TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế sẽ chịu trách nhiệm vận hành chương trình chống doping tại Đại hội thể thao thế giới 2022

1375 Lượt xem

Hiệp hội Đại hội thể thao Thế giới Quốc tế đã giao việc quản lý chương trình chống doping tại Đại hội thể thao thế giới 2022 cho Cơ quan Kiểm tra Quốc tế.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế được lựa chọn sau khi tiến hành một chương trình thành công tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Cơ quan này cũng sẽ tiếp tục triển khai nhiệm vụ tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế sẽ làm việc với Ban tổ chức Birmingham để thiết lập một bộ phận chuyên trách chống doping và sẽ liên lạc với bộ phận chức năng để thực hiện các biện pháp chống doping tại sự kiện.

Trước khi Đại hội thể thao thế giới Birmingham 2022 chính thức diễn ra, Cơ quan Kiểm tra Quốc tế có kế hoạch đánh giá rủi ro toàn diện, xác định các vấn đề tiềm ẩn trên tất cả các môn thể thao tham gia.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế cũng được giao nhiệm vụ phát triển một chiến lược lưu giữ mẫu cho Hiệp hội Đại hội thể thao Thế giới Quốc tế để các mẫu được thu thập trước và trong Thế vận hội Thế giới có thể được lưu trữ an toàn và phân tích lại sau đó.

Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm tra Quốc tế Benjamin Cohen bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Ban tổ chức Đại hội thể thao thế giới Birmingham. Sự hợp tác này cho thấy các Ban tổ chức sự kiện lớn hàng đầu thế giới nhận thấy giá trị của chất lượng chuyên môn và tính độc lập của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế trong việc thực hiện các chương trình chống doping chất lượng cao.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế đã cộng tác với hơn 2/3 Liên đoàn thể thao quốc tế sẽ tham gia sự kiện ở Birmingham; điều này là bí quyết và kinh nghiệm để chuẩn bị và triển khai môn thể thao sạch cho Đại hội.

Như thông lệ, việc bảo vệ các VĐV trong sạch và quyền tham gia các cuộc thi công bằng sẽ là tôn chỉ cho công việc của Cơ quan Kiểm tra Quốc tế và Cơ quan Kiểm tra Quốc tế cũng sẽ đảm bảo các mục tiêu này thông qua một chương trình giáo dục chuyên dụng dành cho VĐV, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về quy trình kiểm soát doping thông qua các hội thảo huấn luyện thể thao trong sạch. Ngoài ra, các buổi đào tạo trực tuyến và tại chỗ dành cho nhân viên kiểm soát doping có nhiệm vụ thu thập mẫu trong sự kiện này cũng sẽ được triển khai.

Cơ quan Kiểm tra Quốc tế đã sẵn sàng và nỗ lực hết sức để góp phần vào việc tổ chức một kỳ Đại hội thể thao thế giới thành công và mang lại lợi ích cho toàn thể cộng đồng thể thao quốc tế.

Đại hội thể thao Thế giới Birmingham 2022 có khoảng 3.600 VĐV đến từ hơn 100 quốc gia, với sự kiện kéo dài từ ngày 7 - 17 /7.

Thành Đô 2021 chính thức ra mắt làng thể thao đại học thế giới 

Làng Đại học Thế giới của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế Thành Đô 2021 đã chính thức được công bố, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện thể thao đa môn lớn nhất thế giới dành cho VĐV là sinh viên.

Nằm tại Đại học Thành Đô ở Trung Quốc, Ngôi làng có diện tích khoảng 800.000 mét vuông và sẽ là nơi lưu trú của các VĐV trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, dự kiến ​​sẽ mở cửa trong thời gian chưa đầy 200 ngày nữa.

Hạng mục thi công công trình bắt đầu vào tháng 4/2019 và hoàn thành vào tháng 3/2021. Làng được chia thành bốn khu với các công năng gồm địa điểm lưu trú, địa điểm sinh hoạt tập thể, địa điểm tổ chức các hoạt động giao lưu quốc tế và địa điểm chung chuyển.

Khu Làng cũng được thiết kế để đảm bảo cung cấp cho và VĐV là sinh viên và quan chức đoàn nhiều dịch vụ tiện ích thiết yếu gồm ăn uống, mua sắm và giải trí.

Khu vực quốc tế, nơi có trung tâm thông tin chính và trung tâm thông tin thể thao, được thiết lập để tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn thể thao tham dự tìm hiểu thêm chi tiết quan tâm.

Ban tổ chức Thành Đô 2021 tuyên bố Làng sẽ cung cấp một môi trường sống thoải mái để các đoàn thể thao từ khắp nơi trên thế giới có thể thể đạt được kết quả tốt nhất trong các cuộc thi.

Ban điều hành ban tổ chức Thành Đô 2021 đã công bố thành lập Ủy ban Làng Đại học Thế giới. Ủy ban này được giao nhiệm vụ thu thập thông tin từ các Làng VĐV tại các sự kiện thể thao quốc tế đa môn khác để đảm bảo sự vận hành an toàn và trơn tru của khu phức hợp tại Thành Đô 2021.

Ban điều hành Ban tổ chức Thành Đô năm 2021 cũng khẳng định: sự ra mắt Làng Đại học Thế giới không chỉ là một sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình chuẩn bị cho Đại hội Thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 với các tiêu chuẩn cao mà còn là một sự kiện mang tính bước ngoặt trong hành trình xây dựng mới của Đại học Thành Đô trở thành một trường đại học có chất lượng cao hơn.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 sẽ ​​diễn ra từ ngày 26/6 -7/7 năm 2022. Sự kiện ban đầu được lên kế hoạch vào năm 2021 nhưng đã bị hoãn lại cho đến năm 2022 để tránh xung đột với Thế vận hội Tokyo 2020 bị lùi lại một năm do đại dịch COVID-19.

Ban tổ chức Santiago 2023 tiến hành đặt viên đá đầu tiên cho Làng VĐV 

Ban tổ chức Đại hội thể thao liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ Santiago 2023 đã tiến hành đặt viên đá đầu tiên tại Làng VĐV, vào ngày khởi công xây dựng Làng. Làng VĐV là nơi lưu trú cho gần 9.000 VĐV tham dự Đại hội thể thao liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật liên Mỹ vào năm 2023. Đây là lần đầu tiên Chile đăng cai tổ chức sự kiện này.

Tổng thống Chile Sebastian Píñera đã đich thân hạ thổ một chiếc hộp chứa những điều ước của cư dân cộng đồng, VĐV và những người sẽ làm việc trong dự án tọa lạc tại Công viên Cerrillos.

Chủ tịch tổ chức thể thao liên Mỹ Neven Ilic; Trưởng Ban tổ chức Santiago 2023 kiêm Bộ trưởng Thể thao Chile Cecilia Perez; Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Quy hoạch Đô thị Phường Felipe; Thống đốc khu vực Claudio Orrego; Thị trưởng Cerrillos Lorena Facuse; Chủ tịch Ủy ban Olympic Chile Miguel Angel Mujica và Chủ tịch Ủy ban Paralympic Chile Sebastian Villavicencio cũng tham dự buổi lễ.

Các VĐV nổi tiếng tham dự sự kiện gồm: VĐV bắn súng Francisca Crovetto và VĐV bơi người khuyết tật Alberto Abarza.

Tổng thống Chile Sebastian Píñera cho biết: sau khi Đại hội kết thúc, Làng VĐV sẽ được chuyển đổi thành nhà ở xã hội. Tổng thống Chile Sebastian Píñera nhấn mạnh: “Một ngôi nhà hay một căn hộ không chỉ đơn thuần là những bức tường, mái nhà và những cánh cửa, nó là nơi phát triển của gia đình và sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Khu phức hợp nhà ở này sẽ phản ánh bản chất của quan điểm nêu trên. Các đối tượng được thụ hưởng bao gồm các gia đình dễ bị tổn thương và những người thuộc tầng lớp trung lưu."

Ngôi làng VĐV bao gồm 1.345 căn hộ và có trị giá khoảng 100 triệu đô la. Chủ tịch tổ chức thể thao liên Mỹ Neven Ilic cho biết: "Di sản của sự kiện này sẽ tồn tại trong nhiều năm, nhiều quốc gia trước đây đã tận dụng lợi thế của những sự kiện lớn như thế này và bây giờ là cơ hội của Chile"

Trưởng Ban tổ chức Santiago 2023 Cecilia Perez khẳng định Đại hội là một giấc mơ và cũng là thách thức tưởng chừng không thực hiện được hoặc sẽ không được ưu tiên trong thời kỳ khó khăn như vậy đối với đất nước. Nhưng Chile đã làm được điều đó.

Trưởng Ban tổ chức Cecilia Perez bày tỏ lòng biết ơn vì thể thao đã trở thành một ưu tiên.

A.T

Print
1375 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top