TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Paralympic khẳng định thành công của Tokyo 2020 đã thay đổi cục diện thể thao ở Philippines

290 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham “Bambol” Tolentino cho biết, hai cấp của chính phủ Philippines gồm Hạ viện và Thượng viện đều cam kết đảm bảo tài trợ cho thể thao Philippines tham dự 04 sự kiện thể thao lớn vào năm 2022.

Đồng thời các sự kiện này cũng sẽ được đưa vào chương trình phân bổ ngân sách chung để đảm bảo nguồn tài trợ ưu tiên sau những thành công của thể thao nước này tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Bốn sự kiện được đề cập trong năm 2022 là Thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh vào tháng 2, Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6 tại Thái Lan vào tháng 3, Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 và Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 3 tại Sán Đầu, Trung Quốc vào tháng  12.

Philippines có ba VĐV trượt băng nghệ thuật đang nỗ lực tích điểm để giành vé tham dự Bắc Kinh 2022 cũng nhu tiếp tục chuỗi tham dự các sự kiện thể thao mùa đông trước đó là Sochi 2014 và PyeongChang 2018.

Chủ tịch Abraham “Bambol” Tolentino cho biết Ủy ban Olympic Philippines sẽ ngay lập tức xác định quy mô của đoàn thể thao Philippines tham dự 04 sự kiện thể thao nêu trên nhằm tính toán ngân sách sẽ được phân bổ.

Những VĐV góp phần vào sự thành công của Thể thao Philippines đó là VĐV đoạt HCV Hidilyn Diaz, HCB Nesthy Petecio và Carlo Paalam, VĐV giành HCĐ Eumir Felix Marcial và 15 VĐV đã có sự thể hiện tuyệt vời tại Tokyo 2020. Đây cũng chính là những người hùng đã làm thay đổi toàn cảnh của thể thao Philippines.

Yekaterinburg 2023 kêu gọi ý tưởng phát triển thiết kế cho Công viên giải trí

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2023, sự kiện được tổ chức dưới sự cho phép và giám sát của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế tại thành phố Yekaterinburg của Nga đã phát động một cuộc thi nhằm phát triển thiết kế của công viên giải trí sẽ được sử dụng trong sự kiện này.

Có trụ sở tại Quảng trường Lịch sử ở trung tâm Yekaterinburg, Công viên thể thao sẽ là địa điểm chính được sử dụng để đón khách khi Đại hội được tổ chức từ ngày 8 - 19/8/2023.

Các buổi hòa nhạc, lễ hội và triển lãm thể thao dự kiến ​​sẽ nằm trong số các hoạt động được tổ chức tại Công viên giải trí. Năm 2023 cũng sẽ đánh dấu kỷ niệm 300 năm thành lập Yekaterinburg và một số hoạt động cũng sẽ được tổ chức tại Công viên này.

Các cơ quan sáng tạo và các nhà tổ chức sự kiện đã được mời tham gia, xây dựng ý tưởng cho Công viên giải trí và đưa ra các ý tưởng về cách tổ chức không gian cũng như các hoạt động văn hóa và giải trí.

Cuộc thi sẽ mở cho đến ngày 11/ 10 /2021, sau đó cộng đồng Yekaterinburg sẽ tham gia bỏ phiếu cho ý tưởng mà họ lựa chọn từ ngày 14- 18 /10.

Một hội đồng gồm 15 chuyên gia, trong đó có Thị trưởng Alexey Orlov của thành phố, Tổng giám đốc Yekaterinburg 2023 Alexander Chernov và các chuyên gia thiết kế kiến ​​trúc và đô thị, sẽ đánh giá từng bài dự thi vào ngafy21/10 và kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 25/10./tháng 10.

Sự kiện diễn ra vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 12.000 đại diện của 150 quốc gia tranh tài ở 18 môn thể thao. Ngoài ra còn có sự tham gia của 11.000 tình nguyện viên và hơn 550.000 khán giả.

Hiệp hội thể thao Fiji và Ủy ban Olympic quốc gia khẳng định tầm quan trọng của công tác quản lý 

Hiệp hội Thể thao Fiji và Ủy ban Olympic quốc gia khẳng định sự hỗ trợ các Liên đoàn thể thao quốc gia thông qua công tác quản lý tốt. Đây cũng là một phần mục tiêu của Chương trình nghị sự 2020 mà Ủy ban Olympic quốc tế đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của tính minh bạch, chống doping và quản lý hiệu quả và rõ ràng.

Khuyến nghị 41 của Phong trào Olympic và thể thao cho biết "tất cả các thành viên của phong trào Olympic nên áp dụng các nguyên tắc phổ quát cơ bản về quản lý tốt phong trào Olympic như là tiêu chuẩn tối thiểu.

Hiệp hội Thể thao Fiji và Ủy ban Olympic quốc gia bày tỏ mong muốn hỗ trợ các Liên đoàn thể thao quốc gia trong nỗ lực đáp ứng các yêu cầu của Ủy ban Olympic quốc tế liên quan tới vấn đề quản lý tốt.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Thể thao Fiji và Ủy ban Olympic quốc gia Lorraine Mar cho biết sứ mệnh của tổ chức là phát triển, bảo vệ và thúc đẩy sự tham gia thể thao đối với tất cả người dân Fiji.

Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội Thể thao Fiji và Ủy ban Olympic quốc gia luôn coi trọng việc lấy các VĐV làm trọng tâm của mọi hoạt động. Hai tổ chức này sẽ cung cấp các Chương trình giáo dục thể thao châu đại Dương nhằm mục đích giáo dục các cơ quan quản lý về các chủ đề như quản lý, đào tạo và quản trị. 

Tất cả các VĐV và quan chức đều được khuyến khích tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 để hỗ trợ cho thể thao trở lại sau đại dịch.

Liên đoàn thể thao quốc gia được khuyến khích trong việc kêu gọi các VĐV và quản trị viên thể thao tận dụng các chương trình có sẵn và chương trình sắp được tổ chức.

Giám đốc điều hành Lorraine Mar cho biết: Hiệp hội Thể thao Fiji và Ủy ban Olympic quốc gia sẽ cung cấp các sáng kiến ​​như Chương trình chứng chỉ huấn luyện viên quốc tế  nhằm phát triển các huấn luyện viên đẳng cấp thế giới và chương trình quản lý các tổ chức thể thao.

Cũng theo Giám đốc điều hành Lorraine Mar chương trình Tiếng nói của VĐV với sự tham gia của các nhà vô địch thể thao quốc gia để thúc đẩy các giá trị Olympic tại các cộng đồng chú trọng đến thể thao sạch và an toàn. 

Các VĐV người Fiji đã phải vật lộn để tham gia các sự kiện thể thao quốc tế do những hạn chế đi lại nghiêm ngặt ở New Zealand và Úc, các trạm trung chuyển có các chuyến bay đường dài đến phần còn lại của thế giới.

Tổ chức thể thao quốc gia kêu gọi các liên đoàn thể thao Ghana đặt mục tiêu giành huy chương tại Đại hội thể thao Châu Phi 2023 

Tổng giám đốc Cơ quan thể thao quốc gia của Ghana Peter Twumasi đã kêu gọi tất cả các liên đoàn thể thao trong nước đặt mục tiêu giành huy chương tại Đại hội thể thao châu Phi 2023. Theo đó, để hiện thực hóa các mục tiêu trong tương lai, hơn 40 môn thể thao sẽ nhận được sự hỗ trợ trong quá trình hướng đến Đại hội thể thao châu Phi Ghana 2023.

Tổng giám đốc Ghana Peter Twumasi coi việc chuẩn bị là một phần rất quan trọng để giành được huy chương vì vậy nhiệm vụ của Cơ quan thể thao quốc gia của Ghana là không ngừng hỗ trợ các liên đoàn thể thao.

Trong số các môn thể thao được hỗ trợ có cầu lông, với khoản tiền trị giá 1,670 đô la Mỹ cho Hiệp hội Cầu lông Ghana để thực hiện các hoạt động liên quan. Cầu lông Ghana đã được công nhận thành tích tại Giải vô địch cầu lông quốc tế ở Benin, quốc gia này giành được 18 HCĐ và 01 HCB.

Ngoài việc nâng cao cơ hội tại Đại hội thể thao châu Phi, thể thao Ghana cũng hy vọng giúp quốc gia này có cơ hội tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Birmingham 2022.

Ghana đã giành được huy chương Olympic đầu tiên trong 28 năm tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 năm nay, khi võ sĩ quyền anh Samuel Takyi giành HCĐ ở hạng nhẹ nam.

Hơn 5.000 VĐV của ơn 50 quốc gia dự kiến ​​sẽ tranh tài tại kỳ Đại hội thể thao châu Phi lần thứ 13 được tổ chức tại Ghana vào năm 2023. Thời gian chính thức của sự kiện vẫn chưa được công bố.

A.T

Print
290 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top