TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan chống tham nhũng cử nhóm giám sát các hoạt động chuẩn bị cuối cùng cho Bắc Kinh 2022

994 Lượt xem

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho biết đã thành lập một nhóm để đánh giá công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 nhằm ngăn chặn tham nhũng cũng như giám sát các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương là cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc, có trách nhiệm điều tra các hành vi vi phạm quy tắc có thể xảy ra.

Cũng theo Ủy ban này, một lớp đào tạo đặc biệt đã được thành lập cho Bắc Kinh 2022. Lớp đào tạo sẽ tập trung vào các nội dung phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, lựa chọn công bằng, đào tạo và chuẩn bị.

Trong các lĩnh vực chính như giải quyết rủi ro và sử dụng vốn, Ủy ban thực hiện giám sát toàn bộ quy trình thông qua nghe báo cáo, điều tra tại chỗ và tham dự các cuộc họp, để nắm bắt chính xác hiệu quả hoạt động của các bộ phận thường trú.

Ủy ban đã kêu gọi các cơ quan liên quan theo dõi chặt chẽ việc ra quyết định, thủ tục và quản lý việc sử dụng các quỹ lớn và tiến hành các cuộc kiểm toán đặc biệt về việc sử dụng các quỹ khác nhau.

Trách nhiệm chính của Ủy ban đối với Bắc Kinh 2022 sẽ là đảm bảo hệ thống lãnh đạo và chỉ huy của Ban tổ chức hoạt động hiệu quả trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội. Nhóm đánh giá được lập ra dưới sự chỉ đạo của Ủy ban cũng sẽ tăng cường giám sát và kiểm tra tại chỗ để đảm bảo các giao thức COVID-19 được thực thi tại Thế vận hội. Nhóm đánh giá đã đến thăm các địa điểm 09 lần và đã giải quyết một số vấn đề.

Đối tượng mà Ủy ban thực hiện công tác kiểm tra liên quan đến Bắc Kinh 2022 sẽ tập trung vào cơ quan Chính phủ, Tổng cục Thể thao Trung Quốc, cơ quan chịu trách nhiệm về thể thao ở Trung Quốc và Ủy ban Olympic Trung Quốc. Trong đó bộ phận tài chính của mỗi cơ quan cũng như tổ chức chống doping sẽ được thẩm định.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương cũng được dự kiến giám sát quá trình tuyển chọn các VĐV và quan chức Trung Quốc cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến ​​khai mạc vào ngày 4/ 2 và bế mạc vào ngày 20/2. Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 4- 13 /3.

Công bố chương trình đăng ký tình nguyện viên cho Đại hội thể thao thế giới Birmingham 2022 

Được tài trợ bởi Ngân hàng PNC, chương trình tình nguyện hiện đã chính thức hoạt động. Cổng đăng ký tình nguyện viên cho Đại hội thể thao thế giới Birmingham 2022 hiện đã chính thức mở cửa. Hơn 3.000 tình nguyện viên dự kiến ​​sẽ đóng góp vào quá trình vận hành sự kiện. Hơn 3.500 VĐV từ ít nhất 100 quốc gia dự kiến ​​sẽ đổ về thành phố Birmingham của Alabama từ ngày 7 - 17 /, thời điểm mà Đại hội sẽ chính thức diễn ra.

Giám đốc điều hành Birmingham 2022 Nick Sellers cho biết, Đại hội thể thao thế giới Birmingham sẽ là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất từng được tổ chức tại Birmingham và là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất được tổ chức ở Đông Nam Hoa Kỳ kể từ Thế vận hội mùa hè 1996 tại Atlanta.

Các tình nguyện viên sẽ có cơ hội một lần trong đời để trải nghiệm sự kiện tuyệt vời này, để kết nối và truyền tải lòng hiếu khách nổi tiếng của miền Nam nước Mỹ đến với du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ trên hơn 25 địa điểm tổ chức 34 môn thể thao trong chương trình của Đại hội cũng như tại Lễ Khai mạc và Bế mạc, Làng VĐV.

Những tình nguyện viên được lựa chọn sẽ phải hoàn thành tám giờ đào tạo và sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể dựa trên yêu cầu của sự kiện.

Chủ tịch Ngân hàng PNC khu vực miền Bắc và miền Trung Alabama Nick Willis cho biết, Chương trình tình nguyện của Đại hội thể thao thế giới phù hợp với các giá trị và văn hóa công ty của PNC, nơi hoạt động tình nguyện luôn được khuyến khích trong số 60.000 thành viên của công ty.

Chủ tịch Alabama Nick Willis cũng khẳng định việc tài trợ cho chương trình tình nguyện của Đại hội thể thao thế giới rất có ý nghĩa đối với cơ quan này.

Sự kiện tổ chức tại Birmingham 2022 cũng sẽ đánh dấu kỷ niệm 41 năm ra đời của Đại hội thể thao thế giới. Sự kiện này sẽ tạo ra tác động kinh tế ước tính khoảng 256 triệu đô la Mỹ.

Ghana ký thỏa thuận hợp tác với Liên minh châu Phi nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 

Ghana đã được xác nhận là chủ nhà của Đại hội thể thao châu Phi 2023 vào tháng 10 /2018 tuy nhiên gần đây đã xuất hiện những luồng thông tin về việc liệu quốc gia này có tiếp tục đăng cai tổ chức sự kiện này hay không.

Bộ Thể thao của Ghana đã thực hiện những động thái nhằm dập tắt những tin đồn nêu trên. Việc ký thỏa thuận hợp tác với Liên minh châu Phi nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội thể thao châu Phi 2023 cũng là một trong những minh chứng rằng Chính phủ đã cam kết cung cấp cơ sở hạ tầng cho Đại hội.

Trưởng Ban tổ chức Kweku Ofori-Asare cũng xác nhận tính xác thực của Thỏa thuận này cũng như khẳng định rằng công tác chuẩn bị cho Đại hội đã được tiến hành trước khi Thỏa thuận được ký kết.

Trưởng Ban tổ chức Kweku Ofori-Asare cũng bày tỏ sự vui mừng khi có thể tiến hành các kế hoạch cho Đại hội mà sắp tới sẽ là logo, linh vật và thương hiệu của sự kiện.

Tổng thống Ghana Akufo-Addo đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với sự kiện này bằng cách khởi động việc xây dựng một khu liên hợp thể thao trị giá 145 triệu đô la. Điểm nhấn chính của khu phức hợp tại Borteyman sẽ là một trung tâm thể thao dưới nước có sức chứa 1.000 người, có hồ bơi thi đấu 10 làn và hồ bơi khởi động 8 làn.

Một nhà thi đấu đa năng với sức chứa 10.000 người cũng sẽ được xây dựng và sử dụng để làm địa điểm thi đấu cho các môn cầu lông, bóng rổ, quyền anh, bóng bàn và cử tạ, cùng với một mái vòm tạm thời có sức chứa 500 chỗ để tổ chức các môn bóng ném, judo, karate, taekwondo và bóng chuyền.

Một trung tâm quần vợt với năm sân, bao gồm một sân trung tâm có sức chứa 1.000 người, một đường chạy điền kinh khởi động 06 làn, và một sân tập bóng đá đáp ứng tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng đá quốc tế cũng sẽ được đưa vào như một phần của khu phức hợp mới.

Đại hội thể thao châu Phi sẽ được tổ chức tại ba thành phố ở Ghan gồm thủ đô Accra, Kumasi và Cape Coast.

Ghana sẽ tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Phi lần thứ 13 và đây là kỳ Đại hội thể thao đa môn lớn nhất khu vực mà nước này đăng cai. Đại hội thể thao châu Phi được tổ chức gần đây nhất là tại thủ đô Rabat của Maroc vào năm 2019.

Yael Arad được bầu làm nữ Chủ tịch Ủy ban Olympic đầu tiên của Israel

Yael Arad đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Israel. Arad cũng là VĐV giành huy chương Olympic đầu tiên cho Israel, đó là HCB ở hạng cân dưới 61 kg tại Barcelona 1992. Nhà cựu vô địch châu Âu 54 tuổi và cũng từng đoạt hai huy chương Vô địch thế giới là người kế nhiệm Igal Carmi, người đã dẫn dắt Ủy ban Olympic Israel trong 9 năm.

Yael Arad sẽ được giao nhiệm vụ lãnh đạo Ủy ban Olympic Israel với nhiệm vụ quan trọng trước mắt là Thế vận hội Olympic 2024 tại Paris. Mục tiêu mà nữ Tân Chủ tịch đặt ra là cố gắng đưa số lượng lớn các VĐV tham dự các sự kiện thể thao lớn sắp tới.

Israel luôn mọi kỳ Thế vận hội kể từ năm 1952, ngoại trừ năm 1980. Quốc gia này đã giành được tổng cộng 13 huy chương Olympic, trong đó có 03 HCV. Thành tích tốt nhất mà quốc gia này giành được là tại Thế vận hội năm nay ở Tokyo với 02HCV và 02 HCĐ.

A.T

Print
994 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top