CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cơ quan Chống Doping Thế giới đánh giá cao Cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh Châu Âu trong việc hỗ trợ Chiến dịch lá chắn

1098 Lượt xem

Cơ quan Chống Doping Thế giới đã bày tỏ lời cảm ơn tới Cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh Châu Âu sau khi Cơ quan này thu giữ thành công số thuốc giả và chất doping trị giá hơn 42,5 triệu đô la Mỹ.

Nhờ sự hỗ trợ của Cơ quan này, tổng cộng có 59 nhóm tội phạm và 349 nghi phạm đã bị bắt hoặc báo cáo với cơ quan tư pháp. Chiến dịch Lá chắn được điều phối bởi Cảnh sát quốc tế châu Âu và được lãnh đạo bởi các nhà điều tra ở Pháp, Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha, cũng như cảnh sát và cơ quan hải quan ở 28 quốc gia.

Kết quả tích cực trong hoạt động chống doping cho thấy sự hợp tác hiệu quả giữa Cơ quan Chống Doping Thế giới và cảnh sát liên minh châu Âu (Ảnh: insidethegames)

19 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu và 09 quốc gia bên thứ ba là một phần của Chiến dịch này. Hơn một triệu mẫu kiểm tra COVID-19 giả đã được tìm thấy. Những mẫu kiểm tra giả đã khiến 10 phòng thí nghiệm ngầm và 89 trang web phải đóng cửa.

Giám đốc tình báo và điều tra của Cơ quan Chống Doping Thế giới Gunter Younger cho biết, đây là một kết quả quan trọng và là một chiến thắng cho cơ quan thực thi pháp luật cũng như cho mục tiêu thể thao trong sạch. Các chất bị cấm trong thể thao là một trong những mặt hàng bị thu giữ nhiều nhất và ngoài việc bắt giữ hàng trăm người bị nghi ngờ có liên quan, chiến dịch còn trở thành điểm sáng cho một số chiến dịch thử nghiệm được thực hiện bởi một số tổ chức chống doping.

Cơ quan Chống Doping Thế giới đánh giá cao cảnh sát liên minh châu Âu, các quốc gia thành viên và các tổ chức khác đã đóng góp cho thành công của hoạt động này. Đây là một ví dụ về hình thức hợp tác nhiều Bên tạo ra kết quả thực sự và tác động đáng kể đến việc sử dụng chất bị cấm bởi một số VĐV trên toàn cầu.

Kết quả này cũng cho thấy sự hợp tác hiệu quả giữa Cơ quan Chống Doping Thế giới và cảnh sát liên minh châu Âu được ký vào tháng 2 năm 2021 liên quan đến doping trong thể thao, tương tự như bBiên bản thỏa thuận hợp tác đã ký vào năm 2009 với cơ quan cảnh sát quốc tế.

Có 3.526 trường hợp kiểm tra chống doping trong thi đấu được tiến hành liên quan đến Chiến dịch Lá chắn và 3.245 trường hợp ngoài thi đấu.

Liên đoàn Taekwondo châu Âu mở rộng Biên bản thỏa thuận hợp tác với báo chí thể thao 

Liên đoàn Taekwondo Châu Âu nhấn mạnh việc gia hạn Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Nhà báo Thể thao Châu Âu sẽ góp phần thúc đẩy các phương tiện truyền thông đưa tin về môn thể thao này sau đại dịch COVID-19.

Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Châu Âu Athanasios 'Sakis' Pragalos và Chủ tịch Hiệp hội Nhà báo Thể thao Châu Âu Charles Camenzuli chính thức ký kết tại Salini ở Malta.

Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Châu Âu Antonio Barbarino bày tỏ sự vui mừng khi tiếp tục mối quan hệ hợp tác với Hiệp hội Nhà báo Thể thao Châu Âu. Hai tổ chức sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau để thúc đẩy, phát triển và định hình tương lai của Taekwondo trên khắp lục địa.

Hai Bên hy vọng sẽ hợp tác trong các hoạt động nhằm thực hiện tầm nhìn chung giữa hai tổ chức. Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng bao gồm việc tổ chức các hội thảo và hội nghị thông tin để giúp phát triển kiến thức về môn thể thao Taekwondo.

Biên bản thỏa thuận hợp tác được xem là công cụ lý tưởng để Truyền thông Thể thao Châu Âu và Taekwondo Châu Âu hợp tác cùng nhau để phát triển và nâng cao nhận thức về môn thể thao này. Đó là kết quả của sự cam kết và hỗ trợ lẫn nhau lâu dài. Chủ tịch Athanasios 'Sakis' Pragalos nhấn mạnh.

Từ Biên bản thỏa thuận hợp tác này, một nhóm làm việc sẽ được thành lập và các đại diện của Hiệp hội Nhà báo Thể thao Châu Âu dự kiến sẽ tham gia các giải đấu Taekwondo được tổ chức tại Châu Âu.

Phụ trách truyền thông của Hiệp hội Nhà báo Thể thao Châu Âu Effie Zikouli cho biết, tổ chức đang thiết lập cấu trúc mới cần thiết để đảm bảo sẽ giải quyết những thách thức mà truyền thông thể thao phải đối mặt và xây dựng một mạng lưới hỗ trợ. Điều này chỉ có thể đạt được thông qua một kế hoạch hợp tác và mang tính xây dựng giữa hai tổ chức.

Chủ tịch Mustapha Berraf cam kết hỗ trợ các nước châu Phi trong công tác chuẩn bị cho Paris 2024 

Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi Mustapha Berraf đã nêu chi tiết cách thức mà tổ chức này đang giúp các quốc gia trực thuộc chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè năm 2024 tại Paris.

Theo đó, Chủ tịch Mustapha Berraf tuyên bố ưu tiên hàng đầu là đảm bảo các VĐV sẵn sàng cho Thế vận hội. Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi sẽ nỗ lực hết sức để chuẩn bị đầy đủ cho châu Phi trước các sự kiện thể thao quốc tế lớn và do đó, sau Thế vận hội Olympic Tokyo, tổ chức đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đối phó với thách thức do Paris 2024 đặt ra.

Ngân sách chương trình hỗ trợ VĐV Paris 2024 trị giá 2 triệu đô la Mỹ đã và sẽ tiếp tục chứng minh giá trị. Các quốc gia châu Phi, trong đó có khoảng một nửa là các nước Pháp ngữ, sẽ chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè nói tiếng Pháp đầu tiên kể từ năm 1976 tại Montreal.

Chủ tịch Mustapha Berraf cũng đề cập đến năm 2023 là năm diễn ra Đại hội Thể thao Thanh niên Châu Phi tại Brazzaville ở Cộng hòa Congo và Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Phi ở Tunisia.

Ghana sẽ tổ chức Đại hội thể thao châu Phi năm 2023, nhưng sự kiện này thuộc quyền quản lý của Liên minh châu Phi chứ không thuộc Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi.

Chủ tịch Mustapha Berraf nhấn mạnh sự cần thiết phải nhìn ra ngoài lục địa và khẳng định rằng cạnh tranh quốc tế sẽ tiếp tục là một thách thức. Bên ngoài lục địa, việc châu Phi tham gia các sự kiện thể thao lớn sẽ được tổ chức trong năm nay trên toàn thế giới cũng sẽ là thách thức. Lục địa châu Phi sẽ phải góp mặt với số lượng lớn và thể hiện tốt để khẳng định vị trí của mình.

Đây là lý do tại sao phải tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển chiến lược đã đưa ra.

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức lại ở Tokyo năm ngoái, Kenya nổi lên với tư cách là đại diện châu Phi xuất sắc nhất với 04 HCV - tất cả đều ở môn điền kinh.

Các VĐV Kenya đã giành HCV ở nội dung marathon nam và nữ, nội dung 800 mét nam và 1500 mét nữ để đứng ở vị trí thứ 19 trong bảng tổng sắp huy chương.

Đã có nhiều quốc gia châu Phi đã giành được HCV tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 là Uganda hai HCV, Nam Phi, Ai Cập, Ethiopia và Tunisia mỗi nước một huy chương.

Những phát triển đáng chú ý khác từ Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi được nhấn mạnh bao gồm việc xây dựng trụ sở mới của Ủy ban Olympic Quốc gia, với Ủy ban Olympic Quốc gia của Sierra Leone sẽ được hưởng lợi từ một tòa nhà mới ở Freetown.

Thành tích của các VĐV châu Phi tại Giải vô địch điền kinh thế giới đã được ghi nhận, cũng như việc đội tuyển nam quốc gia Ma-rốc lọt vào bán kết tại Giải vô địch bóng đá thế giới - lần đầu tiên một quốc gia châu Phi lọt vào vòng tứ kết.

Vào năm 2023, châu Phi sẽ bắt tay vào công tác chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026. Cần phải đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho sự kiện để khắc họa một hình ảnh tích cực hơn nữa về châu Phi, Chủ tịch Mustapha Berraf nhấn mạnh

Mustapha Berraf sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Phi cho đến năm 2025.

A.T biên dịch

Print
1098 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top