TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình Savoir Nager với mục tiêu dạy bơi cho 5.000 trẻ em vào năm 2022

579 Lượt xem

Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 đã khởi động chương trình Savoir Nager, với mục tiêu dạy bơi cho 5.000 trẻ em trên khắp nước Pháp.

Dự án đã được khởi động với sự hợp tác của đối tác Paris 2024 EDF, Liên đoàn Bơi Pháp và Cơ quan Thể thao Quốc gia Pháp và đang được triển khai tại 29 khu vực trong cả nước.

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet (Ảnh: insidethegames)

Trưởng Ban tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet là một trong những người có mặt tại buổi ra mắt của chương trình và đánh giá cao tiềm năng của dự án trong việc cung cấp cho những người trẻ tuổi những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Chương trình 'Savoir Nager' là một minh chứng hữu hình cho tham vọng của Ban tổ chức Paris 2024 để lại một di sản tích cực sau Thế vận hội: một di sản vật chất ( các hồ bơi mới được xây dựng ở những khu vực cần chúng nhất), hay với con người và xã hội cũng như hỗ trợ những người trẻ tuổi năng động và tự tin xuống nước.

Đây là những điều quan trọng cần biết, những kỹ năng cơ bản phải được truyền đạt từ khi còn rất nhỏ. Chương trình cũng một lần nữa thể hiện sức mạnh của Thế vận hội với khả năng gắn kết mọi người lại với nhau, để giúp kéo dài thời gian tham gia các hoạt động thể chất.

Trưởng Ban tổ chức Tony Estanguet gửi lời cảm ơn tới EDF, Liên đoàn Bơi Pháp và Cơ quan Thể thao Quốc gia Pháp vì đã hợp tác cùng Ban tổ chức Paris 2024 trong dự án tuyệt vời này.

Chương trình Savoir Nager có sự tham gia của VĐV bơi người Pháp Camille Lacourt, người từng 5 lần đoạt HCV tại Giải vô địch thế giới và VĐV bơi nghệ thuật Laura Tremble.

Phó chủ tịch Liên đoàn Bơi Pháp Lazreg Benelhadj, người đứng đầu dự án Paris 2024 của EDF Pierre Viriot và cố vấn bộ phận của Cơ quan Thể thao Quốc gia Pháp Virginie Lamotte cũng tham dự buổi ra mắt dự án.

Tổng giám đốc Cơ quan Thể thao Quốc gia Pháp Frédéric Sanaur khẳng định nỗ lực ngăn ngừa đuối nước là ưu tiên quốc gia, một ưu tiên mà Cơ quan Thể thao Quốc gia Pháp muốn giải quyết.

Chương trình 'Savoir Nager' cung cấp các bài học về an toàn dưới nước và dạy bơi miễn phí đặc biệt là trong các hồ bơi di động. Chương trình hoàn toàn phù hợp với mục đích an toàn hơn trong nước, khám phá và học bơi ngay từ khi còn nhỏ.

Đã có kế hoạch lắp đặt thêm bảy nhóm hồ bơi di động trên khắp nước Pháp, ngoài ra bổ sung sáu nhóm ở Paris và 17 ở Seine-Saint-Denis.

Seine-Saint-Denis là một trong những khu vực thiếu thốn nhất ở Pháp và Ban tổ chức đã tìm cách đặt địa điểm này làm "trung tâm của Thế vận hội" với mục đích cung cấp một di sản.

Thống kê do Ban tổ chức Paris 2024 cung cấp cho thấy Seine-Saint-Denis chỉ có 38 hồ bơi cho dân số hơn 1,6 triệu người, trong khi cứ 10 trẻ em thì có 6 em không biết bơi khi lên 7 tuổi.

Bốn hồ bơi di động đã được lắp đặt ở Clichy-sous-Bois, Villetaneuse, Sevran và Bagnolet vào năm ngoái, các lớp học bơi miễn phí đã được tổ chức cho trẻ em từ 4 đến 12 tuổi, trẻ em khuyết tật đến 18 tuổi và người lớn chưa bao giờ học bơi. Điều này mang lại lợi ích cho 1.800 trẻ em vào mùa hè năm 2021.

Chủ tịch Liên đoàn Bơi Quốc tế Husain Al-Musallam hoan nghênh việc ra mắt chương trình đồng thời khẩng định Liên đoàn Bơi Quốc tế quyết tâm tiếp tục quảng bá bơi như một môn thể thao và một kỹ năng sống cần thiết trên toàn thế giới.

Loại hình quảng bá bơi này cũng đã trở thành một di sản quan trọng góp phần vào thành công của Thế vận hội Olympic. Sáng kiến ​​Savoir Nager sẽ giúp hơn 5.000 thanh niên xuống nước và dạy họ những kỹ năng cơ bản ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình dưới nước.

Bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận nhiều hơn với các bể bơi ở Seine-Saint-Denis và ở các thành phố trên khắp nước Pháp, Chủ tịch Husain Al-Musallam không nghi ngờ gì rằng chương trình này sẽ thay đổi cuộc sống của nhiều VĐV bơi trẻ tuổi và sẽ góp phần thay đổi văn hóa tích cực xung quanh bộ môn bơi.

20 hồ bơi được xây dựng cho Thế vận hội sẽ được cung cấp cho người dân địa phương sau khi sự kiện kết thúc. Các cuộc thi bơi lội và bơi Paralympic tại Paris 2024 sẽ được tổ chức tại La Défense Arena

Chủ tịch Ủy ban Điều phối Ủy ban Olympic quốc tế Pierre-Olivier Beckers bày tỏ sự tin tưởng vào Ban tổ chức Paris 2024 

Pierre-Olivier Beckers, Chủ tịch Ủy ban Điều phối của Ủy ban Olympic Quốc tế cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024 tại Paris bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng đăng cai Thế vận hội của Pháp.

Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic thể hiện một nhiệm vụ lớn lao và đặc biệt là khi nước chủ nhà muốn tổ chức Lễ khai mạc quy mô trên sông Seine. Pháp đã tổ chức các sự kiện quốc tế lớn trong một thời gian rất dài và cho thấy rằng nước này có khả năng làm được điều đó.

Một báo cáo từ đại biểu liên bộ Paris 2024 Michel Cadot khuyến nghị rằng các Ban tổ chức nên sử dụng một hệ thống vé an toàn và cá nhân hóa và một mô hình bảo mật tích hợp.

Chủ tịch Pierre-Olivier Beckers cho biết mô hình bảo mật hoàn toàn có thể là mô hình được áp dụng cho Thế vận hội Olympic trong một số sự kiện. Ban tổ chức đang xây dựng kế hoạch cho một Lễ khai mạc với sự khác biệt, đặc biệt khi diễn ra trên sông Seine ở trung tâm Paris. Buổi lễ dự kiến ​​sẽ cho phép khoảng 600.000 khán giả tham dự.

Cuộc họp Hội đồng quản trị Paris 2024 đã thông qua các địa điểm được xác nhận và báo cáo của Ủy ban kiểm toán về rủi ro vượt quá ngân sách.

Chủ tịch Pierre-Olivier Beckers bày tỏ quan điểm là tìm ra các giải pháp tiết kiệm, tối ưu hóa, các cách làm khác nhau. Ban tổ chức Paris 2024 có các công cụ phù hợp để thực hiện phân tích rủi ro này và tìm giải pháp với sự đồng hành của Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Pierre-Olivier Beckers cũng không đưa ra con số mà Ban tổ chức Paris 2024 nên tiết kiệm mặc dù vào năm 2020 Ban tổ chức đã tiết kiệm được 300 triệu đô la Mỹ thông qua một loạt các biện pháp cắt giảm chi phí.

Thế vận hội Olympic 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 24/7 -11 /8, Paralympic sẽ diễn ra từ ngày 28/8 -8 /9.

Teqball trở thành môn thể thao biểu diễn tại SEA Games 2023 ở Campuchia 

Teqball đã được chọn làm môn thể thao biểu diễn tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm sau tại Phnom Penh. Tổng cộng 39 môn thể thao cùng với teqball đã được xác nhận dưa vào chương trình thi đấu của SEA Games 32 sau khi nhận được sự chấp thuận của Hội đồng Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á tại thủ đô Campuchia.

Quyết định này là một sự thúc đẩy lớn khác cho teqball, môn thể thao được thiết lập để giới thiệu tại các sự kiện thể thao đa môn diễn ra vào năm tới bao gồm Đại hội thể thao châu Âu ở Kraków-Małopolska.

Teqball cũng nằm trong chương trình thi đấu như một môn thể thao được trao huy chương tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2023 ở Tam Á và là môn thể thao trình diễn tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á ở Bangkok và Chonburi, đã bị hoãn lại cho đến năm 2023 vì đại dịch COVID-19 .

Xác nhận về triển vọng của môn thể thao này sẽ có mặt tại phiên bản tiếp theo của sự kiện, Liên đoàn Teqball Quốc tế cho biết việc lựa chọn Teqball là môn thể thao biểu diễn cũng sẽ được coi là một bước tiến khác đối với tham vọng trở thành môn thể thao Olympic của tổ chức này.

Cricket là một môn đáng chú ý khác trong chương trình SEA Games 2023 của Campuchia sau khi bị loại khỏi danh sách thi đấu vào các năm 2019 và 2022. Môn thể thao này sẽ xuất hiện lần đầu tiên kể từ Đại hội năm 2017 ở Kuala Lumpur.

Phnom Penh dự kiến ​​tổ chức SEA Games từ ngày 5 -16/5/2023.

A.T biên dịch

Print
579 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top