TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình nâng cao nhận thức cho các Liên đoàn thể thao quốc gia

281 Lượt xem

Ủy ban Y tế của Ủy ban Olympic Quốc gia Sri Lanka đã tổ chức một chương trình nâng cao nhận thức cho các Liên đoàn thể thao quốc gia tại thủ đô Colombo

Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Y tế Ủy ban Olympic Quốc gia, Tiến sĩ Eshan Jayaweera. Đây cũng là cơ hội tốt để giới thiệu đội ngũ bác sĩ hiện đang phục vụ trong Ủy ban Y tế.

Ủy ban Y tế Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka tổ chức chương trình nâng cao nhận thức cho các Liên đoàn thể thao quốc gia (Ảnh: ocasia)

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Sri Lanka, Suresh Subramaniam và Tổng thư ký Maxwell de Silva đã tham dự hội thảo.

Mục tiêu cốt lõi của Chương trình là làm nổi bật mối quan hệ giữa khoa học và thể thao và mục tiêu chính là làm thế nào để giảm chấn thương trong thể thao nhằm giành huy chương. Ủy ban Y tế cũng vạch ra các kế hoạch tương lai cho tất cả các liên đoàn tham gia.

Chương trình nâng cao nhận thức có sự tham gia của các Giáo sư, Tiến sỹ hàng đầu trong lĩnh vực này.

Tiến sĩ Chaturanga Ranasinghe, đồng thời là Giám đốc Đơn vị Y học TDTT của Đại học Colombo, đã được trao Giải thưởng Khoa học và Y học Thể thao Sheikh Fahad Hiroshima - Châu Á tại phiên họp Đại hội đồng Hội đồng Olympic châu Á ở Phnom Penh, Campuchia.

Chính phủ Trung Quốc nới lỏng hạn chế đi lại quốc tế là tin tốt cho Đại  hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 đã nhận được tin tốt từ việc chính phủ Trung Quốc thông qua chính sách nới lỏng các hạn chế đi lại quốc tế. Đại dịch COVID-19 đã có tác động lớn đến khả năng tổ chức các sự kiện thể thao của Trung Quốc, khiến Thành Đô 2021 hai lần bị hoãn.

Bất chấp những hạn chế cứng rắn ở Trung Quốc, các quan chức của Liên đoàn thể thao đại học quốc tế vẫn tin tưởng rằng sự kiện này sẽ có thể diễn ra vào năm sau. Ban tổ chức Thành Đô 2021 đã trình bày báo cáo công tác chuẩn bị với Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế tại cuộc họp của tổ chức này ở thủ đô Brussels của Bỉ.

Chính phủ Trung Quốc công bố 20 biện pháp nhằm nới lỏng chính sách "không COVID". Theo đó, khách quốc tế chỉ phải thực hiện một xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) âm tính trong vòng 48 giờ sau khi lên máy bay (so với hai lần như trước đây), giảm kiểm dịch khi đến từ mười xuống còn tám ngày và chấm dứt việc truy tìm các mối quan hệ thân thiết của những người tiếp xúc gần.

Tổng thư ký Liên đoàn thể thao đại học quốc tế Eric Saintrond nhấn mạnh những biện pháp nới lỏng cũng giống như tin tốt đối với mục tiêu hiện thực hóa Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021. Phó Giám đốc bộ phận liên lạc đối ngoại Wang Guangliang của Thành Đô 2021 đã chia sẻ với insidethegames rằng những biện pháp nới lỏng của chính phủ Trung Quốc có thể giúp tăng cường niềm tin cho những người tham gia rằng sự kiện sẽ được tổ chức thành công.

Tất cả những người tham gia, sẽ có nhiều lựa chọn hơn để đến Thành Đô dễ dàng hơn, chi phí thấp hơn, linh hoạt hơn, điều đó rất hữu ích. Việc ngày càng có nhiều chuyến bay thương mại thường xuyên đến Trung Quốc và đến Thành Đô, sẽ tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn

Phó Giám đốc Wang Guangliang cũng đề cập đến việc tổ chức rất thành công Giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới tại Thành Đô vào tháng 9 và tháng 10, đánh dấu sự kiện thể thao quốc tế lớn đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc kể từ Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022, như một sự diễn tập cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới.

Việc Thành Đô 2021 bị hoãn lại cũng giúp Ban tổ chức có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho sự kiện, điều đó cũng đồng nghĩa với việc Ban tổ chức có nhiều thời gian hơn để tinh chỉnh, tối ưu hóa, cập nhật, nâng cấp kế hoạch. Tuy nhiên, mặt trái của việc trì hoãn là tốn nhiều tiền hơn phải giữ cho tất cả các địa điểm cũng như đội ngũ nhân sự ổn định.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới Lake Placid 2023 đang diễn ra suôn sẻ

Phát biểu trước cuộc họp của Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế ở thủ đô Brussels của Bỉ, Giám đốc điều hành của Lake Placid 2023 Ashley Walden cho biết những bước chuẩn bị cuối cùng đang được tiến hành.

Một số dự án lớn đang gần hoàn thành, vì vậy ở thời điểm này chỉ còn là những bước cuối cùng để đảm bảo rằng mọi thứ đều thuận lợi cho tất cả những người tham gia từ khi đến cho đến khi khởi hành.

Với kết quả đạt được, Ban tổ chức tin tưởng Lake Placid 2023 sẽ là nơi thi đấu đỉnh cao, với cơ sở vật chất hiện đại mà những người tham dự chắc chắn sẽ muốn quay lại trong nhiều năm tới.

Toàn bộ ngôi làng Lake Placid 2023 đã được nâng cấp, vì vậy nếu điều kiện thời tiết không theo ý muốn, các địa điểm cũng có thể sẵn sàng ứng phó. Ban tổ chức Lake Placid 2023 đã nỗ lực xác định bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra và đảm bảo có giải pháp xử lý linh hoạt.

Ban tổ chức Lake Placid 2023 đã xây dựng một nhóm làm việc trong một khoảng thời gian ngắn để đảm bảo rằng tất cả công việc được hoàn thành trước khi Đại hội thể thao sinh viên thể giới 2023 chính thức diễn ra.

Chủ tịch tổ chức quản lý khu vực Olympic Joe Martens của New York đánh giá cao tiểu bang đã cung cấp 400 triệu đô la Mỹ để đầu tư cơ sở vật chất ở Lake Placid cho Đại hội thể thao sinh viên thể giới 2023.

Mặc dù gặp một số khó khăn với thời tiết, Ban tổ chức Lake Placid 2023 vẫn chuẩn bị tinh thần với nhiều hoạt động tạo tuyết mới trên núi.

Chủ tịch Joe Martens nhấn mạnh rằng việc chuẩn bị cho Lake Placid 2023 là một "ví dụ tuyệt vời về tinh thần đồng đội" cũng như đánh giá cao kết quả công việc đạt được của Ban tổ chức.

Chủ tịch Hội đồng thể thao Adirondack James McKenna tuyên bố rằng Đại hội thể thao sinh viên thể giới 2023 đã tạo cơ hội để lấy chính những địa điểm đã được sử dụng cho Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1932, đã được nâng cấp cho Thế vận hội Olympic mùa đông năm 1980 và giờ đây đã được hiện đại hóa đến mức một số Liên đoàn Quốc tế đã nhận xét rằng đó là tốt nhất trên thế giới hiện tại.

Đại hội thể thao sinh viên thể giới Lake Placid 2023 chắc chắn đã thúc đẩy điều đó xảy ra. Mục tiêu di sản của Đại hội sẽ cho phép Lake Placid 2023 được cảm nhận trong 40 đến 50 năm tới, thông qua việc tổ chức các kỳ World Cup, các giải vô địch thế giới hoặc trở thành địa điểm đào tạo quốc tế cho một số Liên đoàn quốc tế.

Chủ tịch Hội đồng thể thao Adirondack James McKenna cũng cho biết Ban tổ chức đã quyền góp khoảng 300 triệu đô la Mỹ từ các tổ chức tư nhân cho các hoạt động nâng cấp các cơ sở phục vụ khách sạn.

Đại hội thể thao sinh viên thể giới Lake Placid 2023 Lake Placid 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 12 - 22 tháng Giêng.

A.T biên dịch

Print
281 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top