CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cơ quan chống doping thế giới bổ nhiệm Giám đốc Châu Á và Châu Đại Dương mới

983 Lượt xem

Tiến sĩ Mayumi YaYa Yamamoto đã được Cơ quan chống doping thế giới bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Châu Á/Châu Đại Dương tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, kể từ tháng 3/2024.

Yamamoto kế nhiệm ông Kazuhiro (Kazu) Hayashi, người sẽ nghỉ hưu vào ngày 31/12/2023 sau 20 năm phục vụ. Trong nhiệm kì của mình, ông Kazuhiro (Kazu) Hayashi không chỉ giúp tăng cường sự hiện diện của Cơ quan chống doping Châu Á/Châu Đại Dương mà còn có tác động đáng kể và lâu dài đến các nỗ lực chống doping trong khu vực và toàn cầu.

Image

Tiến sĩ Mayumi YaYa Yamamoto đã được Cơ quan chống doping thế giới bổ nhiệm làm Giám đốc Văn phòng Châu Á/Châu Đại Dương (ảnh: insidethegames)

Còn đối với Tiến sĩ Mayumi YaYa Yamamoto, kể từ năm 2012, bà đã cùng với Cơ quan chống doping Nhật Bản triển khai hoạt động giáo dục và dự án 'PLAY TRUE 2020, Sport for Tomorrow'. Với vai trò này, bà đã thúc đẩy thành công sự hợp tác với các chính phủ, cơ quan chống doping và các tổ chức thể thao ở khu vực Châu Á/Châu Đại Dương cũng như các bên liên quan khác nhau trong cộng đồng chống doping toàn cầu để thúc đẩy thể thao trong sạch.

Trong vai trò mới là Giám đốc Văn phòng khu vực Châu Á/Châu Đại Dương của Cơ quan chống doping thế giới, Tiến sĩ Yamamoto sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút các bên liên quan của Cơ quan chống doping thế giới ở khu vực Châu Á/Châu Đại Dương.

Các văn phòng khu vực của Cơ quan chống doping thế giới, đặt tại Cape Town, Nam Phi, đại diện cho Châu Phi; Lausanne, Thụy Sĩ, đại diện cho Châu Âu; và Montevideo, Uruguay, đại diện cho Châu Mỹ, được hướng dẫn bởi các ưu tiên chiến lược của Cơ quan.

Các văn phòng khu vực giữ liên lạc với các cơ quan công quyền và các tổ chức thể thao khu vực, hỗ trợ các bên liên quan trong khu vực phát triển các chương trình chống doping và tuân thủ Bộ luật chống doping thế giới, hỗ trợ đào tạo, hợp tác thực hiện các chương trình giáo dục và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập thông tin, đóng góp tài chính của Cơ quan chống doping thế giới ở từng khu vực.

Tổng Giám đốc Cơ quan chống doping thế giới Olivier Niggli cho biết: "Tiến sĩ Mayumi YaYa Yamamoto có nhiều kinh nghiệm trong thể thao và chống doping, đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này”. Tổng Giám đốc Olivier Niggli bày tỏ sự tin tưởng rằng Tiến sĩ Yamamoto sẽ tiếp nối di sản xuất sắc của người tiền nhiệm, ông Kazuhiro (Kazu) Hayashi.

Yamamoto nhận bằng Tiến sĩ Triết học về Chính sách Thể thao và Triết học về Chính sách và Quản lý Thể thao tại Viện Kinh doanh Thể thao tại Đại học Loughborough ở Anh vào năm 2009, sau khi có bằng Cử nhân Quan hệ Quốc tế và bằng Thạc sĩ Xã hội học Thể thao. ​

A.T biên dịch

Print
983 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top