TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình “giấc mơ bóng đá châu Á” ra mắt tại Malaysia

675 Lượt xem

Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu phối hợp với Hiệp hội Giáo dục Malaysia - Trung Quốc tổ chức buổi lễ ra mắt Chương trình “giấc mơ bóng đá châu Á” ra mắt tại Malaysia.

Buổi lễ có sự tham dự của Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia Dato ’Mohd Nazifuddin, Phó chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia kiêm trưởng đoàn thể thao Malaysia tại Hàng Châu 2022 Dato ’Chong Kim Fatt; Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Malaysia - Trung Quốc Jiang Zhongqi, Chủ tịch Hội thanh niên quốc gia Malaysia  Datuk Nicole Wong Siaw Ting.

Chủ tịch Jiang Zhongqi cho biết Hiệp hội Giáo dục Malaysia - Trung Quốc rất vinh dự được Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu lựa chọn để điều phối tổ chức Chương trình “giấc mơ bóng đá châu Á”, một dự án phúc lợi công cộng của Ban tổ chức Hàng Châu 2022. Dự án nhằm hiện thực hóa giấc mơ bóng đá của các trường được chọn bằng cách cung cấp thiết bị, đào tạo và các chương trình, hoạt động liên quan.

Thay mặt Hội đồng Olympic Malaysia, Phó chủ tịch Dato ’Chong Kim Fatt đã gửi lời cảm ơn tới Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu và Hiệp hội Giáo dục Malaysia - Trung Quốc đã phối hợp khởi động dự án tại Malaysia.

Phó chủ tịch Dato ’Chong Kim Fatt hy vọng dự án sẽ đạt được mục tiêu đề ra, đồng thời củng cố mối quan hệ hữu nghị và ngoại giao giữa Malaysia và Trung Quốc.

Các Ủy ban Olympic quốc gia của Iraq và Iran ký thỏa thuận hợp tác thể thao song phương 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, Tiến sĩ Reza Salehi Amiri đã đến Baghdad để gặp gỡ Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia của Iraq Raad Hammoudi nhằm ký kết thỏa thuận hợp tác song phương trong lĩnh vực thể thao giữa hai nước.

Trước chuyến thăm, hai Bên đã có các cuộc hội đàm ban đầu về các quy định và điều khoản của Biên bản thỏa thuận hợp tác bên lề phiên họp Đại hội đồng Olympic Châu Á tại Dubai.

Tiến sĩ Reza Salehi Amiri cho biết, sự hợp tác này tập trung đặc biệt cho công tác trao đổi tập huấn và tổ chức các đợt tập huấn chung. Ủy ban Olympic Quốc gia Iran sẵn sàng tiếp các quan chức thể thao Iraq (lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc gia và các liên đoàn thể thao khác nhau) để trao đổi thông tin kỹ thuật trong các lĩnh vực khác nhau.

Tiến sĩ Reza Salehi Amiri cũng chỉ ra rằng sự tương đồng về văn hóa của hai nước đã tạo điều kiện để tổ chức các đợt tập huấn chung cho các VĐV nữ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Iraq Raad Hammoudi bày tỏ hy vọng thông qua việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác này, sẽ giúp tăng cường hợp tác giữa hai Bên trong nhiều khía cạnh phát triển khác nhau và hai Bên sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau trong những năm tới để đạt được những thành công chung.

Tổng giám đốc Yekaterinburg 2023 công bố thông tin về Đại học thể thao sinh viên Thế giới 

Tổng giám đốc Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới 2023 tại Đại học Quốc tế Yekaterinburg, Alexander Chernov đã công bố một báo cáo chi tiết về tiến độ công tác chuẩn bị cho sự kiện này tại cuộc họp mới nhất của Ban điều hành Liên đoàn thể thao Đại học thế giới.

Tổng giám đốc Alexander Chernov đã cập nhật về những kết quả đạt được trong sáu tháng gần đây nhất như: khởi động thành công chương trình tình nguyện, phát triển và phê duyệt các tuyến giao thông, tổ chức cuộc thi ý tưởng Công viên Đại hội và đội ngũ đại sứ Đại hội ...

Bên cạnh đó, là các địa điểm sắp tới đang được xây dựng, các phương án chuẩn bị của BTC cho bất kỳ vấn đề lớn nào về tài chính hoặc xây dựng địa điểm.

Các đợt thị sát kiểm tra địa điểm tổ chức Yekaterinburg 2023 cũng đã được thực hiện thành công bất chấp những khó khăn liên quan tới đại dịch COVID-19. Logo chính thức cũng như các linh vật Cedry, Heaty và Yaggi, đã được Ban tổ chức công bố.

Thành phố chủ nhà đang háo hức chờ khách với mọi điều kiện để làm việc thoải mái và không nghi ngờ gì rằng Yekaterinburg sẽ tổ chức rất thành công sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dành cho sinh viên

Đại hội thể thao các trường đại học thế giới Yekaterinburg 2023 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 -19 / 8/2023.

Thành Đô 2021 sẽ là điểm đến của hội nghị khoa học viễn tưởng thế giới vào năm 2023 

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 đã ủng hộ việc thành phố đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học viễn tưởng thế giới vào năm 2023 sau những động thái mà phái đoàn Hội nghị 2023 đã thực hiện đó là quảng bá cho Thành Đô 2021 tại gian hàng của mình tại Hội nghị diễn ra ở Hoa Kỳ Washington D.C năm nay. Đối thủ cạnh tranh của Thành Đô 2021 còn có Winnipeg ở Canada.

Hội nghị là sự kiện quy tụ đại diện từ khắp nơi trên thế giới để tổ chức lễ kỷ niệm khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Tại Hội nghị, phái đoàn Thành Đô đã thiết lập một gian hàng đặc biệt để trưng bày Rongbao, linh vật của Thành Đô 2021, cũng như một video quảng cáo cho Đại hội. Trong nửa ngày, gian hàng đã thu hút 1.500 lượt khách tham quan.

Các nhà văn khoa học viễn tưởng người Canada Robert J. Sawyer và Derek Künsken đã đến thăm gian hàng để bày tỏ sự ủng hộ đối với Ban tổ chức Thành Đô nói riêng và sự kiện Đại hội thể thao sinh viên thế giới Thành Đô 2021 nói chung (dự kiến ​​diễn ra từ ngày 26/ 6 -7 /7 /2022.

Theo lịch dự kiến ban đầu sự kiện sẽ diễn ra vào năm 2021, nhưng đã bị hoãn lại do Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 bị lùi lại liên quan tới COVID-19.

VĐV tị nạn taekwondo mô tả sự xuất hiện tại Giải Vô địch Taekwondo Thế giới là "kỷ niệm tuyệt vời nhất" 

VĐV tị nạn người Syria Ahmad Rafiq Aldaji đã mô tả việc thi đấu tại Giải Vô địch Taekwondo Thế giới ở Istanbul là "kỷ niệm tuyệt vời nhất trong thể thao" của mình.

Syria Ahmad Rafiq Aldaji mặc dù đã thất bại ngay ở vòng thi đấu đầu tiên của hạng cân dưới 80kg K44 nam trước Abulfaz Abuzarli của Azerbaijan VĐV Paralympic Tokyo 2020 những vẫn cảm thấy rất hạnh phúc.

Đối với VĐV tị nạn người Syria này, chỉ cần được đến với Giải Vô địch Taekwondo Thế giới ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã là một thành tích lớn sau một chặng đường khó khăn phải chạy trốn khỏi chiến tranh ở quê nhà.

Mảnh đạn từ một vụ nổ khiến Ahmad Rafiq Aldaji phải cắt cụt tay và bị thương ở chân, nhưng với ý chí và nghị lực của bản thân, Syria Ahmad Rafiq Aldaji đã tìm đến Para taekwondo để giúp hồi phục sức khỏe và hơn thế nữa là trở thành một VĐV.  Giải Vô địch Taekwondo Thế giới ở Istanbul là cuộc thi quốc tế đầu tiên của Ahmad Rafiq Aldaji.

Chia sẻ trên trang web của Ủy ban Paralympic Quốc tế, Ahmad Rafiq Aldaji nhấn mạnh đây là kỷ niệm tuyệt vời nhất của mình trong thể thao và những giải đấu tiếp theo sẽ tốt hơn.

Từ một người bình thường trở thành người khuyết tật rồi trở thành VĐV người khuyết tật, Ahmad Rafiq Aldaji đã phải nỗ lực tập luyện ba ngày một tuần, chạy, thể dục và luyện tập các động tác cơ bản của taekwondo.

A.T

Print
675 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top