CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới được cập nhật tại Hội nghị trưởng đoàn tổ chức ở Bali

486 Lượt xem

Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao bãi biển thế giới của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia tại Bail năm nay đã được thảo luận tại Hội nghị trưởng đoàn diễn ra trong ba ngày.

Đại diện của gần 70 Ủy ban Olympic quốc gia đã trực tiếp tham dự và hơn 30 đại biểu tham gia trực tuyến để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao bãi biển lớn nhất thế giới sẽ diễn ra từ ngày 5 -12/8.

Image

Linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới đã chính thức được công bố tại Hội nghị trưởng đoàn (Ảnh: insidethegames)

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Gunilla Lindberg đánh giá về tính hiệu quả của các cuộc họp trên cũng như việc tạo nên cảm giác phấn khích ngày càng tăng cho các Ủy ban Olympic Quốc gia.

Còn ba tháng nữa Đại hội sẽ diễn ra và vẫn còn nhiều việc phải làm. Chính vì vậy, Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Ban tổ chức chủ nhà để mang đến một Đại hội tốt nhất cho các VĐV.

Tổng thư ký Gunilla Lindberg tin tưởng rằng Indonesia có thể làm tốt điều này với những lợi thế về biển xanh, cát trắng và nụ cười nổi tiếng của người Bali.

Các phiên thảo luận về thể thao và địa điểm, đăng kí, Làng VĐV và địa điểm lưu trú đều nhận được những phản hồi tích cực từ các đại biểu dự họp. Kết thúc phiên họp toàn thể linh vật cá mập vây đen Bli Saksma và Gej Saksma của Đại hội cũng chính thức được ra mắt.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị trưởng đoàn, các đại biểu đã đi tham quan Cụm Jimbaran và Kuta, nghe thông tin chi tiết mới nhất về Chương trình tăng tốc kỹ thuật số Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia, bao gồm cả chương trình tùy viên truyền thông xã hội Bali 2023.

Chương trình này cho phép tất cả các Ủy ban Olympic Quốc gia đủ điều kiện cử một tùy viên truyền thông xã hội hỗ trợ đưa tin tại Đại hội. Đây là lần thứ hai chương trình được triển khai sau lần ra mắt thành công tại Qatar vào năm 2019.

Trưởng đoàn thể thao Tây Ban Nha Cayetano Cornet đánh giá cao về hiệu quả của Hội nghị cũng như về các địa điểm của Đại hội. Cũng theo Trưởng đoàn Cayetano Cornet, Ban tổ chức chủ nhà với sự hỗ trợ của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia đang làm rất tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng như cố gắng tìm ra những giải pháp tuyệt vời để làm cho Đại hội bền vững hơn, chẳng hạn như giảm vận chuyển trên mặt đất và sử dụng nhựa.

Các thiết bị điện đầu cuối tiết kiệm năng lượng sẽ được lắp đặt kịp thời cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 

Công ty điện lực Enedis đang lắp đặt các thiết bị điện đầu cuối trên khắp Paris trước khi thành phố đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2024 với mục tiêu tạo nên di sản từ sự kiện này.

Hạng mục đang được triển khai dưới sự hợp tác của Thành phố Paris  và Công ty điện lực Enedis, nhằm mục đích giảm việc sử dụng các máy phát điện tiêu hao nhiều năng lượng.

Có 06 thiết bị điện đầu cuối sẽ được lắp đặt vào năm 2023 ở sân trước của Trocadéro. Hệ thống này cũng đã được đưa vào kiểm tra thử nghiệm tại một sự kiện thể thao được tổ chức cho các sinh viên đại học ở thủ đô.

Hai nhà ga khác đang được lắp đặt hệ thống này là Place de la Concorde và ba nhà ga còn lại được lên kế hoạch tại Champ de Mars. Place de la Concorde sẽ tổ chức trượt ván, xe đạp, bóng rổ 3x3 và breaking tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Giải pháp này được đánh giá là hoàn toàn phù hợp với nền tảng của môi trường đô thị, đặc biệt là những nơi mang tính biểu tượng bằng cách giải phóng hoàn toàn không gian công cộng sau khi sử dụng. Hệ thống có thể thu vào giúp cất cọc xuống đất khi không sử dụng.

Khi cộng đồng hoặc nhà tổ chức sự kiện có nhu cầu, Công ty điện lực Enedis sẽ làm cho thiết bị điện đầu cuối có thể truy cập được theo yêu cầu của nhà cung cấp năng lượng do Ban tổ chức chọn để kết nối trực tiếp.

Với giải pháp sử dụng đơn giản và nhanh chóng, Ban tổ chức sự kiện không cần yêu cầu kết nối tạm thời, vốn mất nhiều thời gian thực hiện (vài tuần) và tác động lớn hơn đến không gian công cộng (công trình đường bộ).

Công ty điện lực Enedis tuyên bố rằng hệ thống này giúp giảm 90% lượng khí thải CO2, do đó cải thiện chất lượng không khí và giảm ô nhiễm tiếng ồn.

Đối với một sự kiện kéo dài ba ngày, một máy phát điện cũ sẽ tiêu thụ 1.200 lít xăng trong khi máy phát điện thay thế có thể chạy với cùng công suất và tránh được ba tấn CO2. Các thiết bị đầu cuối này cũng sẽ được sử dụng tại Giải bóng bầu dục thế giới diễn ra ở Pháp từ ngày 8/9- 28/10.

Công bố linh vật của Đại hội thể thao bãi biển thế giới 

"Bli Suksma" và "Gek Suksma" đã được công bố là linh vật chính thức của Đại hội thể thao bãi biển thế giới tại Bali năm nay. Hai linh vật là cá mập vây đen vốn được coi là sinh vật vô hại được tìm thấy ở các đại dương của Indonesia, như Bali và Raja Ampat và được người dân Bali vô cùng kính trọng. Suksma là một thuật ngữ biết ơn trong tiếng Bali được gắn với Bli và Gek nhằm thể hiện tinh thần hiếu khách của chủ nhà. Các linh vật được đặt tên theo biệt danh thường được sử dụng trong tiếng Bali để chỉ anh em - Bli - và chị em - Gek.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari bày tỏ sự vui mừng được giới thiệu Bli Suksma và Gek Suksma là linh vật chính thức của Đại hội thể thao bãi biển thế giới Bali 2023. Bli Suksma và Gek Suksma sẽ chào đón tất cả những người tham gia đến Bali vào tháng 8 và đại diện cho niềm vui mà Đại hội sẽ đem đến.

Cá mập vây đen là một loài mang tính biểu tượng đại diện cho hệ sinh vật biển phong phú của Indonesia và là lời nhắc nhở về sự cần thiết phải bảo vệ và gìn giữ các đại dương cho các thế hệ tương lai. Bằng cách sử dụng cá mập vây đen làm linh vật, Ban tổ chức chủ nhà cũng sẽ nâng cao nhận thức và thúc đẩy các nỗ lực bảo tồn loài này.

Đại hội thể thao bãi biển thế giới đầu tiên, ở Doha bốn năm trước, cũng có một linh vật dưới nước là Dolphy, "chú cá heo vui nhộn".

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đang hợp tác với Tổ chức Đa dạng sinh học Biển  triển khai một dự án bảo tồn san hô địa phương ở Bali với mục đích để lại di sản lâu dài ở Bãi biển Nusa Dua, một trong hai cụm thi đấu của Đại hội.

Mối quan hệ hợp tác này sẽ kéo dài đến năm 2026 và bao gồm việc trồng và duy trì một vườn san hô, với các mảnh san hô sẽ được trồng thay mặt cho từng Ủy ban Olympic quốc gia tham gia tại Bali 2023.

Tổng thư ký Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg vui mừng chào đón Bli Suksma và Gek Suksma đến với Đại hội. Bản chất thân thiện và tình yêu của linh vật này đối với đại dương là hiện thân của tinh thần Bali 2023.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia cam kết đảm bảo rằng tác động tối thiểu đến môi trường và nếu có thể, khiến cho môi trường trở nên tốt hơn so với hiện tại.

Tổng thư ký Gunilla Lindberg hy vọng rằng sự hiện diện của linh vật sẽ mang niềm vui đến cho các VĐV và người hâm mộ đồng thời cũng giúp hiểu rõ hơn về vai trò của mỗi cá nhân trong việc bảo tồn biển.

Bali sẽ tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới từ ngày 5 -12 / 8, sau đó là phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia từ ngày 13 - 15/ 8.

A.T biên dịch

Print
486 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top