CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan chống doping thế giới công bố các VĐV và quan sát viên độc lập cho Hàng Châu 2022

345 Lượt xem

Cơ quan chống doping thế giới đã công bố đội VĐV và quan sát viên độc lập cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Cơ quan chống doping thế giới phối hợp với Hội đồng Olympic châu Á, Cơ quan chống doping Trung Quốc và các bên liên quan khác với mục đích "đảm bảo sứ mệnh của mình về thể thao không doping và nâng cao chất lượng thi đấu cho các VĐV trên toàn thế giới.

Image

Nhà vô địch trượt băng tốc độ Olympic Trung Quốc Zhang Hong (Ảnh: insidethegames)

Một nhóm gắn kết VĐV đã được giao trách nhiệm thực hiện chiến dịch “One Play True Team” của Cơ quan chống doping thế giới để thúc đẩy thể thao sạch.

Nhà vô địch trượt băng tốc độ Olympic Trung Quốc Zhang Hong, thành viên của cả Hội đồng VĐV Cơ quan chống doping thế giới và Ủy ban Olympic quốc tế, đã được xướng tên trong đội 07 người.

VĐV nhảy cầu người Singapore Jonathan Chan Fan Keng, VĐV nhảy cầu người Ấn Độ Shiva Keshavan Palankandy, VĐV thể dục dụng cụ Hàn Quốc Nara Kim và VĐV nhảy cao Trung Quốc Wang Yu cũng được đưa vào danh sách.

Chịu trách nhiệm phụ trách nhóm các VĐV nêu trên là Stacy Spletzer-Jegen của Hoa Kỳ, quản lý cấp cao về VĐV của Cơ quan chống doping thế giới và Mari Miki của Nhật Bản, điều phối viên văn phòng Châu Á/Châu Đại Dương của Cơ quan chống doping thế giới.

Nhà vô địch trượt băng tốc độ Olympic Trung Quốc Zhang Hong cho biết: nhóm gắn kết VĐV của Cơ quan chống doping thế giới rất mong muốn được đến Hàng Châu. Số lượng hàng nghìn VĐV tham dự là cơ hội đáng chú ý để trò chuyện.

Nhóm gắn kết VĐV của Cơ quan chống doping thế giới rất đa dạng, giàu kinh nghiệm, hiểu biết và chắc chắn sẽ mang lại giá trị đáng kinh ngạc cho các VĐV thi đấu tại Đại hội lần này.

Cơ quan chống doping thế giới cũng sẽ điều hành một nhóm quan sát viên độc lập do Cơ quan Kiểm tra Quốc tế thay mặt cho Hội đồng Olympic quốc tế điều hành với sự hỗ trợ từ Cơ quan chống doping Trung Quốc, Liên đoàn Quốc tế và Ban tổ chức Hàng Châu 2022.

Nhóm quan sát viên độc lập sẽ quan sát tất cả các khía cạnh của chương trình chống doping như lập kế hoạch phân phối bài kiểm tra, lựa chọn đối thủ để kiểm tra, thông báo kiểm soát doping, quy trình lấy mẫu và quản lý kết quả.

Giám đốc điều hành của Drug Free Sport New Zealand Nick Paterson đã được chọn làm chủ tịch nhóm quan sát viên độc lập, bao gồm: Louis Duparc-Portier của Pháp, Saravana Perumal Shanmugam của Ấn Độ, Merey Tan của Singapore và Gaby Ahrens của Namibia.

Chủ tịch Cơ quan chống doping thế giới Witold Bańka cho biết: thể thao đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và văn hóa ở châu Á. Lục địa này là đồng minh quan trọng trong việc bảo vệ thể thao sạch. Với ý nghĩ đó, Cơ quan chống doping thế giới mong muốn được hợp tác với Hội đồng Olympic châu Á, Cơ quan chống doping Trung Quốc và các bên liên quan khác tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

Nhóm gắn kết VĐV sẽ có mặt để kết nối với các VĐV và nhân viên hỗ trợ. Cơ quan chống doping thế giới muốn nêu bật sự hỗ trợ lâu dài của Hội đồng Olympic châu Á, đối với chương trình gắn kết VĐV. Cùng với đó, nhóm quan sát độc lập sẽ theo dõi và báo cáo về quá trình chống doping với sự cộng tác của Cơ quan chống doping Trung Quốc, Cơ quan Kiểm tra Quốc tế, cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện chương trình chống doping thay mặt cho Hội đồng Olympic châu Á và Ban tổ chức địa phương.

Đại hội lần này là cơ hội quan trọng để Cơ quan chống doping thế giới tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình vì môn thể thao không doping.

Hội đồng Olympic châu Á ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với nhà cung cấp an ninh cho Hàng Châu 2022 

Hội đồng Olympic châu Á đã chọn DAS-Security làm đối tác uy tín về an ninh mạng cho Đại hội thể thao châu Á tại Hàng Châu. Lễ ký kết đã được tổ chức tại Trung tâm truyền thông chính Hàng Châu 2022.

Quyền Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Vinod Kumar Tiwari khẳng định rằng: Bên bản thỏa thuận hợp tác này sẽ mang lại tiêu chuẩn cao nhất về tính chuyên nghiệp trong bảo vệ cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu.

DAS-Security là nhà cung cấp an ninh mạng cho nhiều sự kiện thể thao quốc tế ở Trung Quốc, bao gồm Thế vận hội Olympic mùa hè 2008 ở Bắc Kinh, Đại hội thể thao châu Á 2010 tại Quảng Châu, Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2011 ở Thâm Quyến và Đại hội thể thao quân sự thế giới 2019 ở Vũ Hán.

Chủ tịch DAS Security Fan Yuan tuyên bố rằng lịch sử cung cấp dịch vụ của mình tại các sự kiện lớn đã giúp công ty có thể cung cấp một "mạng lưới an toàn".

Cũng theo Quyền Tổng giám đốc Vinod Kumar Tiwari: DAS-Security là thành viên của gia đình Hội đồng Olympic châu Á và là đối tác uy tín về an ninh mạng chính thức cho Á vận hội lần thứ 19 cũng như Hội đồng Olympic châu Á. Các dịch vụ của DAS-Security sẽ mang lại sự hỗ trợ kỹ thuật an toàn và đáng tin cậy cho an ninh mạng cho Đại hội thể thao châu Á. Việc bảo vệ dữ liệu sẽ cung cấp một môi trường công bằng cho Đại hội lần này.

"Chúng tôi tin rằng với sự đóng góp của các bạn, Đại hội lần này sẽ diễn ra an toàn, tuyệt vời và là một sự kiện đáng chú ý.", Quyền Tổng giám đốc Vinod Kumar Tiwari nhấn mạnh.

Thể thao điện tử tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu thu hút lượng khán giả khổng lồ 

Việc thể thao điện tử ra mắt tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu với vai trò là môn thể thao chính thức được coi là một “cột mốc” cho ngành. Thể thao điện tử lần đầu tiên được đưa vào chương trình tại Đại hội thể thao châu Á với vai trò môn thể thao trình diễn tại Jakarta Palembang 2018.

Các VĐV sẽ cùng nhau thi đấu để giành huy chương ở các tựa games Arena of Valor, Dota 2, Dream Three Kingdoms 2, FIFA, Liên minh huyền thoại, PUBG Mobile và Street Fighter V.

Trung tâm thể thao điện tử Hàng Châu, với sức chứa 4.500 chỗ ngồi, sẽ là địa điểm thi đấu của môn thể thao này từ ngày 24/9) - 2 /10. Địa điểm hiện đại sẽ mang đến trải nghiệm xem phong phú 360 độ với loa tần số đầy đủ và tần số thấp cùng một loạt màn hình.

Nhu cầu mua vé cho thể thao điện tử rất cao với hệ thống xổ số được sử dụng để đảm bảo sự công bằng và cơ hội bình đẳng cho những người muốn tham dự. Giá vé xem thể thao điện tử cao hơn nhiều so với các môn thể thao khác tại Đại hội. Theo đó, mức giá thấp nhất là 200 CNY (22 bảng Anh/27 đô la Mĩ/26 euro) và cao nhất là 1.000 CNY (111 bảng Anh/137 đô la Mĩ 128 euro) .

Lu Xi, thành viên Ban tổ chức Hàng Châu 2022 bày tỏ hy vọng sẽ giới thiệu một chương trình thể thao điện tử hoành tráng cho nhiều đối tượng, bao gồm cả những người đam mê thể thao điện tử nói riêng và người hâm mộ thể thao nói chung.

Xia Hong, Giám đốc điều hành của Perfect World, cho biết: sự xuất hiện của thể thao điện tử tại Đại hội thể thao châu Á là một cột mốc quan trọng. Điều này không chỉ giúp thể thao điện tử hòa nhập hơn nữa vào các cuộc thi thể thao quy mô lớn mà còn thúc đẩy sự phổ biến và tiêu chuẩn hóa của môn thể thao này.

Lokesh Suji, Phó chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử châu Á cho rằng: việc ra mắt tại Hàng Châu 2022 càng thúc đẩy tham vọng đưa môn thể thao này vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic trong tương lai.

Giấc mơ cuối cùng sẽ thành hiện thực khi thể thao điện tử được đưa vào chương trình thi đấu của Thế vận hội Olympic như một môn thể thao tranh huy chương chính thức.

A.T biên dịch

Print
345 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top