TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ triển khai hệ thống chống doping mới mang tên MODOC

217 Lượt xem

Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ sẽ triển khai một công nghệ mới MODOC không cần giấy tờ nhằm đơn giản hóa các quy trình lấy mẫu.

Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ tuyên bố công nghệ mới MODOC sẽ giảm khả năng xảy ra lỗi do con người, cải thiện quy trình và tính bảo mật của dữ liệu thử nghiệm và đảm bảo rằng kết quả thu được một cách kịp thời và chính xác.

Image

Công nghệ mới MODOC là một nền tảng sẽ mang lại mức độ hiệu quả và sự hài lòng cho VĐV (Ảnh: insidethegames)

Công nghệ mới MODOC đã được sử dụng tại một số sự kiện thể thao lớn, bao gồm Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và Giải vô địch bóng đá thế giới năm ngoái ở Qatar.

Giám đốc điều hành Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ Travis Tygart cho biết, tổ chức không ngừng tìm cách cải thiện dịch vụ cho các VĐV đồng thời đảm bảo mức độ an ninh cao nhất và tính toàn vẹn tuyệt đối của quy trình chống doping.

Việc triển khai công nghệ mới MODOC thể hiện cam kết của Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ nhằm mục tiêu trở thành tiêu chuẩn vàng trong chống doping. Giám đốc điều hành Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ Travis Tygart bày to sự hài lòng với quá trình chuyển đổi suôn sẻ khi triển khai công nghệ mới này.

Theo Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ, các VĐV được thử nghiệm công nghệ mới MODOC đã đánh giá cao tính dễ sử dụng của hệ thống; đồng thời là nền tảng sẽ mang lại mức độ hiệu quả, an ninh và sự hài lòng cho VĐV đối với chương trình chống doping. Công nghệ mới MODOC cho phép quy trình chống doping đơn giản hơn, giảm khả năng nhầm lẫn và đảm bảo các VĐV có thể tập trung vào thi đấu

Volker Laakmann, nhà cung cấp công nghệ mới MODOC, giám đốc điều hành của công ty Professional Worldwide Controls của Đức bày tỏ vui mừng được hợp tác với Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ và hỗ trợ những nỗ lực của tổ chức này để bảo vệ các VĐV trong sạch và tính toàn vẹn của cuộc thi.

Ủy ban Olympic Bhutan tổ chức hội thảo chính sách thể thao an toàn cho các Liên đoàn Quốc gia 

Ủy ban Olympic Bhutan đã tổ chức một hội thảo về chính sách thể thao an toàn để giáo dục giới trẻ luyện tập và thưởng thức thể thao trong một môi trường an toàn.

Hội thảo được tổ chức với sự hỗ trợ của Tổ chức Đoàn kết Olympic và Ủy ban VĐV và Ủy ban Bình đẳng giới của Ủy ban Olympic Bhutan. Các chuyên gia Tshering Wangmo và Umang Rai đã tiến hành hội thảo với 16 quan chức an ninh từ các Liên đoàn Quốc gia khác nhau tham dự.

Chính sách thể thao an toàn của Ủy ban Olympic Bhutan được phát triển vào năm 2020 dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Olympic Bhutan và thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế HRH Prince Jigyel Ugyen Wangchuk.

Chủ tịch Jigyel Ugyen Wangchuk cho biết, Ủy ban Olympic Bhutan mong muốn thúc đẩy thể thao và xây dựng một nền văn hóa thể thao sôi động, toàn diện ở Bhutan, điều bắt buộc là giới trẻ và những người đam mê thể thao có thể luyện tập và thưởng thức thể thao trong một môi trường an toàn.

Những người tham gia hội thảo cũng đã tham gia một khóa học chứng nhận bảo vệ của Ủy ban Olympic quốc tế. Sau khi hoàn thành, nhóm sẽ trở thành các quan chức bảo vệ an toàn đầu tiên được Ủy ban Olympic quốc tế hứng nhận ở Bhutan.

Ủy ban Bình đẳng giới của Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã triển khai phát động áp phích ủng hộ thể thao an toàn đến tất cả những người tham dự hội thảo.

Brazil đấu thầu quyền đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2027 

Bộ Thể thao Brazil xác nhận quốc gia này sẽ đấu thầu để đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2027. Quốc gia chiến thắng sẽ được công bố vào năm tới.

Quốc gia Nam Mỹ sẽ phải cạnh tranh với một gói thầu chung của Bỉ, Hà Lan và Đức và một gói thầu khác của Nam Phi. Hoa Kỳ cũng đang xem xét một cuộc đấu thầu, nhưng có thể chú trọng hơn cho phiên bản năm 2031.

Bộ trưởng Thể thao Ana Moser cho biết đang nghiên cứu khả năng đăng cai giải đấu với liên đoàn bóng đá Brazil và các thành phố chủ nhà tiềm năng. Cả Thị trưởng Rio de Janeiro và São Paulo đều bày tỏ sự sẵn sàng đăng cai vòng chung kết của giải đấu.

Nếu thành công, đây sẽ là kỳ World Cup thứ ba được tổ chức tại Brazil, sau các kỳ tổ chức năm 1950 và 2014 dành cho nam. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 dự kiến được tổ chức tại New Zealand và Australia từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8.

Ủy ban Paralympic Nga hợp tác với Liên đoàn Sambo Quốc tế xây dựng các quy tắc dành cho các VĐV sambo mù và khiếm thị 

Ban lãnh đạo của Ủy ban Paralympic Nga do Chủ tịch Ủy ban VĐV người khuyết tật Roman Novikov chủ trì đã phối hợp với Liên đoàn Sambo Quốc tế để xây dựng các quy tắc và phân loại các VĐV mùa và khiếm thị thành các nhóm. Việc phân loại thành các nhóm được thực hiện để giảm thiểu tác động của mức độ thương tật đến thành tích. Mức độ thương tật sẽ là yếu tố quyết định việc xếp các VĐV vào nhóm nào và VĐV có đủ điều kiện để thi đấu hay không.

Chủ tịch Liên đoàn Sambo Quốc tế Vasily Shestakov đã cảm ơn Chủ tịch Ủy ban VĐV người khuyết tật Pavel Rozhkov và Chủ tịch Ủy ban y tế, chống doping và phân loại chức năng VĐV Guzel Idrisova vì sự hỗ trợ trong việc sửa đổi các quy tắc dành cho VĐV khiếm thị.

Liên đoàn Sambo Quốc tế đang đặt mục tiêu phát triển môn thể thao này đủ tốt để được đưa vào Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Tổ chức này đã được Ủy ban Olympic Quốc tế công nhận vào năm 2021, điều đó có nghĩa là Liên đoàn Quốc tế phải tuân theo các hướng dẫn liên quan đến Nga và Belarus

Pháp xem xét tuyển dụng nhân viên an ninh từ các quốc gia nói tiếng Pháp khác cho Paris 2024 

Bộ trưởng Thể thao và Olympic Pháp Amélie Oudéa-Castéra cho biết chính phủ đang xem xét tuyển dụng nhân viên an ninh từ các quốc gia nói tiếng Pháp khác để giải quyết sự thiếu hụt tiềm năng tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024. Theo đó, một lực lượng ước tính gồm 22.000 nhân viên an ninh dự kiến sẽ được yêu cầu vào mỗi ngày diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra tình trạng thiếu nhân viên an ninh nhưng Bộ trưởng Amélie Oudéa-Castéra đang hy vọng sẽ khởi động một chiến dịch để tăng số lượng. Một quỹ Chính phủ trị giá 13 triệu euro sẽ được cung cấp để phục vụ cho vấn đề này.

Cổng thông tin việc làm của Chính phủ Pháp Pole emploi.fr đã phát động đợt tuyển dụng cho 3.000 sinh viên và thanh niên ở Île-de-France.

Việc đào tạo sẽ được cung cấp miễn phí và được triển khai theo hai tuần đào tạo trực tiếp và một tuần đào tạo từ xa.

Những người tham gia dưới 26 tuổi được hưởng khoản thanh toán 352 euro trong khoảng thời gian ba tuần, số tiền này tăng lên 482 euro đối với những người nộp đơn lớn tuổi hơn.

Các khoản thanh toán bổ sung cũng có thể được thực hiện cho việc đi lại và ăn ở. Các ứng cử viên tham gia sẽ được cấp thẻ chuyên nghiệp có giá trị đến mùa thu năm 2025, cho phép phục vụ đảm bảo công tác an ninh cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

Tháng trước, Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin báo cáo trước thượng viện Pháp, trong đó nhấn mạnh rằng một quốc gia rộng lớn như Pháp có khả năng ứng phó với vấn đề an ninh này.

Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin nhấn mạnh rằng khoảng 12.000 nhân viên đã sẵn sàng. Truyền thông Pháp cũng đưa tin rằng các lực lượng vũ trang có thể được triển khai để bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt nào.

Tại Thế vận hội Olympic mùa hè London 2012, nhân viên của các lực lượng vũ trang đã được điều động đến Công viên Olympic sau khi công ty an ninh tư nhân G4S tuyên bố không thể cung cấp số lượng nhân viên đã ký hợp đồng. Lực lượng quân đội cũng được triển khai tại các chốt kiểm soát an ninh của các địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016. Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 dự kiến khai mạc vào ngày 26/7.

A.T biên dịch

Print
217 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top