TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Ý Pancalli mong muốn Milan Cortina 2026 để lại di sản quý báu cho xã hội

1039 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Ý Luca Pancalli đã kêu gọi Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 sẽ để lại một di sản quý báu cho xã hội ở Ý.

Phát biểu tại một sự kiện quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 được tổ chức tại Bộ Ngoại giao ở Rome, Chủ tịch Luca Pancalli cam kết tổ chức một sự kiện mà mục tiêu cao nhất là để lại một di sản xã hội quan trọng.

Chủ tịch Luca Pancalli khẳng định một Thế vận hội Olympic và Paralympic phải được xây dựng không chỉ bền vững về kinh tế mà còn vì sự phát triển xã hội. Và đây sẽ là một sự kiện quan trọng nhất cho tương lai của đất nước.

Chủ tịch Luca Pancalli cũng đưa ra minh chứng rằng sau Thế vận hội Olympic và Paralympic London 2012, hàng trăm nghìn người khuyết tật đã được thuê và tìm được việc làm ở Anh.

Nhờ có Paralympic, những người khuyết tật bắt đầu được nhìn nhận không chỉ là 'những người ngồi trên xe lăn' mà còn được coi là những người xứng đáng có cơ hội bình đẳng và những người có rất nhiều tài năng và khả năng có thể đóng góp cho xã hội.

Do đó, đã đến lúc phải đầu tư ngay từ bây giờ, kể cả vào trường học. Từ sự kiện này, sẽ hình thành một di sản không chỉ phải duy trì về mặt kinh tế, mà trên hết là để xây dựng một tương lai mới.

Chủ tịch Luca Pancalli có một sự nghiệp vô cùng thành công với tư cách là một VĐV bơi Paralympic sau khi bị liệt tứ chi vào năm 1981, giành được 15 huy chương Thế vận hội Paralympic và ba chức vô địch Thế giới.

Luca Pancalli là Chủ tịch của Ủy ban Paralympic Ý kể từ năm 2005 và được bầu lại vào năm ngoái. Luca Pancalli cũng là Ủy viên của Liên đoàn bóng đá Ý. Thế vận hội Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 6 -15/3, Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra trước đó từ ngày 6 -22 /2/2026.

Bộ trưởng thể thao Canada công bố các biện pháp mới để bảo vệ các VĐV 

Bộ trưởng thể thao Canada Pascale St-Onge đã công bố các biện pháp mới để đảm bảo các tổ chức trực thuộc có thể đáp ứng các tiêu chuẩn thể thao an toàn và nền tảng để VĐV được nói lên tiếng nói của họ.

Các biện pháp mới về tính đủ điều kiện sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2023. Theo đó, các tổ chức trực thuộc sẽ phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể về quản trị, trách nhiệm giải trình và thể thao an toàn để có thể nhận giải ngân của Chính phủ.

Bộ trưởng Pascale St-Onge cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Văn phòng Ủy ban Thể thao thể thao liêm chính sẽ đi vào hoạt động ngày 20/6. Với 12,4 triệu đô la được đầu tư trong ba năm tới, Văn phòng Ủy ban Thể thao thể thao liêm chính dự kiến ​​sẽ cung cấp các biện pháp để tất cả những người tham gia có thể báo cáo lạm dụng và ngược đãi.

Cũng theo Bộ trưởng Pascale St-Onge St-Onge, Ủy ban Thể thao thể thao liêm chính sẽ dần trở thành một phần không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức thể thao quốc gia và giúp "thách thức văn hóa im lặng".

Ngoài ra, một ủy ban cố vấn VĐV cũng được thành lập để hỗ trợ thể thao Canada trong việc đưa ra quyết định và truyền đạt những phản ánh thực tế của các VĐV ở Canada.

Các biện pháp mới được đưa ra trong bối cảnh thể thao Canada đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều sau những vụ bê bối về bảo vệ an toàn trong các môn quyền anh, bobsleigh, thể dục dụng cụ.

Bộ trưởng Pascale St-Onge St-Onge khẳng định không thể thay đổi mọi việc trong vài tuần, nhưng thể thao Canada sẽ công khai các cuộc thảo luận và một số công việc đang được tiến hành.

Điều quan trọng là phải duy trì cuộc đối thoại với các VĐV, gia đình, tổ chức thể thao và nhân viên của họ rằng cộng đồng đang tích cực làm việc để tìm ra giải pháp.

Các biện pháp mới chỉ là một phần của chặng đường mà thể thao Canada xây dựng dựa trên những công việc đã được thực hiện. Một hệ thống thể thao nơi sức khỏe của các VĐV cũng quan trọng như thành tích của họ là hệ thống mà thể thao Canada mong muốn hướng tới.

Bộ thể thao Canada mong muốn mọi người lấy lại niềm tin vào hệ thống và niềm vui mà thể thao mang lại cho cuộc sống.

David Shoemaker, giám đốc điều hành và tổng thư ký của Ủy ban Olympic Canada là một trong số các nhà lãnh đạo thể thao bày tỏ sự đánh giá cao phản ứng của Bộ trưởng Pascale St-Onge St-Onge đối với cuộc khủng hoảng.

Giám đốc điều hành David Shoemaker cho biết đây là những bước quan trọng đã được thực hiện để giúp tạo ra một hệ thống thể thao không có sự ngược đãi, an toàn, thân thiện và hòa nhập cho các VĐV ở mọi cấp độ thể thao.

Đây là công việc cực kỳ quan trọng đối với toàn bộ cộng đồng thể thao và Ủy ban Olympic Canada sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ trưởng St-Onge và tất cả các đối tác thể thao để xây dựngi một hệ thống thể thao tốt hơn ở Canada.

Đầu tháng này, Ủy ban Olympic Canada đã thông báo 7,8 triệu đô la tiền mặt đã được giải ngân cho các sáng kiến ​​thể thao an toàn. Canada đã chứng kiến ​​một loạt các hoạt động nhằm làm trong sạch bộ máy như: Daniel Trépanier buộc phải từ chức giám đốc thành tích cao của Quyền Anh Canada sau những cáo buộc liên quan đến những thất bại nghiêm trọng về văn hóa và an toàn. Hơn 230 võ sĩ đã giải nghệ và đang thi đấu đã ký một lá thư ngỏ yêu cầu Trépanier từ chức. Những cáo buộc về các bình luận kỳ thị đồng tính và phân biệt giới tính là phổ biến trong chương trình thi đấu thành tích cao, các VĐV bị buộc phải chiến đấu với các triệu chứng chấn động và chủ nghĩa thiên vị thường xuyên ảnh hưởng đến việc lựa chọn đội.

Hàng chục VĐV đã giải nghệ và đang thi đấu cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo của Bobsleigh Canada Skeleton bao gồm Chủ tịch Sarah Storey và giám đốc thành tích cao Chris Le Bihan từ chức, với lý do thất bại trong công tác quản trị.

Hơn 300 VĐV đã yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về vấn đề lạm dụng tập luyện ở môn Thể dục Canada.

Hội đồng Olympic Malaysia đặt niềm tin vào đoàn thể thao tham dự Birmingham 2022  

Hội đồng Olympic Malaysia đã đặt mục tiêu bảo vệ thành công những kết quả đạt được tại kỳ Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 mặc dù số lượng VĐV tham dự kỳ Đại hội Birmingham năm nay là ít hơn.

Malaysia đã giành được 24 huy chương, trong đó có 07 HCV tại Gold Coast 2018. Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia Sri Mohamad Norza Zakaria dự đoán đoàn thể thao Malaysia tham dự Birmingham 2022 sẽ giành được huy chương ở môn cầu lông và HCV ở các môn in lawn bowls, cử tạ người khuyết tật, thể dục dụng cụ, bóng quần và cử tạ.

Malaysia đứng thứ 12 trong bảng tổng sắp huy chương tai kỳ Đại hội Gold Coast năm 2018 với hai huy chương ở các môn cầu lông và cử tạ, đồng thời giành thêm HCV ở các môn lặn, in lawn bowls và thể dục dụng cụ.

Theo Chủ tịch Sri Mohamad Norza Zakaria, Hội đồng Olympic Malaysia đã thành lập ra một Ủy ban tuyển chọn để chọn ra 95 VĐV sẽ tham gia thi đấu tại Birmingham 2022 ở 12 môn thể thao. Đây cũng là số lượng VĐV ít hơn bình thường.

Chia sẻ với The Sun Daily, Sri Mohamad Norza Zakaria cho biết một trong những lý do mà số lượng VĐV ít hơn bình thường đó là không có môn bắn súng trong chương trình thi đấu, môn thể thao trung bình có tới 18 VĐV tham dự. Malaysia cũng không tham gia môn khúc côn cầu của nam và nữ, môn thể thao có trung bình khoảng 36 VĐV tham gia. Chỉ riêng hai môn thể thao này đã giảm khoảng 54 VĐV.

Môn bóng bầu dục có số lượng VĐV nhiều nhất là 13 người, môn lặn có số lượng VĐV đứng thứ hai với 11 VĐV. Các môn cầu lông, lawn bowls và bóng quần dự kiến ​​có 10 VĐV ở mỗi môn.

Theo Chủ tịch Sri Mohamad Norza Zakaria, 11 VĐV trẻ cũng đang được Hội đồng Olympic Malaysia xem xét để lựa chọn tham dự Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung, vì vậy số lượng thành viên đoàn thể thao Malaysia vẫn có thể tăng lên.

Nhà vô địch cử tạ Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020 Bonnie Bunyau Gustin và VĐV bóng quần Sivasangari Subramaniam hai lần giành huy chương Á vận hội được chọn làm VĐV cầm cờ.

A.T biên dịch

Print
1039 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top