CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình Đoàn kết Olympic tạo thêm nhiều cơ hội cho VĐV trẻ đến với Gangwon 2024

292 Lượt xem

Gần 50 Ủy ban Olympic quốc gia từ khắp năm châu và 06 Liên đoàn thể thao Olympic quốc tế mùa đông đã nhận được tài trợ hơn 2 triệu đô la từ các chương trình Đoàn kết Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế. Số tiền này dùng để hỗ trợ VĐV trẻ trên đường tới Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024.

Sáng kiến này nhằm mục đích giúp các Ủy ban Olympic quốc gia xác định và đào tạo các VĐV trẻ. Với khoản trợ cấp lên tới 30.000 đô la cho mỗi Ủy ban Olympic quốc gia được phân bổ để các VĐV cùng với huấn luyện viên của họ có thể tham gia các sự kiện vòng loại cho Gangwon 2024.

Image

Chương trình Đoàn kết Olympic tạo thêm nhiều cơ hội cho VĐV trẻ đến với Gangwon 2024 (ảnh: insidethegames)

Các Liên đoàn quốc tế được hỗ trợ kinh phí cho các trại huấn luyện để chuẩn bị cho VĐV và HLV, hầu hết tập trung vào các Liên đoàn quốc gia thường có số lượng thành viên tham dự ít hơn tại Thế vận hội Olympic mùa đông.

Liên đoàn Biathlon Quốc tế đã sử dụng khoản tài trợ của Chương trình Đoàn kết Olympic để tổ chức một loạt trại huấn luyện mùa hè và mùa đông nhằm hỗ trợ các VĐV trẻ từ các quốc gia đang phát triển trên hành trình đến Gangwon. Các trại cho phép các VĐV trẻ nâng cao kỹ năng của họ dưới sự giám sát của các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm của Liên đoàn Biathlon Quốc tế, như Anaïs Bescond, VĐV giành HCV PyeongChang 2018.

Tương tự, Liên đoàn trượt băng Quốc tế đã sử dụng khoản tài trợ của Chương trình Đoàn kết Olympic để tài trợ cho ba trại phát triển dành cho các VĐV trẻ, được tổ chức ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Các trại bao gồm một chương trình giáo dục cho các VĐV và huấn luyện viên của họ, bao gồm một loạt các hội thảo về những chủ đề không thể thiếu trong cuộc sống của VĐV, chẳng hạn như cải thiện thành tích, sức khỏe tâm thần, lập kế hoạch nghề nghiệp, chống doping và thể thao an toàn. Tổng cộng có 31 VĐV, từ 12 Ủy ban Olympic quốc gia đã tham gia.

Với sự hỗ trợ của Đoàn kết Olympic, Liên đoàn Luge Quốc tế đã tổ chức thành công ba trại huấn luyện để hỗ trợ một nhóm VĐV đến từ Châu Á, Châu Âu và Châu Đại Dương trong nỗ lực giành quyền tham gia Gangwon 2024. Trong đó, hai VĐV Thái Lan Thiraphat Sata và Sunita Chaiyapantho đã thành công trên con đường đến với với Gangwon 2024.

Giám đốc Phát triển Fred Zimny cho biết, Thái Lan đã đạt được thành công lớn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

A.T biên dịch

Print
292 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top