CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình tập huấn của Bỉ ở Belek được đánh giá là bước quan trọng hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

810 Lượt xem

Các VĐV Olympic và Paralympic Bỉ đang tham gia một đợt tập huấn tại Gloria Sports Arena ở Belek, Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Đại diện của 13 môn thể thao Olympic là điền kinh, rowing, đua xe đạp, xe đạp địa hình, leo núi thể thao, cử tạ, khúc côn cầu, judo, canoeing, bơi, bắn súng, bắn cung, đua thuyền buồm và các thành viên của đội Paralympic ở môn thể thao - điền kinh, cầu lông, boccia, xe đạp, goalball, bóng bàn, bơi, bắn cung  đã tham gia đợt tập huấn này.

Chương trình tập huấn của Bỉ ở Belek được đánh giá là bước quan trọng hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc Ủy ban Olympic và Liên bang Bỉ về thể thao cấp cao và cũng là Trưởng đoàn của Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 Olav Spahl chịu trách nhiệm về đợt tập huấn này. Trong thời gian tham gia chương trình tập huấn, các VĐV được đào tạo và làm việc theo nhóm, để giúp hiểu nhau hơn.

Đoàn VĐV Olympic và Paralympic Bỉ với 236 thành viên, gồm quản lý, nhân viên y tế, chuyên gia Ủy ban Olympic và Liên bang Bỉ và đại diện của các đối tác thể thao cấp cao.

Bộ trưởng Bộ Thể thao của Liên đoàn Wallonia-Brussels, Valérie Glatigny và Bộ trưởng Bộ Thể thao Flemish, Ben Weyts, cũng tham dự chuyến tập huấn này.

Giám đốc Olav Spahl khẳng định đợt tập huấn của đoàn VĐV Olympic và Paralympic Bỉ là một bước quan trọng đối với quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Ở đây, các VĐV đều có những điều kiện tối ưu để tập luyện và thư giãn. Nhà thi đấu thể thao Gloria ở Belek có cơ sở vật chất rất tốt cho môn khúc côn cầu và bơi cũng như một đường chạy điền kinh tráng lệ. Một phòng tập tạ lớn và mới nhất dành riêng cho các VĐV của Đội tuyển Bỉ, cũng như toàn bộ khu phức hợp.

Mọi thứ ở đây đều tập trung vào thể thao trình độ cao, toàn bộ khu phức hợp mang hơi thở của thể thao trình độ cao và điều đó mang lại động lực cho các VĐV và huấn luyện viên.

Bác sĩ Johan Bellemans, người có kinh nghiệm giám sát các VĐV trong Thế vận hội Olympic mùa hè Rio 2016 và Tokyo 2020, cũng sẽ đóng vai trò là Giám đốc y tế của đoàn tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, cũng có mặt tại Belek.

Sự đồng hành của các nhà vật lý trị liệu và huấn luyện viên sẽ giúp đoàn thu thập nhiều kinh nghiệm, các nhà vật lý trị liệu và huấn luyện viên hiểu rõ về các VĐV trong bối cảnh Thế vận hội Olympic và chuyến tập huấn là một lợi thế rất lớn cho việc theo dõi y tế của đội ngũ từ nay đến khi diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Lễ rước đuốc Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023 Lake Placid sẽ khởi động vào ngày 7/12 

Lễ Rước đuốc cho Đại hội Thể thao sinh viên thế giới Mùa đông sẽ bắt đầu vào Thứ Tư ngày 7/12. Ngọn đuốc sẽ đi qua 15 địa điểm trên hành trình xuyên bang New York trước khi đến thành phố chủ nhà, bắt đầu từ khuôn viên Đại học Alfred ở phía nam của bang cách đó hơn 300 dặm. Ngọn đuốc sẽ đến Lake Placid vào ngày 12 tháng Giêng, ngày Khai ấn, đốt vạc không khói.

Giám đốc điều hành Ban tổ chức Lake Placid 2023 Ashley Walden cho biết, Lễ rước đuốc Đại hội Thể thao sinh viên thế giới Mùa đông 2023 tại Lake Placid sẽ là hoạt động truyền thống, với ý nghĩa thúc đẩy các thông điệp về hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc, sự hợp tác và kết nối giữa những người dọc theo tuyến đường và liên kết địa lý từ nguồn gốc lịch sử của Đại hội là Turin, Ý đến New York và đến Lake Placid.

 

Có khoảng trên 10 sinh viên truyền thông Syracuse - có trụ sở tại Trường Truyền thông Công cộng Newhouse - sẽ được tham gia làm việc tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông với tư cách là phóng viên ảnh, phóng viên và cộng tác viên trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ngày 9/12, ngọn đuốc sẽ tới thăm tới Đại học Bang New York  tại Canton, Đại học Bang New York tại Potsdam và Đại học Clarkson. Albany, Empire State Plaza và Thành phố New York nằm trong danh sách những điểm đến vào ngày 15 và 16/ 12. Bộ lạc Saint Regis Mohawk sẽ được đón ngọn đuốc vào ngày 19 /12.

Chặng cuối của hành trình từ ngày 10 -12/ 1. Theo đó, hành trình đầu tiên sẽ ở Queensbury, North Creek và Keene. Sau đó là đến Paul Smith's College, Tupper Lake và Saranac Lake. Ngày cuối cùng của hành trình sẽ là Wilmington, Lake Placid, Golden Arrow Lakeside Resort, Trung tâm Olympic của Cơ quan Phát triển Khu vực Olympic và cuối cùng là vạc dầu ở Công viên Brewster vào ngày 12/1. Ngày bế mạc của sự kiện sẽ vào 22/1 /2023.

Đây là phiên bản đầu tiên được tổ chức sau bốn năm kể từ khi Lucerne 2021 đã bị hoãn lại và sau đó bị hủy bỏ do các hạn chế của COVID-19.

Liên đoàn bóng đá thế giới tuyên bố lượng người xem truyền hình World Cup Qatar 2022 kỷ lục 

Theo đó, World Cup đang diễn ra tại Qatar đã mang lại số liệu về lượng người xem truyền hình phá kỷ lục trên nhiều thị trường.

Trong số những trận đấu nổi bật được chọn, trận hòa 0 - 0 của Hoa Kỳ trước Anh vào ngày 25 tháng 11 là trận đấu bóng đá nam được xem nhiều nhất trong lịch sử nước này với lượng khán giả cao nhất là 19,65 triệu trên Fox.

Trận thắng 2 - 0 của Argentina trước Mexico ngày hôm sau là trận đấu vòng bảng được xem nhiều nhất trên truyền hình Tây Ban Nha ở Mỹ trên Telemundo.

Trận thua ở bảng E của Nhật Bản trước Costa Rica vào Chủ nhật (27 tháng 11) đã thu hút lượng khán giả cao nhất trong năm ở nước này với trung bình 36,37 triệu người xem, cao hơn 10 triệu so với trận mở màn gặp Đức.

Liên đoàn bóng đá cũng cho biết số lượng người xem cao đã được ghi nhận ở châu Âu, với 76,6% người xem truyền hình ở Hà Lan theo dõi trận đấu thứ hai của đội tuyển nước này với Ecuador ở bảng A và 65% ở Tây Ban Nha sau trận hòa 1 - 1 của nước này với Đức trên La1 và GOL MUNDIAL.

Ngược lại, lượng người xem ở Đức thấp so với các giải đấu trước. DW Sports đưa tin rằng trận đấu với Đức là trận đầu tiên vượt mốc 10 triệu người xem. Tuy nhiên, con số này thể hiện sự sa sút đáng kể so với trận đấu thứ hai của Đức tại Nga 2018, được hơn 27 triệu người theo dõi.

Cựu đại biểu đặc biệt Vincent Roger được giao trọng trách về di sản lâu dài của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 

Vincent Roger, cựu đại biểu đặc biệt của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 ở vùng Île-de-France, đã được bổ nhiệm làm đại biểu cấp Bộ của Chính phủ Quốc gia, phụ trách các nhiệm vụ cấp quốc gia vào năm 2024.

Tờ L'Équipe đưa tin, Vincent Roger hiện sẽ hoạt động trong nhóm làm việc của Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thế vận hội Olympic và Paralympic Amélie Oudéa-Castéra.

Vincent Roger nhấn mạnh rằng Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024 là một sự kiện lịch sử để đưa Pháp trở thành một quốc gia thể thao, điều mà Tổng thống Emmanuel Macron mong muốn.

Sau một thời gian tham vấn rộng rãi với sự tham gia của hàng trăm bên liên quan, đại biểu cấp bộ mới được đề bạt Vincent Roger sẽ đưa ra đề xuất vào năm tới với Bộ trưởng Thể thao về một số chủ đề chính, bao gồm thể thao và sức khỏe, thể thao ở trường học và hội nhập thông qua thể thao.

Sau đó, Vincent Roger sẽ cùng với Chính phủ lựa chọn phương án nào sẽ được áp dụng vào năm 2024 để bảo vệ di sản phi vật thể của Thế vận hội.

Tổng thống Emmanuel Macron đã tuyên bố sẽ đưa Pháp trở thành một "quốc gia thể thao" thông qua việc đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic. Paris đã từng tổ chức Thế vận hội hai lần trước đó, vào năm 1900 và 1924, nhưng chưa bao giờ tổ chức một kì Paralympic.

A.T biên dịch

Print
810 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top