TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 vẫn duy trì ở mức tiêu chuẩn cao mặc dù đại dịch Covid-19

1062 Lượt xem

Phó trưởng điều hành Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 Zhang Jiandong cho biết công tác chuẩn bị cho sự kiện này vẫn đảm bảo ở mức tiêu chuẩn cao mặc dù phải đối phó với những tác động của đại dịch Covid-19.

Phó trưởng điều hành Ban tổ chức Zhang cũng đồng thời là Phó Thị trưởng Bắc Kinh đã bày tỏ các quan điểm trên tại một cuộc họp trực tuyến với Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế.

Phó Thị trưởng Bắc Kinh Zhang cũng báo cáo tóm tắt trước các đại biểu dự họp về quá trình triển khai công việc kể từ phiên họp gần đầy nhất là vào tháng Bảy năm 2019, trong đó tập trung vào những tác động của đại dịch Covid-19, tính bền vững, di sản của Thế vận hội Olympic và các chiến dịch công khai toàn cầu của sự kiện. Mặc dù đại dịch Covid-19 bùng phát, Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2020 vẫn đảm bảo tiến độ của sự kiện với tiêu chuẩn yêu cầu.

Một số vấn đề chịu tác động của đại dịch cũng được đem ra thảo luận tại phiên làm việc trực tuyến. Phó Thị trưởng Bắc Kinh Zhang cho biết, các nhà máy sản xuất trang thiết bị mà Ban tổ chức đặt mua đều thuộc những quốc gia và vùng lãnh thổ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, vì vậy một số mảng công việc liên quan như sản xuất, vận chuyển, nhập khẩu các trang thiết bị trên đều bị ảnh hưởng.

Một số chuyên gia nước ngoài và nhân viên kỹ thuật phụ trách việc lắp đặt và vận hành các thiết bị và kết nối thiết bị tại các địa điểm thi đấu với nhau cũng gặp phải khó khăn khi di chuyển vào lúc này. Ban tổ chức sẽ rà soát từng trường hợp cụ thể nhằm đảm bảo tất cả các dự án đang thi công sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay để chuẩn bị cho các sự kiện thi đấu tiền Thế vận hội.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ tiếp tục củng cố quan hệ hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Paralympic quốc tế và Liên đoàn quốc tế để xác định và giải quyết các rủi ro và thách thức tiềm năng. Đại dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc vào cuối năm 2019 và hiện đã lan rộng trên toàn thế giới khiến cho 7,5 triệu người lây nhiễm và 419.000 tử vong. Đại dịch cũng là nguyên nhân làm trì hoãn các giải đấu thể thao cũng như thay đổi thời gian tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sang năm 2021.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế  Juan Antonio Samaranch đã đánh giá cao Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 trong việc xử lý tình huống một cách linh hoạt. Trung Quốc đã phải trải qua thời điểm cực kỳ khó khăn trong mấy tháng gần đây khi mọi mặt phải chịu tác động của đại dịch. Mặc dù trong tình hình như vậy nhưng Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 vẫn tiếp tục tạo ra được những những cột mốc quan trọng, một minh chứng thực sự cho quyết tâm của họ trong việc mang đến một sân chơi hoàn hảo cho các vận động viên mùa đông hàng đầu thế giới chỉ trong chưa đầy hai năm.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết chúng tôi không chỉ chứng kiến những tiến độ quan trọng tại các địa điểm thi đấu mà còn cả những nỗ lực của Ban tổ chức chủ nhà để thu hút hàng triệu người tham gia các môn thể thao mùa đông. Điều này rất phù hợp với tinh thần của Thế vận hội Olympic liên quan đến quan điểm 'hoạt động thể thao và thể chất đóng góp rất lớn cho sức khỏe xã hội."

Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago chuyển các hoạt động kỷ niệm Ngày Olympic thành hình thức trực tuyến

Image

Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago đã quyết định chuyển các hoạt động tổ chức Ngày Olympic từ trực tiếp sang hình thức trực tuyến do đại dịch corona vi rút (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago đã quyết định chuyển các hoạt động tổ chức Ngày Olympic từ trực tiếp sang hình thức trực tuyến do đại dịch Covid-19. Ngày Olympic, dự kiến được tổ chức trực tiếp vào ngày 23 tháng Sáu, giờ sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong suốt phần còn lại của tháng với các hoạt động và cuộc thi trực tuyến khác nhau. Các hoạt động này sẽ bao gồm hội thảo, các cuộc thi nghệ thuật và làm thủ công trực tuyến.

Nhân viên hành chính cấp cao của Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago Lovie Santana cho biết, năm nay, do đại dịch corona vi rút nên Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago Lovie đã quyết định tổ chức Tháng Olympic với nhiều hoạt động nhằm mục đích thu hút thanh niên và người già tham gia hoạt động.

"Với chủ đề 'Di chuyển, Tìm hiểu, Khám phá', Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago đã khởi động các hội thảo trên web dành cho huấn luyện viên và các thử thách thú vị như tập luyện, thi đấu nghệ thuật và làm thủ công, thực hiện các thử thách liên quan đến thể thao. Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago cũng mong muốn công chúng theo dõi các nền tảng truyền thông xã hội của tổ chức này để biết thêm thông tin về tháng Olympic và tất cả các hoạt động sắp diễn ra.

Một hội thảo trực tuyến có tên "Corona vi rút: Cơ hội phát triển, cơ hội đổi mới, cơ hội chuyển đổi" do Chủ tịch Ủy ban Olympic Trinidad và Tobago Brian Lewis chủ trì là một phần của lễ kỷ niệm Ngày Olympic. Trẻ em được khuyến khích tham gia thiết kế vòng tròn Olympic, áo phông, ngọn lửa hoặc huy chương cho cuộc thi nghệ thuật và thủ công.

A.T

Print
1062 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top