CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình chống doping của Birmingham 2022 được đánh giá cao

1008 Lượt xem

Nhóm quan sát viên độc lập của Cơ quan chống doping thế giới đã đánh giá cao chương trình kiểm tra doping được vận hành tại Birmingham 2022.

Nhóm quan sát viên độc lập đã đánh giá tất cả các khía cạnh của chương trình chống doping của Birmingham 2022, bao gồm lập kế hoạch và thực hiện kiểm tra; đào tạo nhân viên lấy mẫu; thủ tục lựa chọn VĐV, thông báo và lấy mẫu; vận chuyển và chuỗi hành trình mẫu; thủ tục miễn trừ sử dụng chữa bệnh; quy trình quản lý kết quả.

Chương trình chống doping của Birmingham 2022 được Cơ quan Chống Doping Thế giới đánh giá cao (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc Cơ quan Chống Doping Ba Lan và là chủ tịch của Nhóm quan sát viên độc lập Michal Rynkowski đã bày tỏ lời cảm ơn Liên đoàn Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung, cũng như tất cả những người có liên quan, vì cam kết bảo vệ tính toàn vẹn của Đại hội và chúc mừng thành công của chương trình chống doping.

Giám đốc Michal Rynkowski cũng đánh giá cao Cơ quan Chống Doping của Vương quốc Anh vì cam kết mạnh mẽ và vai trò của cơ quan này trong việc cung cấp một chương trình chống doping mạnh mẽ tại Birmingham 2022.

Báo cáo của Nhóm quan sát viên độc lập nêu bật những điểm mạnh của chương trình và đưa ra các đề xuất cho các phiên bản Đại hội trong tương lai.

Không có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm nào tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung trước đây ở Gold Coast vào năm 2018, nhưng cho đến nay đã có ba trường hợp được báo cáo từ Birmingham 2022.

Võ sĩ người Ghana Shakul Samed là VĐV có báo cáo dương tính với furosemide tại Birmingham 2022 và đã bị truất quyền tham dự vào ngày khai mạc Đại hội.

Sau khi kết thúc Birmingham 2022, VĐV giành HCV tiếp sức 4x100 mét Nzubechi Grace Nwokocha đến từ Nigeria đã bị Đơn vị Liêm chính của Điền kinh đình chỉ tạm thời do kết quả xét nghiệm dương tính với ostarine và ligandrol. Nếu kết quả được xác định, VĐV của Vương quốc Anh sẽ được trao HCV,  Jamaica đôn lên HCB và Úc nhận HCĐ.

Ali Asad của Pakistan đã bị tước HCĐ giành được ở nội dung vật tự do nam dưới 57 kg sau khi xét nghiệm dương tính với chất cấm. Huy chương của VĐV này đã được trao cho Suraj Singh của New Zealand.

Nhóm quan sát viên độc lập của Cơ quan chống doping thế giới có sự góp mặt của VĐV người Guyana, từng đoạt HCV nội dung 400 mét tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2002 ở Manchester và HCB tại Delhi 2010 Aliann Pompey.

Đây là trải nghiệm đầu tiên của Aliann Pompey, cũng là chủ tịch của Ủy ban VĐV Thể thao liên châu Mĩ, để đưa ra quan điểm của một VĐV. Aliann Pompey đã tận mắt chứng kiến ​​khối lượng công việc cần thiết để vận hành một chương trình chống doping thành công tại một sự kiện lớn.

Một số VĐV có thể không hiểu rõ về những gì Cơ quan chống doping thế giới làm. Điều rất quan trọng đối với các VĐV là hiểu được quyền và trách nhiệm chống doping của họ; đồng thời, hiểu cách Cơ quan chống doping thế giới hợp tác với các bên liên quan trên toàn thế giới với mục tiêu cuối cùng là tạo sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người.

407 triệu đô la phục vụ cho công tác vận chuyển giữa các địa điểm của Los Angeles 2028 

Thống đốc bang California Gavin Newsom đã đồng ý thông qua khoản ngân sách 407 triệu đô la (cho một hệ thống vận chuyển tự động sẽ chở hành khách đến các địa điểm của Thế vận hội Olympic Los Angeles vào năm 2028.

Tuyến vận chuyển hành khách được lên kế hoạch khoảng 2,57 km từ ga Metro K Line của thành phố ở trung tâm thành phố Inglewood đến khu vực sân vận động. Dự kiến tuyến vận chuyển hành khách sẽ có công suất 11.000 hành khách mỗi giờ.

Thống đốc Gavin Newsom cho biết, dự án giao thông vận tải quan trọng sẽ cung cấp các giải pháp thay thế cho việc lái xe với khả năng tiếp cận hệ thống giao thông công cộng hiện đại hóa.

California kiên định trong cam kết đối với chương trình nghị sự về khí hậu hàng đầu thế giới, bao gồm mức đầu tư kỷ lục vào các dự án giao thông công cộng để điện khí hóa các đội xe, mở rộng và cải thiện dịch vụ, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng lượng hành khách.

Hệ thống vận chuyển tự động sẽ phục vụ Sân vận động SoFi, nơi sẽ tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc và bóng đá trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Los Angeles 2028. hệ thống vận chuyển tự động cũng sẽ dừng tại Kia Forum, địa điểm được đề xuất cho môn thể dục dụng cụ và tại Intuit Dome, ngôi nhà mới của đội bóng rổ Los Angeles Clippers. Việc hoàn thành dự án được lên kế hoạch vào năm 2028, cho phép dịch vụ bắt đầu hỗ trợ Thế vận hội Mùa hè Los Angeles 2028.

Các khoản tài trợ được quản lý bởi Cơ quan Giao thông Vận tải Tiểu bang California như một phần của Chương trình Đầu tư Đường sắt Liên thành phố và Vận chuyển. Dự án đã nhận được 95 triệu đô la Mĩ từ Chương trình Đầu tư Đường sắt Liên thành phố và Vận chuyển.

Chi phí dự kiến của toàn bộ dự án được dự kiến là 1,5 tỷ đô la Mĩ. Cơ quan Inglewood Transit Connector đang làm việc với Cơ quan Giao thông Liên bang để nhận thêm một khoản tài trợ nhằm giúp trang trải số dư chi phí của dự án.

Cơ quan Giao thông Vận tải Tiểu bang California A dự kiến sẽ công bố thêm 1,14 tỷ đô la tiền hỗ trợ vào cuối tháng Tư. Tất cả dự kiến sẽ được bổ sung cho các dự án vận chuyển mới và cải tiến tại các giao lộ có mức độ ưu tiên cao, nơi các tuyến đường sắt và đường phố công cộng gặp nhau.

Los Angeles sẽ tổ chức Thế vận hội lần thứ ba vào năm 2028. Khi Thế vận hội được tổ chức vào năm 1984, các quan chức đặc biệt lo ngại về tác động của giao thông đông đúc khi cuộc thi diễn ra tại 19 địa điểm.

Cựu tổng thư ký Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế tặng tư liệu cho kho lưu trữ của tổ chức 

Cựu tổng thư ký Co Koren đã tặng 300 hiện vật và hơn 50 thư mục tài liệu cho Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế, góp phần bổ sung đáng kể cho kho lưu trữ của tổ chức.

Bộ sưu tập của Co Koren bao gồm các tài liệu, ảnh và video kéo dài suốt bốn thập kỷ và được vận chuyển bằng xe tải từ nhà của ông ở thị trấn Hoensbroek của Hà Lan đến trụ sở Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế ở Lausanne.

Cac tư liệu xuyên suốt từ ngày ra mắt Đại hội thể thao thế giới phiên bản khai mạc ở Santa Clara cho đến các phiên họp Đại hội đồng Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế và tất cả các phiên bản của sự kiện đa môn thể thao này.

Những ghi chú chào mừng của Tổng thống Mỹ Ronald Reagan tới Santa Clara 1981 và Joe Biden tới Đại hội năm ngoái ở Birmingham cũng là một phần của bộ sưu tập.

Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế có kế hoạch chạy một tính năng truyền thông xã hội bắt đầu từ tháng 3 có tựa đề "Thứ Tư quay trở lại" để chia sẻ lịch sử của Đại hội với những người hâm mộ.

Với sự hợp tác của Kênh Olympic, tài liệu ảnh và video đã có sẵn trong kho lưu trữ trực tuyến phục vụ cho 39 Liên đoàn thành viên Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế và Ủy ban Olympic quốc gia kể từ năm 2020.

Giám đốc điều hành Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế Joachim Gossow cho biết sẽ sàng lọc tài liệu và số hóa các phần quan trọng như Hiến pháp, đã được điều chỉnh nhiều lần cho phù hợp với thời gian và hoàn cảnh, cũng như các báo cáo cuối cùng của các thành phố chủ nhà và hệ thống kết quả của những sự kiện đó.

Chủ tịch Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế José Perurena đã cảm ơn Cựu tổng thư ký Co Koren đã tặng tài liệu. Trên thực tế, không hề dễ để thu thập một khối lượng tài liệu phong phú như vậy

Số tài liệu này sẽ giúp hiểu rõ hơn chặng đường mà Hiệp hội thể thao thế giới quốc tế đi trong hơn 40 năm kể từ khi được thành lập vào năm 1980.

A.T biên dịch

Print
1008 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top