tổng số 70 huy chương trong đó có 26 huy chương Vàng. Còn tại Paralympic Rio, Trung Quốc đã vượt qua chủ nhà Brazil để giành vị trí quán quân với tổng cộng 239 huy chương, trong đó có 107 huy chương Vàng.

Các vận động viên Kenya đang trải qua các bải kiểm tra chống doping trước thềm Tokyo 2020

Image

Kenya mong muốn gửi một đoàn thể thao trong sạch đến Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Theo đó, các vận động viên Kenya sẽ tham dự vào Olympic tại Tokyo đang phải trải qua các bài kiểm tra doping bắt buộc trước khi chính thức tham dự sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Bộ trưởng Nội các Thể thao Amina Mohamed cho biết, nước này mong muốn gửi một đoàn thể thao trong sạch đến Tokyo 2020, sự kiện ​​diễn ra từ ngày 24 tháng Bảy đến ngày 9 tháng Tám.

Chia sẻ cùng Tân Hoa Xã, Bộ trưởng Nội các Thể thao Amina Mohamed cho biết: Kenya được biết đến là một quốc gia luôn nghiêm túc trong vấn đề chống doping và quốc gia cần phải bảo vệ được danh tiếng đó. Kenya không thể mạo hiểm với tương lai của các vận động viên trẻ. Bộ Thể thao đang nghiên cứu hình sự hóa đối với các vi phạm doping và toàn bộ đối tượng vận động viên sẽ được đưa vào.

Chủ tịch Hiệp hội điền kinh Kenya Jackson Tuwei cũng tuyên bố rằng việc đình chỉ rất nhiều vận động viên hàng đầu quốc gia vì doping là minh chứng rằng Kenya đang xử lý vấn đề này một cách vô cùng nghiêm túc. Chủ tịch Tuwei cũng tuyên bố rằng cơ quan quản lý quốc gia đã soạn thảo một dự luật cho Bộ Thể thao của Kenya để đưa ra Quốc hội nhằm hình sự hóa doping - và bất kỳ vận động viên nào bị cấm vì vi phạm liên quan đến doping sẽ không được phép đại diện cho quốc gia này một lần nào nữa.

Theo Daily Nation, Chính phủ Kenya mong muốn Ủy ban Olympic quốc gia Kenya giảm bớt ngân sách cho Tokyo 2020, đặc biệt là đối với các vòng loại Olympic. Tập trung ưu tiên cho các Liên đoàn quốc gia vẫn chưa có vận động viên vượt qua vòng loại. Chính vì vậy các Liên đoàn thể thao cần đệ trình yêu cầu tài trợ lên Bộ thể thao để trình chính phủ đánh giá, điều chỉnh, đảm bảo hiệu quả thi đấu tại các giải đấu vòng loại Olympic.

Phụ trách vấn đề Ngân sách của Ủy ban Olympic quốc gia Kenya Anthony Kariuki cho biết: Ủy ban sẽ thảo luận với các Liên đoàn thể thao quốc gia nhằm rà soát lại ngân sách để sử dụng hiệu quả. Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc gia Kenya đã phê duyệt ngân sách sáu triệu đô la cho Thế vận hội Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kenya Paul Tergat cho biết 2,5 triệu đô la sẽ được sử dụng cho quá trình thi đấu vòng loại. Chủ tịch Tergat và Bộ trưởng Nội các Thể thao Amina Mohamed rất lạc quan rằng Kenya sẽ đạt được mục tiêu có hơn 100 vận động viên đủ điều kiện tham gia Tokyo 2020. Tính đến thời điểm này đã có hơn 80 vận động viên Kenya giành vé tham dự Tokyo 2020.

Kenya tham dự Thế vận hội Rio 2016 với 89 vận động viên trong đó có 47 nam và 42 nữ, giành được 13 huy chương trong đó có sáu huy chương Vàng, sáu huy chương Bạc và một huy chương Đồng.

A.T

Print
454 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top