TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới kêu gọi hòa bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali

126 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Gianni Infantino đã kêu gọi hòa bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức ở Bali. Theo đó, Chủ tịch Gianni Infantino trực tiếp yêu cầu ngừng bắn trong thời gian diễn ra FIFA World Cup ở Qatar.

Các nhà lãnh đạo thế giới trong đó có Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tập trung tại Indonesia để tham dự Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày. Cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine là trọng tâm của chương trình nghị sự.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã kêu gọi hòa bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức ở Bali (Ảnh: insidethegames)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không tham dự cuộc họp, thay vào đó là Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov đại diện trực tiếp cho Tổng thống Nga. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự họp theo hình thức trực tuyến và có bài phát biểu qua video trong đó nêu rõ yêu cầu chấm dứt chiến tranh.

Trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Chủ tịch Thomas Bach đã nhắc lại lời kêu gọi hòa bình, điều mà ông đã tuyên bố trong Lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Chủ tịch Thomas Bach khẳng định thể thao không được sử dụng vì lý do chính trị. Ủy ban Olympic quốc tế đã lên án và trừng phạt Chính phủ Nga theo cách chưa từng có vì hành vi vi phạm trắng trợn Hiến chương Olympic này.

Ủy ban Olympic quốc tế đang hỗ trợ các VĐV và các thành viên của cộng đồng Olympic Ukraine ở khắp mọi nơi với tất cả tình đoàn kết của phong trào Olympic. Liên quan đến cuộc chiến này, một số chính phủ bắt đầu quyết định VĐV nào sẽ được phép tham gia các cuộc thi thể thao quốc tế và VĐV nào thì không. Họ đã làm như vậy hoàn toàn trên cơ sở chính trị.

Nếu thể thao chỉ là một công cụ để đạt được các mục tiêu chính trị, thể thao quốc tế sẽ sụp đổ. Trong giai đoạn này, vai trò của Ủy ban Olympic quốc tế rất rõ ràng: đoàn kết thế giới  và không làm sâu sắc thêm sự chia rẽ.

Chủ tịch Thomas Bach tiếp tục kêu gọi các quốc gia chấp nhận quan điểm của Ủy ban Olympic quốc tế là một tổ chức "trung lập về chính trị". Để thực hiện sứ mệnh thống nhất, Ủy ban Olympic quốc tế phải trung lập về chính trị.

Để cho phép các nước chủ nhà Olympic trong tương lai chào đón những VĐV giỏi nhất trên toàn thế giới, bất kể xung đột chính trị, Chủ tịch Thomas Bach kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới, ủng hộ sự trung lập chính trị này.

Đừng từ bỏ sứ mệnh thống nhất quý giá này của Thế vận hội Olympic và Paralympic trong thời điểm thế giới cần đoàn kết và hòa bình hơn.

Liên đoàn bóng đá thế giới nằm trong số các cơ quan quản lý cấm Nga tham gia các sự kiện thể thao, bao gồm cả FIFA World Cup 2022. Giải đấu sẽ khởi tranh vào ngày 20/11 và kết thúc vào ngày 18/12.

Chủ tịch Gianni Infantino tin tưởng rằng cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo có sức mạnh mang lại hòa bình cho FIFA World Cup 2022. Có thể bóng đá không thể giải quyết các vấn đề của thế giới nhưng có thể đoàn kết thế giới và trở thành động lực cho những hành động tích cực.

Chủ tịch Gianni Infantin đề nghị một lệnh ngừng bắn tạm thời - trong một tháng, trong suốt thời gian diễn ra FIFA World Cup 2022 hoặc ít nhất là thực hiện một số hành lang nhân đạo hoặc bất cứ điều gì có thể dẫn đến đối thoại như một bước đầu tiên để đạt được hòa bình.

Bóng đá và FIFA World Cup 2022 đang mang đến cho à thế giới một nền tảng duy nhất cho sự đoàn kết và hòa bình. Chủ tịch Gianni Infantin nhấn mạnh hãy tận dụng cơ hội này để làm mọi thứ có thể để bắt đầu chấm dứt mọi xung đột.

Giám đốc điều hành Đại hội thể thao sinh viên thế giới Rhine-Ruhr 2025 kì vọng sự kiện sẽ trở thành hình mẫu tương lai cho các sự kiện thể thao lớn ở khu vực 

Cách tiếp cận của Ban tổ chức chủ nhà đối với Đại hội thể thao sinh viên thế giới sẽ giúp Đại hội trở thành hình mẫu tương lai cho các sự kiện thể thao lớn.Đó là tuyên bố của Giám đốc điều hành Đại hội thể thao sinh viên thế giới Rhine-Ruhr 2025. Stefan Kürten chia sẻ tại cuộc họp của Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao đại học quốc tế tại Brussels, Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Rhine-Ruhr 2025 đã trình bày báo cáo về tiến độ công tác chuẩn bị cho sự kiện.

Giám đốc điều hành Stefan Kürten khẳng định:  kế hoạch sử dụng các địa điểm từ khắp khu vực là yếu tố thuận lợi để hiện thực hóa mục tiêu gắn kết và bền vững.

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Rhine-Ruhr 2025 cũng tin tưởng mạnh mẽ rằng với Đại hội thể thao sinh viên thế giới Rhine-Ruhr 2025 sẽ trở thành hình mẫu tương lai cho các sự kiện thể thao lớn. Phương thức tiếp cận các địa điểm từ khắp khu vực là cần thiết và rõ ràng đang mang đến một giải pháp bền vững khi không cần phải xây dựng các công trình mới và cơ sở hạ tầng mới trong một thành phố. Nhưng có thể mở rộng nó vì lợi ích của người dân.

Cách tiếp cận như trên cũng giúp thu hút sự tham gia của nhiều người hơn. Về nguyên tắc, từ quan điểm bền vững, từ quan điểm xã hội và từ quan điểm chứng minh tương lai, đây là mô hình tốt nhất mà Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới Rhine-Ruhr 2025 có thể áp dụng và triển khai.

Quyền đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2027 đã được trao cho Chungcheong Megacity. Chủ nhà Chungcheong Megacity cũng cho thấy cách tiếp cận khu vực tương tự như Đại hội thể thao sinh viên thế giới Rhine-Ruhr 2025. Chính vì vậy, Ban tổ chức Rhine-Ruhr 2025 hy vọng Đại hội sẽ là một hình mẫu cho các phiên bản tương lai của sự kiện. 

iện công tác chuẩn bị cho sự kiện đang đi đúng hướng và tập hợp nhóm làm việc dự kiến từ 25 đến 30 người. Vào năm tới, con số này sẽ tăng lên 200 người, đây là một bước tiến khá lớn.

Công tác chuẩn bị tại các địa điểm diễn ra khá tốt với sự hỗ trợ đầy đủ từ các Liên đoàn thể thao và Ủy ban Olympic Quốc gia. Giám đốc điều hành Stefan Kürten tin rằng quốc gia này sẽ là chủ nhà hoàn hảo cho một sự kiện thể thao đa môn lớn nhất dành cho sinh viên.

Ban tổ chức hy vọng Đại hội thể thao sinh viên thế giới Rhine-Ruhr 2025 sẽ thu hút sự tham gia của đông đảm người trẻ tuổi trong khu vực. Mục tiêu mà Ban tổ chức Rhine-Ruhr 2025 đặt ra cùng là tiếp cận những người trẻ tuổi, không chỉ vì thể thao mà còn để họ có động lực nhận ra khả năg của chính mình trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và thể thao.

Khoảng 10.000 VĐV là sinh viên và quan chức của 170 quốc gia sẽ tham gia Rhine-Ruhr 2025. Đại hội dự kiến ​​diễn ra từ ngày 16 đến 27/7/025.

A.T biên dịch

Print
126 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top