TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic Uganda kêu gọi các Liên đoàn thể thao quốc gia giải quyết khủng hoảng khí hậu

197 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Uganda, Tiến sĩ Donald Rukare đã kêu gọi các Liên đoàn quốc gia đăng ký tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu.

Khung hành động thể thao vì khí hậu, một phần của Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu, đã được ký kết bởi hơn 270 tổ chức, bao gồm Ủy ban Olympic quốc tế, Liên đoàn bóng đá quốc tế và Ban tổ chức Paris 2024.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Uganda kêu gọi các Liên đoàn thể thao quốc gia tham gia giải quyết khủng hoảng khí hậu (Ảnh: insidethegames)

Ra mắt vào tháng 12/2018, Khung hành động thể thao vì khí hậu nhằm mục đích sử dụng thể thao để nâng cao nhận thức và hành động về khí hậu.

Các đại biểu tham dự Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc COP26 ở Glasgow vào tháng 11 đã tuyên bố sẽ giảm 50% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 và đạt được mức "0 ròng" vào năm 2040. Chính vì vậy, Chủ tịch Donald Rukare Rukare đã thúc giục các Hiệp hội thành viên Ủy ban Olympic Uganda làm nhiều hơn nữa để giải quyết các vấn đề khí hậu.

Chủ tịch Donald Rukare Rukare đã chia sẻ trong một tuyên bố rằng Một trong những thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta ngày nay là biến đổi khí hậu. Không nghi ngờ gì trừ khi thay đổi mô hình hoạt động, nếu không mọi thứ có thể không bao giờ trở lại giống như trước kia.

Đối với các Liên đoàn quốc gia trực thuộc Ủy ban Olympic Uganda, Chủ tịch Donald Rukare Rukare khẳng định tất cả các tổ chức và cá nhân VĐV nên nhanh chóng đăng ký tham gia Khung hành động thể thao vì khí hậu.

Chủ tịch Donald Rukare Rukare cũng nhấn mạnh thêm về việc sẽ kêu gọi tất cả các VĐV không chỉ đăng ký các nguyên tắc của Khung hành động thể thao vì khí hậu mà còn đảm bảo rằng các nguyên tắc này được thực hiện.

Chủ tịch Donald Rukare Rukare đã nêu bật năm lĩnh vực mà các Liên đoàn quốc gia có thể giúp cải thiện tác động của chúng đối với biến đổi khí hậu. Các hoạt động này nhằm thúc đẩy trách nhiệm môi trường lớn hơn, giảm tác động của mỗi Liên đoàn thể thao đối với khí hậu, cung cấp giáo dục về biến đổi khí hậu, thúc đẩy tiêu dùng bền vững, có trách nhiệm và vận động hành động vì khí hậu thông qua truyền thông.

Ủy ban Olympic Uganda đang tìm hiểu mối quan hệ đối tác với Umoja Conservation Trust, một tổ chức về biến đổi khí hậu có trụ sở tại Uganda. Ủy ban Olympic Uganda cũng chuẩn bị triển khai các buổi giáo dục với các Liên đoàn thể thao quốc gia, mà theo Chủ tịch Donald Rukare Rukare đánh giá là điểm khởi đầu cho hành động khí hậu với hy vọng rằng điều này sẽ khuyến khích các Liên đoàn, các cá nhân và cơ quan khác ban hành các chính sách có trách nhiệm với khí hậu.

Các thành viên sẽ được mời thảo luận về các mục tiêu biến đổi khí hậu cần được đặt ra và các hoạt động khởi đầu.

Chủ tịch Donald Rukare Rukare khẳng định điều này rất quan trọng, chúng ta cần tích hợp các biện pháp giảm thiểu tác động khí hậu trong công việc hàng ngày của mình một cách có chủ đích. Hãy cùng hợp sức để phủ xanh các môn thể thao ở Uganda.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Croatia đánh giá cao năng lực của các VĐV trước thềm Thế vận hội Paralympic Bắc Kinh 2022 

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Croatia Ratko Kovačić đã khẳng định sự kỳ vọng vào các VĐV Paralympic sau thành tích mà các VĐV này đạt được vào năm 2021 và đặc biệt là vào thời điểm hướng tới Thế vận hội Paralympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Croatia đã ghi số lựng huy chương Paralympic lớn nhất tại Tokyo 2020 với ba HCB và bốn HCĐ. Thành tích tốt nhất tại một kỳ Paralympic của Croatia là tại Rio 2016 khi giành được hai HCV, hai HCB và một HCĐ.

Bày tỏ sự vui mừng và hài lòng với kết quả đạt được trong năm qua, Chủ tịch Ratko Kovačić cho biết các VĐV cũng đã đạt được kết quả cao trong các cuộc thi quốc tế khác nhau. Tính theo số huy chương giành được tại Paralympic ở Tokyo, Paralympic Croatia đứng ở thứ hạng 46 thế giới. Thành tích đã khiến công chúng ngày càng công nhận và đánh giá cao thành công của các VĐV Paralympic Croatia.

Ủy ban Paralympic Croatia hiện đang chuẩn bị cử đoàn thể thao đến tham dự Bắc Kinh 2022, dự kiến ​​diễn ra từ từ ngày 4 -13/3.

Thành công của Pyeongchang 2018, nơi đã chứng kiến ​​Croatia giành được một HCV và một HCĐ, những huy chương đầu tiên tại Thế vận hội Paralympic mùa đông sẽ là đòn bẩy để nâng cao hơn nữa thành tích của Paralympic Croatia.

Chủ tịch Ratko Kovačić nhấn mạnh rằng để cải thiện thành tích cần phải đầu tư nhiều kinh phí hơn nữa cho thể thao cơ sở. Paralympic Croatia nhận được sự hỗ trợ tốt từ ngân sách nhà nước thông qua Bộ Du lịch và Thể thao và các nhà tài trợ. Tuy nhiên để triển khai hiệu quả kế hoạch chương trình vẫn cần có thêm nguồn tài trợ.

Hỗ trợ tài chính cho thể thao ở cấp địa phương cũng gặp khó khăn, ngoài ra địa phương cũng gặp phải sự thiếu thốn về cơ sở vật chất thể thao. Ủy ban Paralympic Croatia đã nỗ lực tạo điều kiện tham gia thể thao cho tất cả những người trẻbị  khuyết tật trên khắp Cộng hòa Croatia và cho đến nay mức độ bao phủ là 40%.

Tuy nhiên, Ủy ban Paralympic Croatia cần thêm các động lực tài chính để phát triển đúng đắn chương trình thu hút giới trẻ tham gia các môn thể thao trên khắp đất nước.

Xét nghiệm hàng loạt đang được tiến hành ở một số thành phố Trung Quốc gần Bắc Kinh sau khi COVID-19 bùng phát 

Hoạt động xét nghiệm hàng loạt đã bắt đầu được tiến hành ở Thiên Tân, Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát của COVID-19 trước thềm Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Thành phố Thiên Tân của Trung Quốc nằm cách Bắc Kinh chưa đầy 150 km, nơi dự kiến ​​tổ chức Thế vận hội chỉ trong chưa đầy một tháng nữa. Một nhóm 20 trẻ em và người lớn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Thiên Tân, kết quả là toàn bộ dân số 14 triệu của thành phố đã phải trải qua cuộc kiểm tra hàng loạt.

Hai trường hợp đầu tiên được xác định khi một bé gái 10 tuổi và một phụ nữ 29 tuổi có kết quả dương tính với biến thể Omicron rất dễ lây lan. Các liên hệ gần gũi sau đó đã được kiểm tra, kết quả là có thêm 18 cá nhân có kết quả dương tính và 767 tái dương tính.

Người dân hiện đã được yêu cầu ở tại hoặc gần nhà của mình để có thể hoàn thành mục tiêu xét nghiệm hàng loạt trong vòng hai ngày.

Thiên Tân ban đầu được lên kế hoạch tổ chức Giải vô địch trượt băng nghệ thuật 4 châu lục của Liên đoàn trượt băng quốc tế vào cuối tháng này nhưng đã buộc phải hủy bỏ vì các hạn chế của COVID-19. Giải đấu đã được chuyển đến Tallinn ở Estonia.

Sự bùng phát ở Thiên Tân sẽ là nguyên nhân gây lo ngại cho Chính phủ Trung Quốc, vốn đang nhắm tới mục tiêu ngăn chặn bất kỳ trường hợp nào để duy trì chính sách "không COVID".

Các thành phố Tây An và Ngọc Châu của Trung Quốc gần đây đã bị đặt trong tình trạng phong tỏa trong nỗ lực ngăn chặn ngày càng nhiều ca nhiễm corona vi rút. Xét nghiệm hàng loạt cũng đã được tiến hành ở Trịnh Châu sau khi bùng phát các ca bệnh.

Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã triển khai "hệ thống quản lý khép kín" với nỗ lực chống lại sự lây lan của COVID-19. Người tham gia hệ thống quản lý khép kín sẽ trải qua quá trình kiểm tra COVID-19 hàng ngày và sẽ không thể tiếp cận với thế giới bên ngoài trong thời gian ở Bắc Kinh. Những người tham gia Thế vận hội chưa được tiêm chủng phải hoàn thành đợt cách ly ba tuần trước khi họ được phép đến các địa điểm.

Michael Ryan, Giám đốc các trường hợp khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới bày tỏ sự tin tưởng vào các biện pháp đối phó COVID-19 mà Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đưa ra.

Bắc Kinh dự kiến ​​tổ chức Thế vận hội Olympic Mùa đông từ ngày 4 -20 tháng Hai, sau đó là Thế vận hội Paralympic Mùa đông từ ngày 4 -13 tháng Ba.

A.T biên dịch

Print
197 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top