TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan Chống Doping Thế giới cấm sử dụng tramadol opioid từ năm 2024 và duy trì lệnh cấm cần sa

664 Lượt xem

Thuốc giảm đau tramadol opioid sẽ được Cơ quan Chống Doping Thế giới thêm vào danh sách các chất bị cấm vào ngày 1/1/2024. Sau khi đánh giá toàn diện, cần sa sẽ vẫn nằm trong danh sách bị cấm khi danh sách chất cấm 2023 đã được phê duyệt.

Những nhận định mới nhất này đã được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến Ban chấp hành lần thứ hai trong năm của Cơ quan Chống Doping Thế giới, được tổ chức tại Sydney Ủy ban điều hành đã tán thành khuyến nghị của Nhóm chuyên gia cố vấn về danh sách để cấm tramadol opioid trong cuộc thi.

Cơ quan Chống Doping Thế giới cấm sử dụng tramadol opioid từ năm 2024 và duy trì lệnh cấm cần sa (Ảnh: insidethegames)

Lí giải cho nguyên nhân đến năm 2024, lệnh cấm tramadol opioid mới có hiệu lực, Cơ quan Chống Doping Thế giới cho biết: thêm một năm để truyền thông và giáo dục rộng rãi các VĐV và nhân viên y tế của họ để hiểu rõ hơn về việc thực hiện nghiêm cấm tramadol opioid trong thi đấu.

Điều này sẽ cho nhân viên hỗ trợ thời gian để giải quyết cách sử dụng an toàn tramadol opioid cho các mục đích lâm sàng phù hợp với thời gian của các cơ quan quản lý thể thao và chống doping để phát triển các công cụ giáo dục cho các VĐV.

Lạm dụng Tramadol opioid, bao gồm nguy cơ phụ thuộc vào liều lượng, nghiện thuốc phiện và sử dụng quá liều là điều đáng quan tâm. Đây là một loại thuốc được kiểm soát ở nhiều quốc gia vì những lý do này. Các nghiên cứu được tài trợ bởi Cơ quan Chống Doping Thế giới cũng đã xác nhận tiềm năng của tramadol opioid để tăng cường hoạt động thể chất.

Liên minh Đua xe đạp Quốc tế đã cấm sử dụng tramadol opioid trong các cuộc thi ở tất cả các nội dung từ ngày 1/3/2019 để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người đi xe đạp trước tác dụng phụ của chất này.

Một nhóm bao gồm các chuyên gia độc lập từ 09 quốc gia đã bắt tay vào đánh giá đầy đủ và kỹ lưỡng tình trạng trong thể thao của THC, thành phần tác động tâm thần chính của cần sa. Nhóm nghiên cứu đã xem xét khả năng tăng cường hiệu suất, rủi ro sức khỏe và vi phạm tinh thần thể thao của chất này.

Theo quan điểm của Nhóm Chuyên gia Cố vấn Đạo đức Cơ quan Chống Doping Thế giới, việc sử dụng cần sa là chống lại tinh thần thể thao.

Cơ quan Chống Doping Thế giới cũng lập luận rằng sự gia tăng ngưỡng nồng độ THC trong nước tiểu năm 2013 cần thiết để kích hoạt một phát hiện phân tích bất lợi hiện nay là 150 nanogram / ml so với trước đây là 15 là phù hợp với một VĐV bị suy giảm đáng kể hoặc một người sử dụng thường xuyên

THC được phân loại là chất lạm dụng trong Bộ luật chống doping thế giới, do đó sẽ có một hình phạt giảm đáng kể nếu các VĐV chứng minh được việc sử dụng xảy ra bên ngoài cuộc thi và không liên quan đến thành tích của họ.

Tổng giám đốc Cơ quan Chống Doping Thế giới Olivier Niggli cho biết, câu hỏi về việc THC nên được giải quyết như thế nào trong bối cảnh thể thao không hề đơn giản. Nhận thức được sự đa dạng của các ý kiến ​​và nhận thức liên quan đến chất này trên khắp thế giới và ngay cả trong một số quốc gia nhất định, Cơ quan Chống Doping Thế giới lưu ý rằng một số ít yêu cầu loại bỏ THC khỏi Danh sách Cấm không được hỗ trợ bởi sự xem xét kỹ lưỡng của các chuyên gia. Đồng thời cơ quan này cũng hận thức được rằng luật pháp của nhiều quốc gia cũng như luật pháp và chính sách quản lý quốc tế rộng rãi ủng hộ việc duy trì cần sa trong Danh sách tại thời điểm này.

Cơ quan Chống Doping Thế giới có kế hoạch tiếp tục nghiên cứu trong lĩnh vực này liên quan đến các hiệu ứng nâng cao hiệu suất tiềm năng của THC, tác động của nó đối với sức khỏe của các VĐV và cũng liên quan đến nhận thức về cần sa của các VĐV, chuyên gia và những người khác trên khắp thế giới.

Số lượng người đăng ký làm tình nguyện viên cho Santiago 2023 vượt mốc 5.000 

Ban tổ chức của Đại hội thể thao Liên Mỹ Santiago 2023 cho biết hiện có 5.018 người đã đăng ký trở thành tình nguyện viên cho sự kiện thể thao đa môn này. Nữ giới hiện chiếm phần lớn số người tham gia, với 56,4% ký vào biểu mẫu trực tuyến, trong khi 43,2% tổng số hiện tại là nam giới.

Gần 70% trong số những người đã đăng ký là công dân của nước chủ nhà, Chile, trong khi người Peru chiếm 12,7% trong số những người đã đăng ký. Người Colombia và Brazil chiếm 5,7% và 5,3% tình nguyện viên và người Argentina chiếm 4,4%. Gần 2 % người nộp đơn là người khuyết tật.

Phiên bản tiếp theo của Đại hội thể thao Liên Mỹ và Đại hội thể thao người khuyết tật Liên Mỹ đang nhắm tới mục tiêu tập hợp 17.000 tình nguyện viên, con số này thấp hơn tổng số 2.800 tình nguyện viên tại Đại hội năm 2014, cũng được tổ chức tại Santiago.

Giám đốc điều hành của Santiago 2023 Gianna Cunazza bày tỏ sự vui mừng với kết quả đạt được từ lời kêu gọi trở thành một phần của Santiago 2023. Kết quả này giúp Ban tổ chức có thêm sức mạnh để tiếp tục làm việc, đạt được tổng số tình nguyện viên yêu cầu.

Đại hội thể thao liên Mỹ năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 20/10 đến ngày 5/11 năm sau.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 tự tin tổ chức một kì Đại hội thể thao châu Á "xuất sắc” 

Còn một năm nữa, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 sẽ chính thức diễn ra, Ban tổ chức chủ nhà ngày càng bày tỏ sự tin tưởng vào việc tổ chức một sự kiện hấp dẫn và xuất sắc.

Đại hội dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 10 -25 /9 năm nay nhưng đã được dời lại để bắt đầu vào ngày 23/9 /2023 do các hạn chế của COVID-19.

Phó tổng thư ký Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 Chen Weiqiang, cho biết, mặc dù Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu bị hoãn lại một năm, Ban tổ chức vẫn tiếp tục chuẩn bị một cách có trật tự và sẵn sàng cho các hoạt động sẽ diễn ra trong thời gian Đại hội được tổ chức.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cam kết tổ chức một Đại hội hoành tráng vượt trội về mặt tổ chức, văn hóa và giao tiếp.

Tất cả 56 địa điểm thi đấu của Đại hội thể thao châu Á và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á đã được tuyên bố là phù hợp với mục đích.

Phó tổng thư ký Chen Weiqiang khẳng định mục tiêu tổ chức tốt các cuộc thi và vận hành Đại hội một cách tiết kiệm. Tất cả các địa điểm được xây dựng cho Đại hội bị hoãn hiện đã được mở cửa cho công chúng như một phần của các sáng kiến ​​nhằm thúc đẩy thể dục thể thao quốc gia.

Ban tổ chức chức cũng tự tin về công năng sử dụng cũng như tính bền vững của các địa điểm phục vụ cho Hàng Châu 2022. Bởi trên thực tế thông tin về Đại hội thể thao châu Á có thể được tìm thấy ở mọi quận và huyện của Hàng Châu.

Hơn 10.000 VĐV và quan chức từ khắp khu vực châu Á dự kiến ​​sẽ tham gia vào sự kiện bốn năm một lần, với tổng số 482 nội dung ở 40 môn thể thao và 61 phân môn.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng thông báo rằng các hoạt động báo chí và dịch vụ phát sóng cho Đại hội đang hoạt động mạnh mẽ. Văn phòng riêng tại Trung tâm truyền thông chính cũng đã được lên kế hoạch. Công việc xây dựng Trung tâm Phát thanh Quốc tế sẽ bắt đầu vào ngày 1/ 3/2023 và hoàn thiện vào tháng Tám.

A.T biên dịch

Print
664 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top