TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Vizer lo sợ sự bùng phát của vi rút corona sẽ ảnh hưởng tới sự tham gia vào Tokyo 2020 của các vận động viên judo Trung Quốc

131 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế Marius Vizer cho biết đã nhận được những yêu cầu về việc tăng hạn ngạch thể thao cho Thế vận hội mùa hè sắp diễn ra tại Tokyo nhằm đảm bảo rằng các vận động viên Trung Quốc không bị thiệt thòi bởi vi rút corona đang gây ra những ảnh hưởng lớn đối với thể thao.

Các vận động viên Trung Quốc đã lỡ hẹn với Grand Slam thuộc hệ thống giải của Liên đoàn Judo quốc tế đang diễn ra bởi Đại sứ quán Pháp tại Bắc Kinh đóng cửa do sự bùng phát của corona vi rút. Điều này đã dẫn đến việc các vận động viên Trung Quốc không thể xin được thị thực nhập cảnh.

Cùng với đó là việc các vận động viên Trung Quốc sẽ mất đi cơ hội để đạt được thứ hạng, qua đó giành vé tham dự Tokyo 2020. Trước tình hình này, Chủ tịch Vizer đã chủ trì một cuộc họp khẩn cấp của Ban điều hành Liên đoàn Judo quốc tế tại thành phố thủ đô nước Pháp nhằm thảo luận về tình hình này.

Chủ tịch Vizer cũng đã liên hệ với Ủy ban Olympic quốc tế để cố gắng tìm ra giải pháp nhằm đảm bảo các vận động viên Trung Quốc không lỡ hẹn với Tokyo 2020 vì dịch bệnh. Các vận động viên Trung Quốc không thể tham gia Grand Slam tại Paris vì vấn đề visa và tình trạng tương tự cho Grand Slam ở Đức vào cuối tháng này cũng có thể tái diễn.

Liên đoàn Judo quốc tế đang thảo luận và thậm chí đàm phán với Ủy ban Olympic quốc tế để tìm ra giải pháp thể hiện sự đoàn kết, nhân văn và hỗ trợ cho các đồng nghiệp Trung Quốc và bảo vệ cộng đồng judo quốc tế. Liên đoàn Judo quốc tế đã đưa ra đề xuất đầu tiên cho Ủy ban Olympic quốc tế về các giải pháp làm thế nào để giải quyết vấn đề này cho môn Judo và các môn thể thao khác

Trung Quốc đã giành được hai huy chương Olympic môn Judo tại Rio 2016 của Cheng Xunzhao ở nội dung 90 kg nam và Yu Song ở nội dung nữ trên 78kg.

Paris 2024 khuyến khích thế hệ trẻ hoạt động tích cực trong tuần lễ Olympic và Paralympic

Image

Ban tổ chức Paris 2024 đã khuyến khích thế hệ trẻ trở nên tích cực và quan tâm hơn tới tuần lễ Olympic và Paralympic (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức Paris 2024 đã khuyến khích thế hệ trẻ trở nên tích cực và quan tâm hơn tới tuần lễ Olympic và Paralympic như một phần của mục tiêu quảng bá cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới sẽ diễn ra tại đây vào năm 2024. Tuần lễ Olympic và Paralympic được tổ chức tại các trường học trên khắp nước Pháp.

Sáng kiến ​​này được đưa ra từ khi Paris giành quyền đăng cai Olympic và Paralympic 2024. Theo đó, sáng kiến sẽ được triển khai trong vòng một tuần, tập trung vào việc thúc đẩy sự tham gia của thế hệ trẻ vào các hoạt động đẩy mạnh các giá trị thể thao trong tất cả các trường học.

Khoảng 2.500 tổ chức giáo dục sẽ tham gia vào tuần hoạt động này và mục tiêu là đạt được số lượng 400.000 học sinh, sinh viên tham dự. Ban tổ chức Paris 2024 cho biết 200 vận động viên sẽ tham gia vào các sự kiện để gặp gỡ học sinh sinh viên. Khoảng 1.400 dự án giáo dục và thể thao sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Ban tổ chức hy vọng Tuần lễ Olympic và Paralympic sẽ làm thay đổi quan điểm về vấn đề sức khỏe cộng đồng, vấn đề mà 87% thanh thiếu niên Pháp đang đối mặt khi có ít hơn một giờ hoạt động thể chất mỗi ngày. Trong 40 năm qua, thống kê cho thấy 25% những người trẻ tuổi gặp vấn đề về tim mạch, và 20% bị thừa cân.

Bộ trưởng Giáo dục Quốc gia Pháp Jean-Michel Blanquer và Bộ trưởng Thể thao Roxana Maracineanu cũng tuyên bố khởi động một sáng kiến ​​thử nghiệm "các lớp học tích cực", như một phần trong nỗ lực tạo ra sự thay đổi. Các lớp học tích cực được tổ chức nhằm giới thiệu 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày tại trường. Các giáo viên có thể tổ chức các lớp học với các thiết bị giáo dục được hỗ trợ bởi các chuyên gia giảng dạy và các chuyên gia thể thao và sức khỏe.

Các buổi học có thể được chia thành nhiều phần, trong giờ nghỉ giải lao hoặc dưới hình thức ngoại khóa. Sáng kiến ​​thử nghiệm này sẽ được kết hợp với các thỏa thuận để đánh giá và đo lường tác động của nó đối với sức khỏe, hiệu quả hoạt động và môi trường học đường chung của trẻ em.

Ngoài ra, Ban tổ chức Paris 2024 còn khuyến khích những người trẻ tuổi bằng một điệu nhảy, được quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội với hashtag #AllezAllez. Điệu nhảy do vũ công và biên đạo múa Fauve Hautot chịu trách nhiệm tổ chức, triển khai và cũng được sử dụng tại Lễ vinh danh các vận động viên Olympic, Paralympic trong thời gian diễn ra Olympic và Paralympic Paris 2024. Thông qua các sáng kiến nêu trên, Paris 2024 sẽ góp phần khuyến khích những người trẻ tuổi học hỏi cách thức hoặc tự tạo ra những cách thức của riêng mình.

A.T

Print
131 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top