TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công bố các nhóm Quan sát viên độc lập cho Bắc Kinh 2022

838 Lượt xem

Cơ quan chống doping thế giới  đã công bố các nhóm quan sát viên độc lập tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh.

Nhóm quan sát viên độc lập sẽ gồm các nhân viên của Cơ quan chống doping thế giới, các chuyên gia chống doping và các chuyên gia khác trong lĩnh vực này. Thành viên của nhóm quan sát viên độc lập đều đã được lựa chọn để cung cấp một đánh giá độc lập về tất cả các khía cạnh của các chương trình chống doping sẽ được thực hiện ở thủ đô Trung Quốc.

Theo đó nhóm được chọn cho Thế vận hội Olympic mùa đông (sẽ diễn ra từ ngày 4 - 20/2) sẽ gồm 09 thành viên tinh nhuệ. 05 thành viên giàu kinh nghiệm khác sẽ thuộc nhóm được chọn cho Paralympic mùa đông Bắc Kinh nhằm thực hiện muc tiêu của vì Cơ quan chống doping thế giới là "bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống".

Mỗi ngày trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội, các thành viên trong nhóm quan sát viên độc lập được sẽ được bố trí đến các địa điểm khác nhau để quan sát chương trình chống doping được triển khai như thế nào.

Lập kế hoạch phân phối thử nghiệm, công việc của người tháp tùng, công việc của các nhân viên kiểm soát doping trong việc thu thập mẫu, cách thức lưu trữ và chuyển giao mẫu để phân tích đều sẽ nằm trong số các nhiệm vụ mà thành viên nhóm quan sát viên độc lập phải chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, các thành viên nhóm quan sát viên độc lập cũng sẽ có nhiệm vụ đánh giá cách phòng thí nghiệm đang thực hiện quá trình phân tích, việc áp dụng quy trình miễn sử dụng trị liệu và hệ thống quản lý kết quả. Nhóm này sẽ họp hàng ngày để xem xét các báo cáo để nắm bắt và để ý tới bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Trong thời gian diễn ra Thế vận hội ở Bắc Kinh, các đội cũng sẽ làm việc với Cơ quan kiểm tra quốc tế, cơ quan đang điều hành chương trình chống doping của Thế vận hội Olympic thay mặt cho Ủy ban Olympic quốc tế và với Ủy ban Paralympic quốc tế.

Tổ chức chống doping thế giới cũng cho biết sẽ cung cấp phản hồi thường xuyên để quá trình này có thể được củng cố kịp thời.

Hitesh Patel -báo cáo viên của Hội nghị quốc tế về phòng chống doping trong thể thao của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc, sẽ chịu trách nhiệm quản lý nhóm Quan sát viên Độc lập tại Thế vận hội. Karine Henrie của Canada, phó giám đốc kiểm tra tại Cơ quan chống doping thế giới đã được chọn làm phó chủ tịch.

Các nhân viên khác của Cơ quan chống doping thế giới sẽ tham gia vào phục vụ tại Thế vận hội gồm: Thierry Boghosian người Mỹ - quản lý cấp cao về công nhận phòng thí nghiệm; Ying Cui của Canada - giám đốc quan hệ quốc tế của Tổ chức chống doping quốc gia và khu vực; Vinicius Sardela của Brazil - giám đốc điều hành phòng thí nghiệm và cựu VĐV cầu lông người Bỉ Yuhan Tan - bác sĩ y khoa và thành viên của Ủy ban VĐV; Stephen Bock người Mỹ - người phụ trách luật pháp và tư vấn chung tại Liên đoàn bóng chuyền quốc tế; Chika Hirai của Nhật Bản - tổng giám đốc quan hệ quốc tế của Cơ quan chống doping Nhật Bản và Alexis Webber của Thụy Sĩ - người đứng đầu bộ phận chống doping của Liên đoàn Bóng đá quốc tế.

Shafag Huseynli -  Giám đốc điều hành của Cơ quan chống doping quốc gia Azerbaijan, sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo nhóm quan sát viên độc lập tại Paralympic, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 -13/3. Ý Ilaria Baudo - giám đốc cấp cao về kiểm tra của Cơ quan chống doping thế giới, được chỉ định làm phó chủ tịch. Ngoài ra còn có:  Sameh Elray của Ai Cập - quản lý văn phòng châu Phi, VĐV chèo thuyền El Salvadorian Adriana Escobar - thành viên của Ủy ban VĐV, Mike Earl của Anh - tổng giám đốc chống doping tại tổ chức Bóng bầu dục thế giới.

Tổng giám đốc Cơ quan chống doping thế giới  Olivier Niggli khẳng định quyết tâm đảm bảo các VĐV được hưởng lợi từ "chương trình chống doping tốt nhất tại Thế vận hội"

Trong 21 năm qua, các nhóm quan sát viên độc lập của Cơ quan chống doping thế giới đã góp phần bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống tại nhiều sự kiện lớn trên thế giới. Các đội được chọn cho Bắc Kinh 2022 đại diện cho một loạt các VĐV và chuyên gia chống doping. Tất cả đều ý thức rất rõ về khái niệm chơi công bằng và mong muốn đảm bảo các VĐV có thể hưởng lợi từ chương trình chống doping tốt nhất tại Thế vận hội - một sự kết hợp rất hiệu quả giữa các bộ môn thể thao, các đội chuyên gia trong các lĩnh vực, đại diện vận động viên, phòng thí nghiệm, y học, khoa học, xét nghiệm, chính sách chống doping, quan hệ quốc tế và các vấn đề pháp lý.

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh quốc tế và Tổng thống Nepal thảo luận về vấn đề bình đẳng giới 

Chủ tịch Hiệp hội Quyền anh quốc tế Umar Kremlev khẳng định về quyết tâm cải thiện bình đẳng giới trong thể thao sau cuộc gặp với Tổng thống Nepal Bidhya Devi Bhandari.

Chủ tịch Umar Kremlev đã có chuyến thăm chính thức đến thủ đô Kāthmāndau của Nepal và tham dự một loạt cuộc hội đàm với các quan chức cấp cao của Chính phủ, bao gồm Thủ tướng Sher Bahadur Deuba và Bộ trưởng Thể thao.

Chủ tịch Umar Kremlev bày tỏ lòng biết ơn to lớn vì sự quan tâm của cá nhân người đứng đầu Nepal cũng như chính phủ Nepal đến sự phát triển của thể thao.

Đứng trên phương diện của Hiệp hội Quyền anh quốc tế, Chủ tịch Umar Kremlev hiểu rõ  tầm quan trọng của bình đẳng giới và làm việc rất tích cực về vấn đề này để tạo điều kiện bình đẳng cho nam và nữ trong quyền anh.

Chủ tịch Umar Kremlev đưa ra ví dụ cụ thể như tạo ra cùng một mức tiền thưởng cho giải vô địch thế giới của nam và nữ.

Hiệp hội Quyền anh quốc tế cho biết: Chủ tịch Umar Kremlev và Tổng thống Nepal Bidhya Devi Bhandari đã nhất trí hợp tác chặt chẽ trong các dự án chung nhằm đưa quyền anh ở Nepal lên cấp độ cao hơn.

Tổng thống Nepal Bidhya Devi Bhandari cho biết: quyền Anh là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Nepal. Chính phủ Nepal sẽ cung cấp mọi hình thức hỗ trợ cho sự phát triển của môn thể thao này trong nước và hợp tác chặt chẽ hơn với Liên đoàn Quyền anh Nepal. Ông cũng đánh giá cao những ý tưởng thực hiện các chương trình quyền anh đặc biệt trong các trường học và học viện, tổ chức các trại huấn luyện trên núi và tổ chức các giải đấu châu Á quan trọng tại đây.

Chủ tịch Umar Kremlev cũng bày tỏ cam kết phát triển môn thể thao này ở Nepal với mục đích chứng kiến ​​ngày càng nhiều nhà vô địch xuất hiện và nhiều cuộc thi được tổ chức hơn.

Chủ tịch Umar Kremlev khẳng định Hiệp hội Quyền anh quốc tế và Nepal sẽ cùng nhau phối hợp trong các dự án, bao gồm tổ chức các trại huấn luyện chung, trao đổi kinh nghiệm giữa huấn luyện viên và giám khảo và đảm bảo một chương trình nâng cao trình độ cho các quan chức thể thao Nepal.

Theo Hiệp hội Quyền anh quốc tế, hai Bên cũng thảo luận về khả năng tổ chức Giải vô địch châu Á tại một địa điểm có sức chứa 20.000 người ở Nepal. Nepal đang chú trọng phát triển các môn thể thao vì sức khỏe tuy nhiên do đại dịch nên không đảm bảo được tiến độ đặt ra.

Tổng thống Nepal Bidhya Devi Bhandari cảm ơn Chủ tịch Umar Kremlev đã đến và đóng góp vào sự phát triển của môn quyền anh trên toàn cầu và ở đất nước Nepal nói riêng; đồng thời khẳng định Nepal có những cơ hội tự nhiên tuyệt vời để tổ chức các trại huấn luyện ở điểm cao nhất của trái đất.

Quyền anh là môn thể thao phổ biến nhất ở Nepal và sẽ thật tuyệt nếu Hiệp hội Quyền anh quốc tế có thể cung cấp hỗ trợ cho các chương trình giáo dục ở các trường học và học viện.

A.T

Print
838 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top