TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình tình nguyện viên Yekaterinburg 2023 sẽ khởi động vào tháng Tám

281 Lượt xem

Ban tổ chức của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Yekaterinburg 2023 đã lên kế hoạch triển khai chương trình tình nguyện viên vào tháng Tám tới.

Cụ thể, kế hoạch tình nguyện viên sẽ bắt đầu vào ngày 8/8 trùng với thời điểm đánh dấu mốc hai năm tới Lễ khai mạc Đại hội. Ban tổ chức Đại hội cũng cho biết, nhiều thông tin chi tiết liên quan đến chương trình sẽ sớm được công bố. Hiện Đại học Liên bang Ural và Ban tổ chức Yekaterinburg 2023 đang phối hợp để xây dựng các nội dung này.

Chương trình tình nguyện viên Yekaterinburg 2023 sẽ khởi động vào tháng Tám (Ảnh: insidethegames)

Tình nguyện viên là một phần quan trọng của bất kỳ sự kiện thể thao đa môn nào. Họ sẽ đảm nhiệm công việc ở rất nhiều lĩnh vực, bao gồm công tác đăng ký, lưu trú, địa điểm thi đấu… Yekaterinburg 2023 vẫn chưa công bố số lượng tình nguyện viên để tham gia phục vụ tại Đại hội. Thành phố của Nga đã được Liên đoàn thể thao Đại học thế giới trao quyền đăng cai vào tháng 7/2019. Đây là lần thứ hai Nga đăng cai tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè sau Kazan vào năm 2013.

Nhật Bản bắt đầu triển khai tiêm chủng COVID-19 

Nhật Bản đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng với đối tượng đầu tiên là nhân viên y tế đang nỗ lực hết mình trên tuyến đầu nhằm chống lại COVID-19. Đây cũng là thời điểm chỉ hơn năm tháng trước khi Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 chính thức diễn ra. Việc triển khai tiêm chủng của quốc gia đăng cai Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã bắt đầu ngay sau khi Chính phủ phê duyệt vắc xin Pfizer-BioNTech.

Nhật Bản cũng đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng cho 40.000 nhân viên y tế trước khi tiến hành tiêm chủng rộng rãi hơn tới các đối tượng khác. Vào thời điểm giữa tháng Ba, khoảng 3,7 triệu nhân viên y tế dự kiến ​​sẽ được tiêm mũi đầu tiên. Đối với những người dân từ 65 tuổi trở lên sẽ được tiêm vào tháng Tư.

Hai nhóm ưu tiên tiếp theo được tiêm phòng bao gồm những người có bệnh nền, những người đang làm việc tại các nhà chăm sóc. Các đối tượng được tiêm vắc-xin tiếp theo chưa được chính phủ công bố.

Việc triển khai tiêm vắc xin sẽ là một động lực quan trọng cho cuộc chiến chống lại vi rút của Nhật Bản và cũng có thể giúp thay đổi thái độ của một số người dân Nhật Bản đối với việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 năm nay.

Sự ủng hộ của công chúng đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 dường như đã giảm trong những tháng gần đây, đặc biệt là khi số ca nhiễm COVID-19 trên khắp thế giới tăng cao.

Hiện Ủy ban Olympic quốc gia ở nhiều nước đã khuyến khích việc tiêm vắc xin cho các VĐV cũng như làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới để giúp những người đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận với vắc xin. Các VĐV ở một số quốc gia đã được tiêm vắc xin, trong khi một số Ủy ban Olympic quốc gia khác bày tỏ quan điểm sẽ chờ các nhóm ưu tiên khác trước khi tiêm phòng cho các VĐV.

Ủy ban Olympic quốc gia Qatar và Indonesia ký kết thỏa thuận hợp tác 

Ủy ban Olympic Qatar đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Ủy ban Olympic Indonesia nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức này.

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Olympic Qatar Sheikh Saud bin Ali al-Thani đã cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari ký kết thỏa thuận hợp tác nêu trên. Buổi lễ diễn ra dướ sự chứng kiến của Tổng thư ký Ủy ban Olympic Qatar Jassim bin Rashid Al-Buenain và Tổng thư ký Ủy ban Olympic Indonesian Ferry J Kono.
Thỏa thuận bao gồm các nội dung liên quan tới trao đổi chuyên môn kỹ thuật và quản lý hành chính. Thỏa thuận hợp tác sẽ giúp thúc đẩy chuyên môn của các Hiệp hội thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic quốc gia ở hai quốc gia. Trong những năm gần đây, cả hai quốc gia đều công bố kế hoạch vận động giành quyền đăng cai các kỳ Thế vận hội Olympic trong tương lai.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng đã yêu cầu Nội các chuẩn bị kế hoạch để tham gia vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic 2032 tại Jakarta. Ý tưởng này được đưa ra sau khi Jakarta và Palembang đăng cai Á vận hội 2018. Qatar cũng công bố ý định vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic, sớm nhất là vào năm 2032.

Quốc gia vùng vịnh cũng đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2030. Thành phố thủ đô Doha của Qatar đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á vào tháng 12 năm 2020 với 27 phiếu bầu so với 10 phiếu bầu của Riyadh (thành phố thủ đô của Ả Rập Xê Út). Riyadh đã được trao quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á năm 2034.

Chính phủ Ấn Độ sẽ tiêm phòng vắc xin cho tất cả các VĐV sẽ tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Bộ trưởng thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju tuyên bố các VĐV của nước tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè ở Tokyo đều sẽ được được tiêm vắc xin COVID-19.
Bộ trưởng Rijiju nhấn mạnh rằng, chính sách của Chính phủ rất rõ ràng. Trước hết, vắc xin sẽ được cung cấp cho những người đang làm việc trên tuyến đấu những nhân viên y tế và an ninh. Các VĐV tham dự Thế vận hội Olympic cũng như huấn luyện viên của họ sẽ được ưu tiên sau đó. Tuy nhiên, tất cả đều sẽ được tiêm phòng trước khi đi tham dự sự kiện thể thao đa môn lớn nhất thế giới. Chúng tôi cũng sẽ tính toán đến thời gian giữa hai liều tiêm và những yếu tố liên quan khác.

Ấn Độ hiện có 74 VĐV đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Olympic và 24 VĐV tham dự Paralympic, ngoài ra một số môn vẫn đang tham dự thi đấu vòng loại. Tình hình không chắc chắn vẫn có thể tiếp tục kéo dài trước và trong quá trình tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic khi nhiều quốc gia đang chiến đấu để hạn chế tỷ lệ lây nhiễm gia tăng.

Sân vận động Olympic ở Montreal sẽ trở thành trung tâm tiêm phòng vắc xin 

Sân vận động chính của Thế vận hội Olympic Montreal 1976 sẽ được trưng dụng để làm trung tâm tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho công chúng. Miền Đông Montreal đã cung cấp vắc xin cho hàng ngàn nhân viên y tế và những người cư trú dài hạn trong các nhà chăm sóc. Cuối cùng sẽ là các toàn thể dân số theo một danh sách ưu tiên.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của dịch vụ y tế CIUSSS de l'Est-de-Île-de-Montréal Sylvain Lemieux chia sẻ với CTV Montreal rằng sẽ cần "vài trăm" nhân viên tiêm chủng để đảm trách "một trong những chiến dịch tiêm chủng lớn nhất mà chúng tôi sẽ bao giờ thấy.

Chủ tịch Lemieux cũng khuyến khích tất cả công dân ở miền đông Montreal nên tiêm phòng ngay khi đến lượt. Tọa lạc tại quận Hochelaga-Maisonneuve của Montreal, Sân vận động Olympic là nơi diễn ra Lễ Khai mạc và Bế mạc cũng như các trận thi đấu của môn điền kinh trong Thế vận hội Olympic năm 1976. Nơi đây cũng diễn ra trận tranh huy chương Vàng của môn bóng đá.

Sân vận động hiện đang hoạt động như một cơ sở đa năng phục vụ cho các sự kiện đặc biệt, với sức chứa 56.040 chỗ ngồi cố định.

Các địa điểm Olympic khác trên thế giới cũng sẽ trở thành trung tâm tiêm chủng. Trong đó có Sân vận động SoFi, nơi sẽ tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc Thế vận hội Los Angeles 2028, cũng như môn bóng đá Olympic và bắn cung.

A.T

Print
281 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top