TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Có tới 75 vận động viên bóng rổ xe lăn sẽ phải tiến hành phân loại thương tật cho kịp thời hạn của Tokyo 2020

668 Lượt xem

Ủy ban Paralympic quốc tế ước tính rằng có khoảng 50 đến 75 vận động viên bóng rổ xe lăn sẽ phải tiến hành phân loại thương tật cần thiết để môn thể thao này có thể được tiến hành thi đấu tại Paralympic Tokyo 2020.

Ủy ban Paralympic quốc tế đã cảnh báo Liên đoàn bóng rổ xe lăn quốc tế rằng môn thể thao này sẽ bị loại khỏi chương trình thi đấu của Paralympic năm nay trừ khi cơ quan quản lý của môn này thực hiện kế hoạch hành động được Ủy ban Paralympic quốc tế phê duyệt để cải thiện việc phân loại vận động viên.

Môn Bóng rổ xe lăn cũng bị đưa ra khỏi danh sách chương trình thi đấu của Paris 2024 và có hiệu lực ngay lập tức. Môn thể thao này sẽ được đưa trở lại danh sách thi đấu nếu Liên đoàn bóng rổ xe lăn quốc tế hoàn toàn tuân thủ Luật phân loại thương tật vận động viên của Ủy ban Paralympic quốc tế trước hạn chót vào tháng Tám năm 2021.

Giám đốc tiếp thị và truyền thông của Ủy ban Paralympic quốc tế Craig Spence cho biết, Liên đoàn bóng rổ xe lăn quốc tế cũng nhìn nhận những hạn chế trong mã phân loại Ủy ban Paralympic quốc tế. Giám đốc Craig Spence tuyên bố, Liên đoàn bóng rổ xe lăn quốc tế cần thể hiện sự tiến bộ trong việc phân loại lại các vận động viên trong các loại thương tật 4.0 và 4.5 trước hạn chót ngày 29 tháng Năm.

Nếu đến ngày 29 tháng Năm, Liên đoàn bóng rổ xe lăn quốc tế mới chỉ phân loại lại 80% số vận động viên, Ủy ban Paralympic quốc tế sẽ tiếp tục gia hạn cho hạng mục này. Ủy ban Paralympic quốc tế mong muốn môn bóng rổ xe lăn sẽ có mặt trong chương trình thi đấu tại Paralympic Tokyo vì đây là môn thể thao tuyệt vời và sẽ mang tính giải trí cao cho hàng ngàn người hâm mộ ở đây.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons tuyên bố tổ chức này đã đưa ra quyết định mang "tính đột phá" với Liên đoàn bóng rổ xe lăn quốc tế, quyết định này cũng góp phần đáng kể để giải quyết tình hình. Chủ tịch Parsons cho biết, nếu vận động viên bị viêm khớp, vận động viên đó có thể chơi bóng rổ xe lăn. Nếu đầu gối vận động viên kém, vận động viên đó có thể chơi bóng rổ xe lăn.

Quyết định của Ủy ban Paralympic quốc tế được đưa ra khi còn chưa đầy 200 ngày tới Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng Tám. Việc công bố này cũng gây lo ngại cho các đội đã trải qua phân loại thương tật và vé cho bóng rổ thương tật của Paralympic Tokyo 2020 cũng đã được bán ra. Anh, Canada và Đức cũng bày tỏ lo ngại về tuyên bố này của Ủy ban Paralympic quốc tế. Các cơ quan bóng rổ xe lăn quốc gia, các vận động viên và quan chức cũng kêu gọi Liên đoàn bóng rổ xe lăn quốc tế giải quyết các vấn đề của mình bằng cách đưa ra các quy định phân loại phù hợp với yêu cầu của Ủy ban Paralympic quốc tế.

Bóng rổ xe lăn nam đã xuất hiện tại mọi Thế vận hội Paralympic kể từ năm 1960, còn bóng rổ xe lăn nữ xuất hiện lần đầu tiên được tổ chức vào thời điểm tám năm sau đó. Môn thể thao này đã phát triển để trở thành một trong những môn thể thao Paralympic phổ biến nhất nhưng môn thể thao này rất có thể lỡ hẹn tại hai phiên tiếp theo của Paralympic trừ khi giải quyết các yêu cầu được Ủy ban Paralympic đưa ra.

Ngôi sao Quần vợt đã giải nghệ Li Na hỗ trợ một khoản tiền lớn nhằm chống lại vi rút corona

Image

Li Na đã quyên góp một khoản tiền lớn trị giá 430.000 đô la Mỹ (Ảnh: insidethegames)

Li Na - Vận động viên hai lần giành chiến thắng Grand Slam môn Quần vợt sinh ra ở Vũ Hán, thành phố đang chịu ảnh hưởng chính bởi vi rú corona t đã giải nghệ đã quyên góp một khoản tiền lớn trị giá 430.000 đô la Mỹ để hỗ trợ cho công việc hạn chế sự bùng phát của corona vi rút. Tay vợt Li (từng giành chiến thắng tại giải Pháp mở rộng vào năm 2011 và giải Úc mở rộng vào năm 2014) cho biết đã quyên góp vào quỹ từ thiện tại Bắc Kinh. Cựu hai lần vô địch thế giới không phải là ngôi sao thể thao đầu tiên người Vũ Hán đóng góp cho công cuộc chống lại vi rút corona.

Ngôi sao bóng đá Hao Junmin, vừa được bổ nhiệm là đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc cũng quyền góp 71.000 đô la Mỹ cho một quỹ từ thiện tại Vũ Hán. Wang Shuang, cầu thù bóng đá nữ, được trao tặng giải cầu thử châu Á xuât sắc nhất năm 2018 đã quyên góp 86.000 đô la Mỹ. Nữ vận động viên này cũng lỡ hẹn với giải đấu vòng loại Tokyo 2020 của môn thể thao này tại Úc vì vi rút corona.

Ngoài ra còn có vận động viên quần vợt khác là Zheng Qinwen đã quyền góp toàn bộ tiền thưởng có được từ các giải đấu vòng loại của giải Vũ Hán mở rộng vào năm ngoái với tổng số tiền 1.400 đô la Mỹ. Những vận động viên tiên phong trong hoạt động quyên góp cho Vũ Hán chống lại vi rút corona đó là vận động viên snooker Liang Wenbo và vận động viên bơi Xu Jiayu.

A.T

Print
668 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top