CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic là đòn bẩy thu hút tình nguyện viên cho Dakar 2026 ở Senegal

1076 Lượt xem

Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết, Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic đã thành công ở Senegal và Ấn Độ. Từ đó, một dự án mới nhằm tìm kiếm các tình nguyện viên cho Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 đã được triển khai như một phần của sáng kiến Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic

Lễ hội Dakar en Jeux Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic nhằm mục đích đưa và dạy các giá trị Olympic tại các trường học và góp phần tìm kiếm các tình nguyện viên phục vụ cho Thế vận hội Olympic trẻ.

Chương trình giáo dục Olympic giúp thanh niên Senegal sống theo các giá trị cơ bản của Olympic về tình bạn, sự ưu tú và tôn trọng (Ảnh:insidethegames)

Giám đốc Học viện Olympic quốc gia Senegal Cécile Faye cho biết, giáo dục về các giá trị Olympic là một di sản phù hợp mà những người Senegal trẻ tuổi đã bắt đầu được hưởng lợi và sẽ tiếp tục sau Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026.  Thông qua việc giúp thanh niên Senegal sống theo các giá trị cơ bản của Olympic về tình bạn, sự ưu tú và tôn trọng, góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic là một loạt các tài nguyên giảng dạy miễn phí và dễ tiếp cận do Ủy ban Olympic quốc tế xây dựng. Mục đích hướng tới là khắc sâu các giá trị của chủ nghĩa Olympic vào chương trình giảng dạy.

Ở Ấn Độ, hơn 32.000 trẻ em đã được hưởng lợi từ Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic, dẫn đến sự gia tăng số lượng trẻ em gái tham gia thể thao. Ủy ban Olympic quốc tế tuyên bố mục tiêu sẽ tiếp cận khoảng 29 triệu trẻ em.

Giám đốc của Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic Angelita Teo cho biết, thành công ban đầu của Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic ở Ấn Độ và Senegal thúc đẩy mong muốn mang Phong trào Olympic và các giá trị chuyển hóa đến hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới.

Ngay từ đầu năm 2023, việc triển khai chương trình đến với các trường học trên toàn quốc ở Senegal sẽ được triển khai với mục tiêu đạt 1,5 triệu học sinh vào năm 2026 và ở Ấn Độ, một bang (chưa được thông qua) sẽ cùng với Odisha đưa Chương trình Giáo dục Giá trị Olympic vào chương trình giảng dạy của trường học.

Thế vận hội Olympic trẻ Dakar 2026 được lên kế hoạch từ ngày 31/10 -13/11/2026.

Hơn 1.400 VĐV đã đăng ký tham gia Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023 

1.443 VĐV (832 VĐV nam và 611 VĐV) nữ đã đăng ký tham gia Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế Lake Placid 2023.

Chủ nhà Hoa Kỳ tham dự với đội hình đông nhất là 150 VĐV, tiếp theo là Nhật Bản với 139 VĐV và Canada 121 VĐV. Cộng hòa Czech có 94 VĐV và Hàn Quốc có 85 VĐV.

Các đoàn thể thao khác là Croatia, Mexico, Luxembourg và Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Lake Placid 2023 với chỉ một VĐV. Đoàn thể thao Ukraine có 58 VĐV, trong đó có đội khúc côn cầu trên băng nam

Trong số 1443 VĐV tham dự có 488 VĐV thi đấu các môn thể thao trên băng, còn lại là các VĐV thi đấu các môn trên tuyết.

Có 86 nội dung của 12 môn thể thao diễn ra ở Lake Placid, Saranac Lake, Wilmington, North Creek, Canton và Potsdam. Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông Lake Placid 2023 được lên kế hoạch từ ngày 12 -22/1/2023. Kì Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2019 diễn ra tại Krasnoyarsk.

Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông năm 2021 ở Lucerne dự kiến diễn ra vào năm ngoái, nhưng do những hạn chế về COVID-19 ở Thụy Sĩ vào thời điểm đó, sự kiện này đã bị hủy bỏ.

Ủy ban Olympic Quốc gia Timor-Leste nhóm họp về kế hoạch hoạt động trong tương lai 

Cuộc họp diễn ra tại khách sạn Novo Turismo ở thủ đô Dili và có sự tham dự của 19 Liên đoàn thể thao quốc gia.

Các đại biểu đã thảo luận về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra tại Phnom Penh, Campuchia từ ngày 5- 17/5 và Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 diễn ra từ ngày 23 /9 -8/10.

Ủy ban Olympic Quốc gia Timor-Leste cũng chủ trương tăng cường phát triển đào tạo cho huấn luyện viên và cán bộ quản lý thể thao. Tại cuộc họp, Liên đoàn Bắn cung Quốc gia được công bố là thành viên mới nhất của Ủy ban Olympic Quốc gia Timor-Leste.

Các thành viên dự họp đã thông qua kế hoạch hoạt động của Ủy ban Olympic Quốc gia Timor-Leste.và các tài khoản tài chính năm 2022.

Theo đó, các liên đoàn thể thao quốc gia đánh giá cao công việc của Ủy ban Olympic Quốc gia và khuyến nghị rằng các hoạt động trong năm 2023 nên tập trung nhiều hơn vào các VĐV và sự phát triển thể thao.

Timor-Leste đã giành được 3 HCV, 8 HCB và 26 HCĐ tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Quốc gia này vẫn chưa giành được huy chương tại Đại hội thể thao châu Á trong năm lần tham dự liên tiếp từ Busan 2002.

Timor-Leste đã góp mặt ở cả 5 kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè cũng như 3 kỳ Thế vận hội Olympic mùa đông nhưng vẫn chưa giành được huy chương

Đoàn thể thao Timor-Leste lần đầu tiên tham dự Olympic là tại Athens 2004. Tại Thế vận hội Olympic được tổ chức ở Tokyo năm ngoái, quốc gia này đã cử một VĐV Felisberto de Deus tham dự ở nội dung 1500m nam của môn Điền kinh và hai VĐV bơi José da Silva Viegas và Imelda Ximenes, lần lượt thi đấu ở nội dung 50 mét tự do nam và nữ.

Đối với Thế vận hội Olympic mùa đông năm nay tại Bắc Kinh, Timor-Leste tham dự với 1 VĐV trượt tuyết Alpine nam là Yohan Goutt Gonçalves.

Thỏa thuận hợp tác dành cho VĐV bị suy giảm trí tuệ 

Liên đoàn bóng mềm bóng chày thế giới sẽ hợp tác với Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho VĐV bị suy giảm trí tuệ để quảng bá và phát triển các môn thể thao này.

Chủ tịch Liên đoàn bóng mềm bóng chày thế giới Riccardo Fraccari và Chủ tịch  Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho VĐV bị suy giảm trí tuệ Marc Truffaut đã cùng nhau ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Chủ tịch Liên đoàn bóng mềm bóng chày thế giới Riccardo Fraccari cho biết, Biên bản thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho VĐV bị suy giảm trí tuệ đã đánh dấu một bước quan trọng trong nỗ lực không ngừng của Liên đoàn bóng mềm bóng chày thế giới nhằm phát triển cũng như tăng khả năng tiếp cận với các môn thể thao này.

Thông qua việc kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác, hai Bên cũng mong muốn tìm kiếm sự công nhận của Ủy ban Paralympic quốc tế và đưa bóng chày, bóng mềm trở thành một môn thể thao trong chương trình thi đấu của Thế vận hội Paralympic tại Brisbane vào năm 2032.

Thông qua Biên bản thỏa thuận hợp tác, hai Bên đã thống nhất tổ chức lớp học về suy giảm trí tuệ tại các sự kiện trong tương lai nếu có thể và thúc đẩy sự hòa nhập.

Giám đốc điều hành của Liên đoàn thể thao quốc tế dành cho VĐV bị suy giảm trí tuệ Nick Parr bày tỏ sự vui mừng khi bắt tay vào mối quan hệ hợp tác mới này với Liên đoàn bóng mềm bóng chày thế giới để phát triển môn bóng chày, bóng mềm cho những người chơi bị suy giảm trí tuệ.

Hai Bên cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với một số Liên đoàn Thể thao Quốc tế và Biên bản thỏa thuận hợp tác mới nhất này mang đến một cơ hội mới thú vị cho cả hai Bên.

Ủy ban Paralympic của Liên đoàn bóng mềm bóng chày thế giới cũng đang hy vọng tạo ra phiên bản Baseball5 dành cho các VĐV bị suy giảm trí tuệ như một phần trong Kế hoạch Chiến lược 2022 - 2028.

A.T biên dịch

Print
1076 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top