CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan Chống Doping Thế giới quảng bá thông điệp về thể thao trong sạch

471 Lượt xem

Cơ quan Chống Doping Thế giới đã khẳng định rằng "thể thao trong sạch là môn thể thao duy nhất được chấp nhận và ăn mừng" khi cơ quan này quảng bá Play True Day thông qua một chiến dịch kỹ thuật số.

Play True Day đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 2014 và là một phần trong nỗ lực của Cơ quan Chống Doping Thế giới nhằm nâng cao nhận thức của các VĐV, công chúng thể thao và những người khác về tầm quan trọng của việc ngăn chặn doping trong thể thao.

Image

Cơ quan Chống Doping Thế giới quảng bá thông điệp về thể thao trong sạch với chiến dịch trực tuyến Play True Day (ảnh: insidethegames)

Người dùng mạng xã hội được khuyến khích sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #OnePlayTrueTeam, #PlayTrue và #PlayTrueDay khi chia sẻ ảnh và video để ủng hộ sáng kiến.

Ba môn phối hợp Thế giới, Liên đoàn Cầu lông Thế giới và Liên đoàn xe Đạp Quốc tế nằm trong số các Liên đoàn Quốc tế hậu thuẫn chiến dịch.

Chủ tịch Cơ quan Chống Doping Thế giới Witold Bańka cho biết: Cơ quan Chống Doping Thế giới kêu gọi các VĐV và tất cả các bên liên quan đến thể thao trong sạch trên toàn cầu tham gia cùng tổ chức trong việc xây dựng đội lớn nhất thế giới vì thể thao trong sạch: #OnePlayTrueTeam”.

Chủ tịch Witold Bańka kêu gọi cùng nhau, với tư cách là #OnePlayTrueTeam, để nâng tầm trò chơi cho các VĐV trên toàn thế giới.

Tổng giám đốc Cơ quan Chống Doping Thế giới Olivier Niggli cho biết thêm: ý tưởng đằng sau Play True Day và #OnePlayTrueTeam rất đơn giản rằng tất cả chúng ta phải góp phần vào phong trào hợp tác toàn cầu vì thể thao không doping.

Play True Day và #OnePlayTrueTeam giúp nâng cao nhận thức và gửi thông điệp rằng thể thao trong sạch là môn thể thao duy nhất được chấp nhận và ăn mừng. Các VĐV khởi đầu trong thể thao trong sạch và cộng đồng chống doping toàn cầu phải hỗ trợ họ để đảm bảo họ luôn trong sạch.

Hãy làm việc cùng nhau để truyền bá thông điệp Play True, hôm nay và mỗi ngày, để có thể tạo ra một thế giới nơi tất cả các VĐV có thể tham gia vào một môi trường thể thao không có doping.

Nguồn cảm hứng cho Play True Day bắt nguồn từ Hội nghị Giáo dục do Cơ quan Chống Doping Thế giới tổ chức vào năm 2013 với sự tham gia của 17 quốc gia Nam Mỹ.

Sau khi bắt đầu như một sáng kiến nhỏ, Cơ quan Chống Doping Thế giới cho biết chiến dịch đã tiếp cận được hơn 87 triệu người trên toàn cầu vào năm 2021.

Phó phát ngôn viên Indonesia bày tỏ lo lắng sau thất bại tại FIFA U20 World Cup 

Phó Chủ tịch Hạ viện Indonesia Sufmi Dasco Ahmad đã thừa nhận rằng Hạ viện lo ngại về việc nước này bị tước quyền đăng cai Giải vô địch bóng đá thế giới dành cho lứa tuổi U20. Nếu điều đó xảy ra có nghĩa là Indonesia đã đánh mất cơ hội để cho thế giới thấy một quốc gia phát triển có khả năng tổ chức thành công các sự kiện thế giới.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia Erick Thohir đã gặp nhau để thảo luận về vấn đề này nhưng không đạt được kết quả mong muốn.

Indonesia đang chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao bãi biển thế giới của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia tại Bali từ ngày 5 -12 /8.

Santiago tổ chức hội nghị Trưởng đoàn để chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Mĩ 

Trưởng đoàn từ 41 quốc gia đã cùng nhau đến Santiago để nghe thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Liên Mỹ năm nay.

Các quan chức đã tham dự hội tnghị Trưởng đoàn ở thủ đô Chile, để tìm hiểu về tiến độ, cơ sở hạ tầng và địa điểm tổ chức Đại hội cũng như nghe phản hổi của Ban tổ chức về những câu hỏi liên quan.

Một chuyến tham quan địa điểm cũng được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia và Làng Đại hội thể thao Liên Mỹ cũng như Công viên Bicentennial Peñalolen, Phòng tập thể dục Chimkowe và Trung tâm Huấn luyện Olympic.

Ban tổ chức Santiago 2023 đã mô tả chuyến thăm là một trong những cột mốc quan trọng nhất để chuẩn bị cho Đại hội sẽ khai mạc sau chưa đầy sáu tháng nữa.

Chủ tịch thể thao liên Mĩ Neven Ilic bày tỏ niềm vui kh được trao đổi các thông tin cần thiết với cá Trưởng đoàn thể thao tham dự Đại hội.

Giám đốc điều hành của Santiago 2023 Gianna Cunazza cũng khẳng định rằng đây là thời điểm quan trọng nhất để Ban tổ chức cho thấy những tiến bộ đã đạt được.

Hội nghị này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Ban tổ chức trong chặng nước rút đến Santiago 2023.

Các trưởng đoàn tham dự Hội nghị đã thảo luận từ việc xem xét quốc ca và quốc kỳ của các quốc gia đến việc tìm hiểu về các khách sạn chính thức.

Trưởng đoàn thể thao Bahamas Clarence Rolle đã có phản hồi tích cực về kết quả của Hội nghị trưởng đoàn. Theo đó, đánh giá cao về thái độ làm việc chăm chỉ của Ban tổ chức khi có thể trả lời tất cả các câu hỏi mà các Trưởng đoàn đưa ra.

Làng Đại hội cũng nhận được phản hồi tích cực khi đảm bảo tiêu chí trở thành một di sản quan trọng sau Đại hội.

Trưởng đoàn thể thao Argentina Carlos Ferrea bày tỏ ngạc nhiên về những gì mà Ban tổ chức Santiago 2023 đã đạt được. Các cuộc họp nhóm khu vực cũng diễn ra rất tốt đẹp.

Hơn 6.900 VĐV từ 41 quốc gia dự kiến sẽ tranh tài tại Đại hội Thể thao Liên châu Mỹ, được tổ chức từ ngày 20 /10 -5 / 11.

Vé xem Đại hội thể thao châu Âu 2023 đã được bán ra 

Vé xem Đại hội thể thao châu Âu Kraków-Małopolska 2023 đã được bán trên một nền tảng chính thức hiện đang mở. Đại hội dự kiến sẽ có 26 môn thể thao, trong đó có 18 môn có suất tham dự Olympic tại Paris 2024.

Vé có nhiều mức giá từ 4,40 đô la Mĩ đến 22 đô la Mĩ. Ban tổ chức bán vé xem một ngày và vé xem nhiều ngày. Cũng theo Ban tổ chức, sẽ có vé vào cửa miễn phí trong ba ngày đầu tiên của môn điền kinh. Vé xem các môn teqball, padel, Muay Thai và kickboxing cũng sẽ miễn phí.

Trưởng Ban tổ chức Kraków-Małopolska 2023 Marcin bày tỏ tin tưởng rằng, thông qua việc giảm giá vé cho tất cả các sự kiện và vào cửa miễn phí một số môn thể thao, thành phố Kraków và vùng Małopolska sẽ hút hút số lượng lớn khán giả đến ủng hộ Đại hội thể thao châu Âu.

Đây là sự kiện thể thao đa môn lớn nhất mà Ba Lan từng tổ chức và nhờ sự làm việc chăm chỉ của Ban tổ chức, Kraków và vùng Małopolska sẽ sẵn sàng chào đón người hâm mộ từ khắp châu lục vào tháng 6.

Những người đã đăng ký với cổng bán vé Đại trước thời hạn ngày 3 tháng 4 sẽ được giảm giá. Những khách hàng này sẽ có thể mua tối đa bốn trong số 10.000 vé sự kiện đầu tiên được bán với mức chiết khấu 25%.

Chủ tịch Ủy ban điều phối Đại hội thể thao châu Âu 2023 Hasan Arat cho biết, việc định giá vé dễ tiếp cận, cung cấp 10.000 vé trong số đó được bán với giá chiết khấu và vào cửa miễn phí một số môn thể thao có nghĩa là mọi người sẽ có thể xem đông hơn.

Ban tổ chức địa phương đã làm việc hiệu quả trong mục tiêu nâng cao nhận thức về Đại hội thể thao châu Âu và điều này sẽ được xác thực khi các VĐV châu Âu giỏi nhất khu vực thi đấu trên các sân vận động từ ngày 21/ 6- 2/7 tại Ba Lan với đông đảo khán giả.

Mười một thành phố và thị trấn trên khắp vùng Małopolska sẽ tổ chức các sự kiện của Đại hội.

Các VĐV châu Âu không chỉ tham gia thi đấu mà còn có thể truyền cảm hứng cho thế hệ VĐV Ba Lan và châu Âu tiếp theo, đồng thời để lại một di sản tuyệt vời ở Krakow và khu vực Małopolska rộng lớn

Lễ Khai mạc Đại hội dự kiến diễn ra vào ngày 21/6 tại Kraków.

A.T biên dịch

Print
471 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top