TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan chống doping thế giới mở đăng ký cho Hội nghị chuyên đề hàng năm

1488 Lượt xem

Cơ quan chống doping thế giới đã thông báo về việc mở đăng ký trực tuyến cho Hội nghị chuyên đề thường niên năm 2022 sau ba năm không thể tổ chức vì đại dịch COVID-19.

Với chủ đề "Nâng tầm sự kiện", cuộc họp thường niên lớn nhất của thế giới chống doping dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào ngày 11 và 12/6, với sự kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tại Trung tâm Hội nghị SwissTech ở Lausanne, Thụy Sĩ.

Cơ quan chống doping thế giới mở đăng ký trực tuyến cho Hội nghị chuyên đề thường niên năm 2022 (Ảnh:insidethegames)

Sự kiện sẽ tập trung vào việc thúc đẩy chống doping vì lợi ích của các VĐV trên toàn thế giới thông qua sự kết hợp của các phiên họp toàn thể và bất thường cùng với các cuộc thảo luận về một số cải tiến đang phát triển trong chống doping.

Hội nghị chuyên đề năm nay ban đầu dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 23 và 24/3, nhưng đã bị trì hoãn vì lo ngại về COVID-19. Theo truyền thống, sự kiện sẽ là điểm đến của các chuyên gia chống doping từ các Liên đoàn thể thao quốc tế, các tổ chức chống doping quốc gia và khu vực, các tổ chức sự kiện lớn, các vận động viên và đại diện vận động viên, chính phủ và các phòng thí nghiệm được công nhận.

Một phiên họp dành riêng cho vận động viên, đại diện vận động viên sẽ được tổ chức dưới sự chủ trì của Ủy ban vận động viên của Cơ quan chống doping thế giới. Cơ quan chống doping thế giới cho biết sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của đại dịch và có kế hoạch tổ chức Hội nghị Giáo dục Toàn cầu tại Sport Integrity Australia ở Sydney theo lịch trình từ ngày 20 -22/9.

Các Ủy ban Olympic quốc gia của Nga và Belarus tổ chức các cuộc đàm phán trong bối cảnh các VĐV không được phép tham dự các sự kiện thể thao

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov đã tuyên bố rằng những nỗ lực của tổ chức này và Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Belarus đã bị vô hiệu hóa bởi việc các vận động viên đại diện cho hai quốc gia không được phép tham gia thi đấu tại các sự kiện thể thao thế giới.

Dựa trên tình hình này, Ủy ban Olympic Nga và Cộng hòa Belarus đã tổ chức các cuộc hội đàm tại thủ đô Minsk của Belarus nhằm tăng cường hợp tác giữa hai Ủy ban Olympic quốc gia nhằm khắc phục tình trạng đóng băng chủ yếu ở các môn thể thao quốc tế.

Các cuộc hội đàm diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều tổ chức thể thao áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga và Belarus nhằm đáp trả cuộc tấn công Ukraine.

Các vận động viên Nga và Belarus đã bị nhiều Liên đoàn thể htao quốc tế cấm thi đấu, theo khuyến nghị của Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Stanislav Pozdnyakov cho biết các biện pháp này đã tác động đến Ủy ban Olympic Nga và Ủy ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Belarus đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết tạo ra môi trường cho các môn thể thao thành tích cao phát triển trong tình hình hiện nay.

Chủ tịch Stanislav Pozdnyakov cũng nhấn mạnh rằng các vận động viên của cả hai quốc gia cần phải chuẩn bị để có thể tham gia các giải thi đấu quốc tế bất cứ lúc nào có thể.

Cũng theo Chủ tịch Stanislav Pozdnyakov, các vận động viên Nga và Belarus đang ở trong một tình huống rất khó khăn, trong thời điểm này, một trong những nhiệm vụ của thể thao hai nước là tập trung đúng vào công việc của mình.

Việc chăm sóc các vận động viên Olympic hiện tại và tương lai là ưu tiên chính của thể thao hai quốc gia bởi các tổ chức thể thao và trường học của Nga và Belarus đều chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ các môn thể thao thành tích cao.

Các Ủy ban Olympic của của Nga và Belarus cần tiếp tục tạo mọi điều kiện để các môn thể thao thành tích cao tiếp tục phát triển.

Ban tổ chức Milan Cortina 2026 ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác với phòng thương mại Confindustria.

Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác với phòng thương mại quốc gia Confindustria nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức và thúc đẩy các cơ hội liên quan đến chương trình tiếp thị của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông.

Một phần của chương trình tiếp thị đã được thiết lập trên trang web của Confindustria để hướng dẫn các công ty quan tâm đến cơ hội hợp tác và cấp phép.

Giám đốc điều hành Vincenzo Novari của Ban tổ chức cho biết, Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 có sự tham gia của toàn nước Ý và mang đến cho các doanh nhân những cơ hội tuyệt vời. Milan Cortina 2026 là cơ hội duy nhất để tăng trưởng và phát triển cho cả đất nước. Vai trò và sự hợp tác với hệ thống doanh nghiệp tư nhân sẽ là trọng tâm để Ban tổ chức có thể đối mặt với thách thức trong quá trình chuẩn bị tổ chức sự kiện.

Giám đốc điều hành Vincenzo Novari và Phó Chủ tịch của Confindustria, Alberto Marenghi, đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Phó Chủ tịch Alberto Marenghi cho biết, đối với Confindustria, sức mạnh tổng hợp của các mục tiêu giữa nhà nước và tư nhân là điều cần thiết cho sự thành công của các sự kiện lớn cũng như nhấn mạnh rằng Thế vận hội đại diện cho một cơ hội không thể bỏ qua.

Hệ thống doanh nhân của Confindustria, với năng lực thiết kế, sáng tạo và đổi mới, sẵn sàng nắm bắt các cơ hội mà Milan Cortina 2026 mang lại để nâng cao danh tiếng, sức hấp dẫn và sự tín nhiệm của đất nước, là những yếu tố quan trọng cho sự thành công của nền kinh tế và sản xuất .

Phiên bản tiếp theo của Thế vận hội mùa đông dự kiến ​​diễn ra từ ngày 6 đến ngày 26 tháng 2 năm 2026, Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 15/3.

Milan và Cortina d'Ampezzo là những nơi đăng cai chính của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông 2026, ngoài ra còn có các địa điểm thi đấu trải dài trên phần lớn miền bắc nước Ý.

Việc cải tạo địa điểm Yekaterinburg vẫn diễn ra bất chấp những nghi ngờ liên quan tới công tác tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023 

Yekaterinburg vẫn tiếp tục chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế vào năm tới bất chấp khả năng cao Nga có thể bị tước quyền đăng cai.

Phần lớn các sự kiện thể thao sắp tới sẽ được tổ chức ở Nga và Belarus đã được di chuyển theo khuyến nghị của Ủy ban Olympic quốc tế liên quan tới vai trò của các nước trong cuộc tấn công Ukraine.

Bộ Thể thao ở vùng Sverdlovsk vẫn đang thúc đẩy việc cải tạo Cung thể thao Thể thao, một trong những địa điểm được đề xuất của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Yekaterinburg 2023.

Ban tổ chức chia sẻ với hãng thông tấn nhà nước chính thức TASS của Nga về việc tiếp tục tái thiết và chuẩn bị cơ sở vật chất cho Đại hội sẽ diễn ra vào năm 2023.

Nga trước đây đã có kinh nghiệm tổ chức phiên bản Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè c ở Moscow vào năm 1973 và Kazan vào năm 2013 cũng như tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông ở Krasnoyarsk vào năm 2019.

Cung thể thao ở vùng Sverdlovsk đã được dự định tổ chức các trận đấu nằm trong hệ thống Giải vô địch bóng chuyền nam thế giới của Liên đoàn bóng chuyền quốc tế năm nay nhưng Nga cũng đã bị tước quyền đăng cai sau khi cuộc tấn công Ukraine bị lên án rộng rãi.

Liên hợp quốc báo cáo rằng hơn 3,4 triệu người đã chạy khỏi Ukraine kể từ khi Nga tiến hành cuộc tấn công vào ngày 24 tháng 2 và ít nhất 902 dân thường đã thiệt mạng, mặc dù dư luận e rằng con số thực sự còn cao hơn nhiều.

A.T biên dịch

Print
1488 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top