TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới thảo luận về tình hình thể thao đối mặt với khó khăn

1039 Lượt xem

Trong một cuộc họp được tổ chức ở Lausanne, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới đã cùng nhau thảo luận về những tác động của đại dịch Covid-19 đối với thể thao.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã cùng người đồng sự của mình là Chủ tịch Gianni Infantino gặp mặt tại Bảo tàng Olympic (được tái mở cửa vào tuần trước sau khi buộc phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19).

Trong suốt buổi làm việc, Chủ tịch Bach và Chủ tịch Infantino (trúng cử là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế tại phiên họp lần thứ 135 của tổ chức này) đã thảo luận về tầm quan trọng của thể thao trong thời gian đại dịch corona vi rút cũng như tình hình thế giới sẽ buộc thể thao toàn cầu phải thích nghi trong ngắn hạn và dài hạn. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới cũng sẽ tham gia vào phiên họp tới của Ủy ban Olympic quốc tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến do đại dịch Covid-19 vào ngày thứ Sáu 17 tháng Bảy

Karate Trung Quốc lạc quan về cơ hội giành huy chương Vàng Olympic lên tới 70%

Image

Vận động viên Yin cho biết mục tiêu của mình là đứng trên bục vinh quang cao nhất của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch HIệp hội Taekwondo và Karate Trung Quốc Guan Jianmin đã ước tính rằng có tới 70% cơ hội cho quốc gia này giành huy chương Vàng môn karate tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Chủ tịch HIệp hội Taekwondo và Karate Trung Quốc Guan Jianmin cũng chia sẻ rằng đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Mặc dù các vận động viên karate Trung Quốc đang ở phong độ rất tốt vào thời điểm này tuy nhiên sau một năm nữa không ai có thể nói trước. Mặc dù vậy, Chủ tịch HIệp hội Taekwondo và Karate Trung Quốc Guan Jianmin vẫn lạc quan rằng một năm nữa, quốc kỳ của Trung Quốc vẫn có thể được kéo lên tại đấu trường thể thao lớn nhất thế giới, Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Trung Quốc từng giành duy nhất một huy chương tại giải vô địch Karate thế giới năm 2012, đó là chiếc huy chương Bạc của Yin Xiaoyan ở nội dung 61kg kumite nam. Yin, cũng giành huy chương Vàng Đại hội thể thao châu Á năm 2018 và trở thành vận động viên karate Trung Quốc đầu tiên giành vé tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 (đã bị hoãn tới năm 2021).

Vận động viên Yin cho biết mục tiêu của mình là đứng trên bục vinh quang cao nhất của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Các giải đấu vòng loại vẫn chưa kết thúc và các đồng nghiệp của vận động viên Yin vẫn có cơ hội để tăng thêm sức mạnh cho karate Trung Quốc. Vận động viên cũng từng giành huy chương Đồng Đại hội thể thao châu Á năm 2014 cũng như giành giải thưởng tại giải vô địch châu Á.

Taekwondo thế giới tổ chức các khóa huấn luyện trực tuyến trong thời gian đại dịch

Taekwondo thế giới tuyên bố lần đầu tiên tổ chức các khóa học chứng nhận huấn luyện viên quốc tế trực tuyến các vấn đề liên quan đến đại dịch Covid-19. Cơ quan chủ quản cho biết, theo kế hoạch dự kiến thì các khóa học đều sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp, tuy nhiên đều đã bị hoãn lại do lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe của những người tham gia trong thời gian đại dịch Covid-19.

Liên quan tới đại dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho những người tham dự, Taekwondo thế giới đã quyết định tổ chức các khóa học dưới hình thức trực tuyến. Thông thường một đợt huấn luyện trực tuyến sẽ kéo dài hai ngày để các huấn luyện viên có thể đảm bảo trình độ.

Chủ tịch Taekwondo Thế giới Chungwon Choue cho biết, các Huấn luyện viên có vai trò rất quan trọng đối với các vận động viên cũng như đối với môn thể thao Taekwondo. Chính vì vậy, tất cả các huấn luyện viên đều phải đảm bảo được tham gia đào tạo chất lượng cao nhất để mang đến cho các vận động viên mà mình huấn luyện chất lượng tập luyện tốt nhất

Thông qua các khóa huấn luyện trực tuyến, Taekwondo thế giới không những có thể đảm bảo rằng các huấn luyện viên đang tiếp tục được giáo dục và đào tạo mà chúng tôi còn có thể giúp các hiệp hội quốc gia thành viên tiết kiệm chi phí đi lại và hậu cần. Huấn luyện viên có chứng chỉ cấp một có thể huấn luyện tại các cuộc thi quốc tế G1 và G2 trong khi những huấn luyện viên có chứng chỉ cấp hai có thể huấn luyện tại tất cả các cuộc thi quốc tế xếp hạng G.

Hiện Taekwondo thế giới có 66 huấn luyện viên ở khắp các châu lục và tổ chức này cũng triển khai các khóa học bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ cho cộng đồng huấn luyện toàn cầu. Taekwondo thế giới cho biết các huấn luyện viên hoàn tất khóa học sẽ được cấp chứng chỉ huấn luyện viên hợp lệ giống với những người được cấp từ các khóa học ngoại tuyến.

Các khóa học bao gồm luật thi đấu, tính an toàn, chống doping, mã y tế và các trường hợp khẩn cấp, quản lý thi đấu và giới thiệu về Taekwondo thế giới.

A.T

Print
1039 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top