CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công bố báo cáo mới về sự tiến bộ của bóng đá nữ ở Châu Phi

447 Lượt xem

Liên đoàn bóng đá châu Phi tuyên bố rằng báo cáo toàn cảnh về bóng đá nữ sẽ cung cấp một điểm tham chiếu cho các Liên đoàn quốc gia khi tìm cách phát triển môn thể thao ở quốc gia mình.

Liên đoàn bóng đá châu Phi đã cam kết đảm bảo một tương lai "mạnh mẽ và bền vững" cho bóng đá nữ sau khi công bố một nghiên cứu mới, sâu rộng trên khắp lục địa về tình trạng của môn thể thao này.

Image

Liên đoàn bóng đá châu Phi công bố báo cáo mới để phác thảo sự tiến bộ của bóng đá nữ ở Châu Phi (Ảnh: insiethegames)

52/54 liên đoàn thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Phi đã cung cấp dữ liệu thống kê cụ thể về bóng đá nữ để tham khảo trong tương lai. Phát triển và tham gia, giải đấu và cạnh tranh, cấu trúc và quản trị là ba lĩnh vực chính được nêu trong báo cáo dài 87 trang. Tổng cộng có 47/54 quốc gia châu Phi có đội tuyển nữ, với 150.653 cầu thủ, 4.140 huấn luyện viên và 4.724 trọng tài.

Khảo sát cho thấy 67% Liên đoàn quốc gia có bộ môn bóng đá nữ, với 90% khẳng định đã phát triển chiến lược cho môn thể thao này. Khỏa sát cũng tiết lộ rằng 59% các cơ quan quản lý không nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ trong việc phát triển bóng đá nữ.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Phi Patrice Motsepe tuyên bố rằng sự phát triển và lớn mạnh của môn thể thao nữ ở Châu Phi là "ưu tiên hàng đầu" của tổ chức; đồng thời Chủ tịch Patrice Motsepe cũng đề cập trong báo cáo về cam kết với những phụ nữ chơi bóng, với những cô gái trẻ mơ ước theo nghiệp bóng đá và với tất cả những người đầu tư vào việc quảng bá và phát triển bóng đá nữ châu Phi.

Với những kết quả đạt được trong hai năm qua và Liên đoàn Bóng đá châu Phi cam kết tiếp tục sứ mệnh đưa các cô gái châu Phi và bóng đá nữ trở thành một trong những nền bóng đá tốt nhất thế giới và tin tưởng rằng trong thời gian trung và dài hạn sẽ có khả ăng tự duy trì và cạnh tranh toàn cầu.

Để hiện thựcLiên đoàn bóng đá châu Phi đã dành nguồn nhân lực và tài chính đáng kể để phát triển và nâng cao chất lượng của các cầu thủ nữ, huấn luyện viên, trọng tài, quản lý và các bên liên quan đến bóng đá khác.

Sự phổ biến ngày càng tăng của bóng đá nữ ở châu Phi và toàn cầu là một dấu hiệu cho thấy tiềm năng và sức mạnh độc nhất ó trong việc góp phần đoàn kết mọi người từ các nguồn gốc chủng tộc, sắc tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau.

Mặc dù đã đạt được những tiến bộ đáng kể, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đưa bóng đá nữ châu Phi trở thành một trong những nền bóng đá tốt nhất thế giới, Chủ tịch Patrice Motsepe nhấn mạnh

Meskerem Tadesse Goshime, trưởng bộ phận bóng đá nữ của Liên đoàn Bóng đá châu Phi chỉ ra rằng đã có "tiến bộ lớn" đối với các VĐV nữ ở châu Phi. Cần có sự giám sát thích hợp về mặt đăng ký cầu thủ, vì lục địa này chỉ có 150.653 cầu thủ nữ.

Dữ liệu cũng cho thấy những cầu thủ này còn trẻ, với hơn 70% trong số họ dưới 20 tuổi. Các hiệp hội thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Phi cũng có sự cải thiện lớn về mức độ cam kết của các đội U20 và U17 nữ.

Bóng đá châu Phi đang chứng kiến sự cải thiện lớn trong các giải đấu với 49 hiệp hội thành viên tổ chức giải hạng nhất dành cho nữ. Nhiệm vụ của của Liên đoàn Bóng đá châu Phi là đảm bảo rằng các cuộc thi này diễn ra mạnh mẽ và bền vững.

Indonesia đặt mục tiêu cải thiện thành tích môn taekwondo tại SEA Games 

Indonesia đang nhắm mục tiêu cải thiện thành tích môn taekwondo tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á ở Campuchia vào tháng tới. Quốc gia này đã giành được 1 HCV, 2 HCB và 9 HCĐ cho môn thể thao này ở lần tổ chức gần đây nhất tại Việt Nam vào năm ngoái.

Fahmy Fachrezzy, thành viên Ban chấp hành Taekwondo Indonesia, bày tỏ mong muốn có ít nhất hai võ sĩ đoạt HCV tại SEA Games 32. Hiện các VĐV Indonesia đang trong quá trình chuẩn bị tích cực nhằm giành nhiều HCV nhất có thể tại Đại hội.

Indonesia đặt nhiều kỳ vọng vào Kadek Heni Prikasih ở hạng dưới 46 kg nữ. Muhammad Bassam Raihan, VĐV Indonesia duy nhất giành HCV tại Việt Nam, sẽ thi đấu ở hạng dưới 63kg nam.

Kadek Heni Prikasih thể hiện tham vọng có thể tham gia Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Atos công bố quản lý thành công cổng thông tin tình nguyện Paris 2024 

Atos đã công bố quản lý thành công cổng thông tin tình nguyện cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, nền tảng trực tuyến đang được sử dụng để tìm tổng cộng khoảng 45.000 người trợ giúp cần thiết cho Thế vận hội.

Người phát ngôn của Atos cho biết, chỉ còn 16 tháng nữa là đến Paris 2024, việc ra mắt cổng thông tin là một lời nhắc nhở đối với những người hâm mộ thể thao về Thế vận hội Olympic sắp diễn ra và là minh họa cụ thể và công khai đầu tiên về cam kết của Atos trong việc cung cấp bảo mật , các giải pháp công nghệ kết nối và dễ tiếp cận cho sự kiện lớn này.

Ở hậu trường, các nhóm Atos đã làm việc với Ban tổ chức Paris 2024 và thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ thông tin quan trọng đằng sau Paris 2024  trong ba năm nay và sẵn sàng hơn bao giờ hết cho các bước tiếp theo.

Cổng thông tin hỗ trợ quy trình tuyển dụng, lựa chọn và quản lý tình nguyện viên từ việc kết hợp các kỹ năng với các vai trò cụ thể và liên lạc thường xuyên về tiến độ của các ứng dụng, gửi lời mời phỏng vấn và chia sẻ chương trình sự kiện cho những người được chọn cũng như cung cấp quyền truy cập.

Mở cửa cho tất cả mọi người, cổng thông tin tình nguyện cần đáp ứng những kỳ vọng cao nhất về hiệu suất, khả năng truy cập và bảo mật đồng thời đảm bảo bảo vệ dữ liệu cá nhân được lưu trữ tại Pháp. Atos cung cấp cho Paris 2024 các giải pháp để đảm bảo quyền riêng tư và chủ quyền dữ liệu.

Cổng thông tin này là một phần của bộ ứng dụng Hệ thống quản lý Olympic từ Atos, cũng bao gồm các mục và bằng cấp thể thao, công nhận, quản lý lực lượng lao động và lịch trình thi đấu.

Người phát ngôn của Atos cho biết thêm, là đối tác công nghệ thông tin toàn cầu của Thế vận hội Olympic trong hơn 20 năm, Atos đang hỗ trợ Ban tổ chức Paris 2024 với chuyên môn công nghệ vững chắc và kiến thức chuyên sâu về hệ sinh thái thể thao toàn cầu.

Vô hình nhưng thiết yếu, nhóm Atos đảm nhận thử thách điều phối công nghệ thông tin cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024, cung cấp các giải pháp kỹ thuật số sáng tạo để đáp ứng kỳ vọng cao của các VĐV, đài truyền hình, phương tiện truyền thông, tình nguyện viên và người hâm mộ trên khắp thế giới.

Với cổng thông tin tình nguyện, Atos đang bước vào chặng đường cuối cùng của việc cung cấp hệ thống công nghệ thông tin cho Thế vận hội Olympic và Paralympic với một chương trình nghị sự phong phú trong tháng tới.

Năm 2023 sẽ được đánh dấu bằng sự khởi đầu của một loạt bài kiểm tra lớn. Tổng cộng có tới 250.000 giờ thử nghiệm sẽ được thực hiện cho đến khi bắt đầu các cuộc thi để đảm bảo độ tin cậy của hệ thống mà các nhóm Atos đã phát triển trong nhiều năm.

Patrick Adiba, giám đốc điều hành các sự kiện lớn tại Atos cho biết thêm, việc mở cổng thông tin tình nguyện là một cột mốc quan trọng, tượng trưng cho lòng hiếu khách và giá trị chia sẻ với những người tham gia từ khắp nơi trên thế giới.

A.T biên dịch

Print
447 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top