TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công bố các mẫu huy chương của Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á 2020

1106 Lượt xem

Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Tam Á năm 2020 đã công bố các thiết kế cho các tấm huy chương của Đại hội.

Mặt trước của huy chương bao gồm hai phần. Phần phía trên là một vòng tròn tượng trưng cho sự rực rỡ của mặt trời và ánh sáng dịu dàng của mặt trăng; bên trong vòng tròn là biểu tượng của Đại hội thể thao bãi biển châu Á và hình ảnh của sự hình thành đá Tianya đại diện cho lịch sử và văn hóa của Tam Á.

Phần dưới của tấm huy chương mô tả cảnh quan thiên nhiên của Tam Á gồm vịnh, sóng và bãi biển trải dài. Mặt sau của huy chương có logo Hội đồng Olympic châu Á, nổi bật trên nền hình ảnh rồng, chim ưng và mặt trời tỏa sáng. Cạnh của huy chương được khắc dòng chữ "Chào mừng bạn đến Thiên Nhai Hải Giác (chân trời góc biển)" bằng tiếng Anh. Thiên Nhai Hải Giác là điểm nóng du lịch nổi tiếng nhất ở Tam Á do sự hình thành đá ngoạn mục dưới chân núi Maling.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, Husain Al-Musallam, cho biết thiết kế huy chương đã ghi lại lịch sử và văn hóa của Tam Á - một thành phố du lịch ở đảo Hải Nam nhiệt đới nổi tiếng với những bãi biển dài, vàng và những khu nghỉ dưỡng sang trọng - và tinh thần của Đại hội thể thao bãi biển châu Á.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á, Husain Al-Musallam cũng chúc mừng Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á Tam Á về thiết kế huy chương rất hấp dẫn. Thiết kế bao gồm tất cả các yếu tố chính của Tam Á 2020 và mô tả cát và biển cũng như các điểm nóng du lịch lớn của thành phố. Sau khi ra mắt khẩu hiệu, biểu tượng và linh vật vào năm ngoái, đây là một cột mốc quan trọng khác trong công tác chuẩn bị của thành phố chủ nhà cho  Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2020.

Phó Thị trưởng Tam Á và Phó trưởng Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Tam Á năm 2020 Zhou Jun khẳng định huy chương là một trong những yếu tố hình ảnh quan trọng nhất của Đại hội thể thao bãi biển châu Á tại Tam Á. Cảm hứng cho ý tưởng thiết kế đến từ một bài thơ cổ của Trung Quốc ‘Mặt trăng sáng trên mặt biển, mang tất cả chúng ta lại với nhau tại đây".

Cảm hứng trên kết hợp với lịch sử, văn hóa và cảnh quan thiên nhiên của Tam Á cũng như hình dạng tổng thể của huy chương muốn gửi đi thông điệp chào đón tất cả các vị khách đến thăm Tam Á bất cứ lúc nào. Phiên bản thứ sáu của Đại hội thể thao bãi biển châu Á Hội đồng Olympic châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng mười Một đến ngày 6 tháng mười Hai với 17 môn thể thao, 19 phân môn và 93 nội dung sẽ diễn ra tại bốn cụm điểm thi đấu.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á đầu tiên được tổ chức tại Bali, Indonesia vào năm 2008 và tiếp theo là Muscat, Oman năm 2010, Haiyang, Trung Quốc năm 2012, Phuket, Thái Lan năm 2014 và Đà Nẵng, Việt Nam năm 2016.

Ủy ban Olympic quốc gia Afghanistan ký thỏa thuận hợp tác học bổng vận động viên với bốn Liên đoàn thể thao

Image

Ủy ban Olympic quốc gia Afghanistan đã ký thỏa thuận với bốn liên đoàn thể thao quốc gia - taekwondo, cử tạ, điền kinh và quyền Anh để tài trợ cho cho vận động viên của các môn thể thao này cho đến Thế vận hội Olympic mùa hè năm tới (Ảnh: ocaisa)

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Samira Asghari (người Afghanistan) lạc quan nhận định rằng các vận động viên Afghanistan có thể có được những màn trình diễn tốt nhất  tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo vào năm tới nhờ sự hỗ trợ từ chương trình tài trợ của Quỹ Đoàn kết Olympic Ủy ban Olympic quốc tế.

Ủy ban Olympic quốc gia Afghanistan đã ký thỏa thuận với bốn liên đoàn thể thao quốc gia - taekwondo, cử tạ, điền kinh và quyền Anh để tài trợ cho cho vận động viên của các môn thể thao này cho đến Thế vận hội Olympic mùa hè năm tới. Ông Sam Samira đã chúc mừng các vận động viên đã nhận được học bổng huấn luyện nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cũng như bày tỏ lời cảm ơn tới Ủy ban Olympic quốc gia vì những nỗ lực của họ để đạt được một cơ hội tuyệt vời như vậy cho các vận động viên từ Quỹ Đoàn kết Olympic Ủy ban Olympic quốc tế. Học bổng này sẽ giúp các vận động viên tỏa sáng với phong độ tốt nhất của họ tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Thỏa thuận này được ký bởi Tiến sĩ Hafizullah Wali Rahimi, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao và Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Afghanistan, ông Ajmal Ghani. Chứng kiến buổi lễ có cố vấn cao cấp cho chủ tịch và thành viên Hội đồng Olympic châu Á, thành viên của Nghị viện Robina Jalali và Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Afghanistan, lãnh đạo cấp cao các liên đoàn quốc gia có liên quan.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Rahimi cảm ơn  Ủy ban Olympic quốc tế. và Hội đồng Olympic châu Á vì đã tiếp tục hỗ trợ thể thao ở Afghanistan và yêu cầu các liên đoàn thể thao quốc gia tìm kiếm tài năng cho Thế vận hội Olympic trẻ tiếp theo tại Dakar, Sénégal vào năm 2022.

A.T

Print
1106 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top