TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tưởng niệm các nạn nhân Holocaust

538 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã tái khẳng định cam kết của Phong trào Olympic về không phân biệt đối xử và hòa bình trong chuyến thăm đầy xúc động tới Trung tâm Tưởng niệm Holocaust Thế giới tại Yad Vashem ở Jerusalem.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Thomas Bach tới Israel trên cương vị Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế. Cùng đi với Chủ tịch Thomas Bach còn có Chủ tịch Ủy ban Olympic Israel Yael Arad.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tới đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân Holocaust trong chuyến thăm Yad Vashem (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Thomas Bach cũng đã viết trong cuốn sách tưởng niệm rằng “Từ ngữ không thể diễn tả được nỗi kinh hoàng khôn tả. "Chính tại Yad Vashem, tôi đã long trọng tái khẳng định cam kết của toàn thể Phong trào Olympic về không phân biệt đối xử và hòa bình. Mỗi người phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để một tội ác chống lại loài người tàn ác như vậy không bao giờ có thể xảy ra nữa."

Chủ tịch Thomas Bach cũng đến thăm đài tưởng niệm trẻ em, dành riêng cho trẻ em Do Thái đã bị sát hại trong Holocaust. Ước tính rằng có 1,5 triệu trẻ em đã thiệt mạng.

Chủ tịch Yad Vashem (Trung tâm Tưởng niệm Holocaust), Dani Dayan đã tiếp đón Chủ tịch Thomas Bach đồng thời chia sẻ rằng tìm hiểu về Holocaust là biết cuộc sống của người Do Thái như thế nào trước những cuộc tấn công tàn bạo; hiểu được vai trò đồng hành của thể thao và văn hóa trong cuộc sống của người Do Thái.

Nhiều người ngạc nhiên khi biết các VĐV Do Thái đẳng cấp thế giới đã tham gia các kỳ thi đấu thể thao quốc tế như Thế vận hội Olympic. Những VĐV này không phải là những nạn nhân vô danh và không tên mà là những VĐV với những câu chuyện cuộc đời độc đáo.

Chủ tịch Dani Dayan đã cùng với Chủ tịch Thomas Bach đến thăm cây được trồng để tưởng nhớ Berthold Beitz, một nhà công nghiệp tiền thân của Chủ tịch Thomas Bach với tư cách là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế ở Đức và là thành viên của Ban tổ chức Olympic 1972.

Danh hiệu Người công chính đã được phong cho Berthold Beitz vào năm 1973 và sau đó là vợ ông Elsa vì những nỗ lực của họ trong thời chiến để bảo vệ công nhân Do Thái.

Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch Thomas Bach đã cùng với Tổng thống Israel Itzhak Herzog dự một buổi lễ ở Tel Aviv để tưởng nhớ 11 thành viên của đoàn thể thao Olympic Israel đã thiệt mạng trong vụ tấn công tại Thế vận hội Munich 1972.

Tại đây, chủ tịch Bach đã gặp gỡ các VĐV gồm Esther Roth-Shahamorov, VĐV chạy vượt rào từng thi đấu năm 1972 và thân nhân của những người đã mất năm 1972.

Công bố Đề án thể thao mới giúp Quần đảo Solomon đạt thành tích tại Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 

Một kế hoạch bổ nhiệm 24 quan chức phát triển thể thao ở Quần đảo Solomon đã được đưa ra để thúc đẩy công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023, dự kiến ​​được tổ chức tại thủ đô Honiara vào tháng 11 tới.

Ban tổ chức cho biết, đề án này cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho tất cả các bên liên quan và có thể là bước đà dẫn đến mục tiêu nhiều sự kiện thể thao quốc tế được tổ chức hơn ở quần đảo. Góp phần hỗ trợ và phát triển các đội thể thao Quần đảo Solomon trong quá trình tập luyện để đảm bảo rằng đoàn thể thao chủ nhà thi đấu tốt trong thời gian diễn ra Đại hội. Đề án cũng giúp đào tạo các quan chức kỹ thuật cho Thế vận hội Thái Bình Dương 2023.

Đề án này sẽ được tài trợ bởi Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương và sẽ được triển khai dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Đại hội thể thao Thái Bình Dương.

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương Baklai Temengil-Chilton đánh giá cao tầm quan trọng của sự phối hợp, vì một số môn thể thao trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao Thái Bình Dương 2023 sẽ được sử dụng làm vòng loại cấp châu lục cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 tại Paris.

Một đề án trước đây đã được áp dụng cho các môn thể thao bao gồm bắn cung, điền kinh, bóng rổ, bóng đá, quần vợt và bóng chuyền. Xét về tính hiệu quả, Đề án này đã được mở rộng với hơn 15 môn thể thao bắt buộc và 09 môn thể thao tùy chọn trong Đại hội.

Cũng theo Phó Chủ tịch Temengil-Chilton, sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương cho Đại hội thể thao Thái Bình Dương thông qua đóng góp trực tiếp cho các thành viên và thành viên liên kết bao gồm các chương trình đào tạo và phát triển cho đoàn VĐV, chương trình giáo dục thể thao Châu Đại Dương.

Liên đoàn thể thao châu Đại Dương và các quan chức phát triển thể thao của tổ chức này sẽ chịu trách nhiệm tạo điều kiện cho việc tuyển chọn và đào tạo các quan chức kỹ thuật đạt được trình độ cần thiết để quản lý các môn thể thao trong Đại hội.

Chương trình cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp cho các huấn luyện viên và các quản trị viên cơ hội đạt được các bằng cấp được quốc tế công nhận vai trò của họ. Ngoài ra còn có các khóa học y học thể thao do Ủy ban Y tế Ủy ban Olympic Quốc gia Châu Đại Dương tổ chức và các khóa học chống doping với Tổ chức chống doping khu vực Châu Đại Dương.

Bên cạnh đó, Đề án còn đề cập đến nội dung thành lập các ủy ban VĐV theo chương trình Tiếng nói của VĐV. Những sáng kiến ​​này có thể nhận được sự hỗ trợ bổ sung từ chương trình Đoàn kết Olympic.

Kết quả đạt được của Đề án sẽ dẫn đến việc phát triển các quan chức quản lý, huấn luyện và kỹ thuật có trình độ cho phần lớn các môn thể thao ở Quần đảo Solomon.

Tầm nhìn của môn Đua thuyền trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

Chủ tịch đua thuyền buồm thế giới Quanhai Li đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach và Phó Chủ tịch Ser Miang Ng để trình bày về tầm nhìn của môn thể thao này cho Thế vận hội Olympic Paris 2024.

Cuộc gặp diễn ra tại Olympic House ở Lausanne. Giám đốc điều hành đua thuyền buồm thế giới David Graham cũng tham dự.

Tại buổi gặp, Chủ tịch Quanhai Li đã tái khẳng định mối quan hệ nồng ấm giữa Đua thuyền buồm thế giới với Ủy ban Olympic quốc tế trước khi trình bày kế hoạch cho Thế vận hội Olympic sắp tới.

Sự kiện đua thuyền sẽ diễn ra tại Marseille và sẽ tập trung vào mục tiêu việc thu hút những người trẻ tuổi, tính bền vững, bình đẳng giới và sự phát triển toàn cầu của môn thể thao này.

Chủ tịch Quanhai Li khẳng định sẽ tiếp tục dẫn đầu sự phát triển của môn thể thao đua thuyền buồm trên toàn thế giới cũng như xác định rằng Đua thuyền Thế giới đóng vai trò tích cực trong Phong trào Olympic để giải quyết những thách thức và cơ hội chính mà thế giới phải đối mặt với tư cách là một gia đình thể thao.

Tính bền vững là một thách thức mà Chủ tịch Quanhai Li tự hào chia sẻ rằng đua thuyền buồm đã đóng vai trò hàng đầu thông qua Chương trình nghị sự về Bền vững của Thuyền buồm Thế giới 2030, được công bố vào năm 2018.

Thách thức về tính bền vững mang đến cơ hội đóng góp vào sự thay đổi lâu dài,  không chỉ trong thể thao mà còn mang lại lợi ích cho môi trường, đại dương và cộng đồng toàn cầu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm châu Âu kéo dài hai tuần, Chủ tịch Quanhai Li đã gặp Trưởng ban Tổ chức Paris 2024 Tony Estanguet. Chia sẻ về kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, Chủ tịch Quanhai Li cho biết: Trưởng ban Tổ chức Tony Estanguet và Ban tổ chức Paris 2024 đã đạt được nhiều tiến bộ trong những hoàn cảnh khó khăn và Đua thuyền buồm thế giới sẽ hết lòng cam kết hợp tác với Ban tổ chức Paris 2024 để đảm bảo sự thành công của Thế vận hội Olympic mùa hè lần thứ 33.

Chủ tịch Quanhai Li cũng có cơ hội gặp gỡ với Jean-Luc Denechau và Francesco Ettore, Chủ tịch Liên đoàn Thuyền buồm Pháp và Ý trong chuyến thăm châu Âu.

A.T biên dịch

Print
538 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top