TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công cụ web tiết kiệm tiền và carbon sẽ được sử dụng trong quá trình chuẩn bị tổ chức Brisbane 2032

3978 Lượt xem

Ban tổ chức ở Queensland sẽ được hưởng lợi từ một công cụ web giúp tiết kiệm tiền và giảm lượng khí thải carbon, hướng tới mục tiêu có lợi cho khí hậu của Thế vận hội Olympic mùa hè Brisbane 2032.

Dự án "Nâng cao năng lượng tái tạo" được tài trợ bởi Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc, Chính phủ Queensland và được triển khai bởi Tập đoàn Công nghiệp Úc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí năng lượng nếu chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.

Brisbane được đề cử là chủ nhà năm 2032 (Ảnh: insidethegames)

Bộ trưởng Bộ Phát triển Khu vực và Sản xuất Glenn Butcher cho biết một khảo sát gần đây cho thấy các công ty có thể tiết kiệm được một lượng lớn chi phí năng lượng. Cũng theo Bộ trưởng Bt Glenn Butcher, hơn 20 doanh nghiệp, tiềm năng tiết kiệm năng lượng đã được xác định trung bình là 22% và gần như mọi doanh nghiệp đều tìm thấy một số khoản tiết kiệm năng lượng có thể được thực hiện thông qua chuyển đổi.

Một cơ sở kinh doanh kỹ thuật và chế tạo ở trung tâm Queensland cho thấy họ có thể tiết kiệm 55% năng lượng bằng cách chuyển sang năng lượng tái tạo. Điều này sẽ rất quan trọng trong tương lai và đặc biệt là trước năm 2032.

Bộ trưởng Năng lượng, Năng lượng tái tạo Hydro Mick de Brenni cũng nhấn mạnh việc Queensland đã cam kết với năng lượng tái tạo.

Bộ trưởng Mick de Brenni cho biết đây là sự trợ giúp thiết thực, tốt cho lĩnh vực sản xuất, thúc đẩy phát triển cơ sở sản xuất tại địa phương qua năng lượng sạch hơn, rẻ hơn. Các nhà sản xuất ở Queensland là những nhà sản xuất hàng đầu thế giới và nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm đến việc học cách giảm lượng khí thải carbon trong khi tiếp tục phát triển kinh doanh của họ. Điều này đặc biệt cần thiết trước Brisbane 2032, với mục tiêu rằng đây sẽ là một  kỳ Thế vận hội tích cực về khí hậu.

Một Brisbane 2032 tích cực về khí hậu sẽ thúc đẩy tiến trình của Queensland hướng tới một nền kinh tế bền vững, các-bon thấp và mang đến cơ hội vô song để giới thiệu các dịch vụ trên toàn cầu.

Để có lợi cho khí hậu, Ban tổ chức Brisbane 2032 sẽ giảm thiểu lượng khí thải theo Thỏa thuận Paris, bù đắp hơn 100% lượng khí thải còn lại và tác động đến thị trường để tạo ra sự thay đổi.

Brisbane được chọn là nơi đăng cai Thế vận hội 2032 vào ngày 21/7/ 2021, trở thành thành phố đăng cai đầu tiên được lựa chọn thông qua quy trình đấu thầu mới. Là nhà thầu duy nhất, Brisbane được đề cử là chủ nhà năm 2032, đã được sự chấp thuận của phái đoàn Ủy ban Olympic Quốc tế. Thế vận hội Olympic Brisbane 2032 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 23 /7 -8 /8, sau đó là Paralympic từ ngày 24 /8 -5/9.

Liên minh châu Âu tài trợ cho Cơ quan Chống Doping Thế giới để mở rộng hoạt động tình báo doping 

Cơ quan Chống Doping Thế giới sẽ phát triển một dự án mới nhằm mở rộng khả năng điều tra và tình báo của các Tổ chức Chống Doping trên khắp châu Âu sau khi nhận được khoản tài trợ từ Liên minh Châu Âu. Cơ quan Điều hành Giáo dục và Văn hóa Châu Âu sẽ cung cấp số tiền lên đến 1.520.000 đô la Mỹ cho dự án này.

Dự án chủ yếu liên quan đến các chương trình do nhóm điều tra và tình báo độc lập của Cơ quan Chống Doping Thế giới cung cấp cho các Tổ chức Chống Doping.

Dự án cũng sẽ nhằm mục đích nâng cao nhận thức trong cơ quan thực thi pháp luật về cách hoạt động của các cuộc điều tra chống doping, tăng cường giao tiếp giữa cảnh sát và các Tổ chức Chống Doping cũng như giữa những người ra quyết định của Châu Âu và xã hội. Xa hơn nữa là nhấn mạnh mối đe dọa liên tục của doping như một vấn đề sức khỏe cộng đồng.

Chủ tịch Cơ quan Chống Doping Thế giới Witold Bańka cho biết việc thể thao là một phần trung tâm và có giá trị đối với xã hội hiện đại, việc bảo vệ tính toàn vẹn của lĩnh vực này là một vấn đề được công chúng quan tâm.

Với vai trò là nhà lãnh đạo toàn cầu về thể thao không doping, Cơ quan Chống Doping Thế giới biết tầm quan trọng của các cuộc điều tra và thông tin tình báo đối với sự thành công của bất kỳ chiến lược thể thao sạch hiệu quả nào

Việc phát triển mối quan hệ hiệu quả giữa các Tổ chức chống doping và cơ quan thực thi pháp luật là rất quan trọng đối với quá trình chống doping và dự án này sẽ cung cấp cho cả hai bên liên quan những kỹ năng và hỗ trợ cần thiết để thành công.

Theo phương pháp tiếp cận nhiều giai đoạn, dự án sẽ đánh giá ban đầu từng Tổ chức chống doping trước khi bắt tay vào triển khai đào tạo, tổ chức hội thảo và các hoạt động kết hợp giữa cảnh sát và các Tổ chức chống doping liên quan đến việc tiêu thụ hoặc buôn bán các chất bị cấm trong thực tế.

Các hoạt động khác được lên kế hoạch như một phần của dự án bao gồm phát triển một công cụ thông tin trực tuyến và cung cấp một khuôn khổ lập pháp mạnh mẽ hơn.

Cơ quan Chống Doping Thế giới được thành lập vào năm 1999 và nhận được một nửa ngân sách từ Chính phủ các quốc gia, một nửa từ Ủy ban Olympic quốc tế. Ngân sách được phê duyệt cho năm 2022 là 46 triệu đô la Mỹ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu xác nhận Nga và Belarus sẽ không tham dự phiên họp Đại hội đồng 

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Spyros Capralos đã xác nhận rằng Ủy ban Olympic quốc gia của Nga và Belarus sẽ không tham gia phiên họp Đại hội đồng tới đây của Ủy ban Olympic châu Âu.

Vị quan chức người Hy Lạp đã trích dẫn bối cảnh đặc biệt hiện tại và sự cần thiết phải bảo vệ hoạt động của Đại hội đồng cũng như việc ra quyết định của Ban điều hành Ủy ban Olympic châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov đã chỉ trích sự thẳng thắn của Ủy ban Olympic châu Âu là vô lý khi cấm tổ chức này tham gia phiên họp Đại hội đồng

Chủ tịch Spyros Capralos cũng đồng thời là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế đề cập đến Ủy ban Olympic quốc gia của Nga và Belarus trong bài phát biểu của mình. Chủ tịch Spyros Capralos ví Ủy ban Olympic châu Âu như một gia đình có 50 đứa con. Giống như bất kỳ đại gia đình nào, hiếm khi hoàn toàn đoàn kết nhưng người chủ gia đình luôn cố gắng giữ tất cả bên nhau.

Chủ tịch Spyros Capralos cũng bày tỏ nỗi buồn khi thiếu vắng hai thành viên chủ chốt trong gia đình. Tuy nhiên trong bối cảnh đặc biệt hiện tại và nhu cầu bảo vệ sự hoạt động đúng đắn của Đại hội đồng, quyết định khó khăn này đã được đưa ra.

Chúng ta hiện tại và trong tương lai phải tuân theo các nguyên tắc của Olympic và sử dụng thể thao như một phương tiện cho hòa bình và không phân biệt đối xử. Do đó, đây là một biện pháp ngoại lệ, một biện pháp bảo vệ duy nhất trong quá trình tìm kiếm một phương thức bền vững để tiến hành hoạt động của Ủy ban Olympic châu Âu và mở ra một cuộc đối thoại dẫn đến hòa giải và thống nhất trong đại gia đình thể thao châu Âu.

Ủy ban Olympic châu Âu đã tuân theo các khuyến nghị của Ủy ban Olympic quốc tế trong việc không cho phép các VĐV đến từ Nga và Belarus tham dự các sự kiện mùa đông và mùa hè của Thế vận hội Olympic trẻ châu Âu năm nay.

Bên cạnh đó, còn đưa ra quyết định "tạm thời" không mời các quan chức của cả hai nước tham dự các cuộc họp của Ủy ban điều hành và Ủy ban Olympic châu Âu.

Thời gian dỡ bỏ các biện pháp chống lại Nga và Belarus chưa được công bố cụ thể, tuy vậy, Chủ tịch Spyros Capralos ám chỉ rằng ông hy vọng các VĐV từ cả hai quốc gia có thể tranh tài tại Đại hội thể thao châu Âu 2023 ở Kraków-Małopolska, để có thể tích lũy đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 ở Paris .

Mong muốn của Ủy ban Olympic châu Âu là Đại hội thể thao châu Âu năm tới có thể là một Đại hội thể thao hòa bình và hòa giải dành cho tất cả các VĐV châu Âu. Việc các VĐV trở lại thi đấu là ưu tiên hàng đầu của tổ chức này.

A.T biên dịch

Print
3978 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top