TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach gặp gỡ quan chức hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về Sapporo 2030

604 Lượt xem

Chủ tịch Thomas Bach đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Nhật Bản (cũng là Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế) Yamashita Yasuhiro và Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 Hashimoto Seiko về ý định đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa đông 2030 của Sapporo  

Sapporo được coi là quê hương của các môn thể thao mùa đông ở Nhật Bản. Thủ đô Hokkaido - cực bắc của bốn hòn đảo chính tại Nhật Bản – đã có kinh nghiệm đăng cai Thế vận hội mùa đông lần thứ 11 vào năm 1972, sự kiên lần đầu tiên được tổ chức ở châu Á. Tiếp theo đó, Nagano cũng trở thành chủ nhà của Thế vận hội Olympic Mùa đông vào năm 1998. Nếu Ủy ban Olympic quốc tế trao ấn bản năm 2030 cho Sapporo thì đây sẽ là lần thứ ba Nhật Bản đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa đông.

Sapporo đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và quảng bá các môn thể thao mùa đông ở châu Á, tổ chức hai Đại hội thể thao đông châu Á mùa đầu tiên vào các năm 1986,1990 và lần tổ chức thứ tám vào năm 2017 có kỷ lục 32 Ủy ban Olympic quốc gia tham dự, bao gồm Úc và Châu Đại Dương với tư cách khách mời.

Ủy ban Olympic Quốc gia Indonesia tổ chức giải Golf từ thiện 

Sự kiện được tổ chức tại Gunung Geulis Golf & Country Club, Bogor có sự tham gia của đại diện Bộ Thể thao, Hội đồng Thể thao Quốc gia, Bộ Doanh nghiệp Nhà nước và những người đam mê golf.

Ủy viên Ban điều hành Indra Gamulya cho biết: Ủy ban Olympic quốc gia tổ chức sự kiện này nhằm xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa các bên liên quan trong phong trào thể thao quốc gia. Ngoài sự tham gia của các đại diện bộ, ngành và doanh nghiệp, việc mời các VĐV nhỏ tuổi tham gia sự kiện với mong muốn hỗ trợ các tài năng trẻ được thi đấu ở trình độ cao hơn vì golf là môn thể thao Olympic.

Vì vẫn đang trong giai đoạn đại dịch Covid-19, Ban tổ chức giải đã áp dụng các quy trình chăm sóc sức khỏe. Tất cả những người tham gia và nhân viên phải trải qua xét nghiệm kháng nguyên.

Ban tổ chức cũng hỗ trợ cho các VĐV Olympic và các cựu VĐV trong sự kiện này. Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Ferry J. Kono cho biết: quỹ từ thiện là một hình thức tri ân các VĐV Olympic và các cựu VĐV của Ủy ban.

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia muốn bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao đối với các VĐV Olympic và các cựu VĐV cũng như hy vọng có thể hỗ trợ đối tượng này nhiều hơn nữa trong tương lai.

Tăng cường mở rộng chương trình phát triển sự tham gia của thanh niên ở Châu Đại Dương 

Một chương trình phát triển môn võ thuật tổng hợp dành cho thanh thiếu niên ở Úc là đã được Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế tăng cường triển khai nhằm góp phần vào mục tiêu quảng bá và phát triển chung của môn thể thao này tại châu đại dương.

Sáng kiến do Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Úc tiến hành cũng sẽ được áp dụng cho New Zealand từ tháng Giêng tới. Chương trình này được đưa vào triển khai sau phiên thảo luận giữa Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Úc Richie Cranny với giám đốc điều hành Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế Densign White và giám đốc phát triển Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Quốc tế Andrew Moshanov.

Nhiều phòng tập trên khắp Châu Đại Dương hiện sẽ được hưởng lợi từ chương trình này. Theo đó, mục tiêu 50 phòng tập sẽ được đưa vào phục vụ chương trình vào mùa hè năm sau.

Chủ tịch Richie Crann khẳng định động thái này là bước đệm để chuyển đổi các phòng tập thường sang phòng tập võ thuật tổng hợp. Mục tiêu mà Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Úc đặt ra là tăng gấp đôi số thành viên trong bốn tuần đầu tiên.

 

Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp New Zealand Terry Hill cũng đánh giá cao tiềm năng của chương trình khi được triển khai tại Úc cũng như tại New Zealand tới đây.

Thị trưởng Milan Giuseppe Sala xác nhận tham dự Bắc Kinh 2022 

Thị trưởng thành phố Milan Giuseppe Sala đã xác nhận sẽ tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 để nhận bàn giao chính thức cho kỳ Thế vận hội tiếp theo. Thành phố của Ý sẽ tổ chức sự kiện thể thao đa môn mùa đông lớn nhất thế giới vào năm 2026 cùng với Cortina d'Ampezzo.

Tại Bắc Kinh, Thị trưởng Giuseppe Sala sẽ nhận cờ đăng cai, đó là một thời điểm quan trọng đánh dấu việc chính thức trao quyền đăng cai ở cấp độ toàn cầu.

Lá cờ Olympic theo truyền thống được trao cho nước chủ nhà tiếp theo tại Lễ bế mạc có sự tham gia của các nhà lãnh đạo của cả hai thành phố cùng với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế.

Đầu năm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Ý Mario Draghi đã tổ chức các cuộc thảo luận về việc hỗ trợ chuẩn bị cho hai kỳ Thế vận hội mùa đông tiếp theo và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như thể thao mùa đông.

Các VĐV của Anh tập luyện tại Đại học Loughborough trước thềm Birmingham 2022

Tổ chức thể thao nổi tiếng Đại học Loughborough sẽ tổ chức một đợt tập huấn chung cho đội tuyển Anh trong khuôn khổ công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung vào năm tới tại Birmingham.

Các VĐV của những môn thể thao gồm bơi, điền kinh và bóng rổ xe lăn sẽ tham gia tập huấn, sử dụng các cơ sở đào tạo kỹ thuật của trường đại học và lưu trú tại Khách sạn Trung tâm Hội nghị Burleigh Court, Trung tâm VĐV thành tích cao và Khách sạn trong khuôn viên trường. Việc có cả sự tham gia đầu đủ của môn thể thao Paralympic được hứa hẹn như một mục tiêu của bình đẳng.

Trung tâm giảng dạy West Park cũng sẽ được sử dụng cho sự kiện xuất quân của đoàn thể thao Anh tham dự Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung tại Birmingham. Các thành viên của đoàn cũng sẽ nhận sẽ nhận trang phục thi đấu tại đây.

Trưởng đoàn thể thao Anh tham dự Birmingham 2022 Mark England bày tỏ sự vui mừng khi các thành viên đoàn được sử dụng các cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới của Đại học Loughborough. Và điều thực sự quan trọng là các VĐV của đoàn thể thao Anh có cơ hội gặp nhau trước thềm sự kiện thể thao thể thao đa môn lớn nhất ở Vương quốc Anh kể từ Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn năm 2012.

Phó hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Đại học Loughborough, Giáo sư Nick Jennings bày tỏ sự vui mừng được chào đón đoàn thể thao Anh đến Loughborough trước thềm Đại hội. Loughborough nổi tiếng với sự thành công trong thể thao và nhiều VĐV, huấn luyện viên và học viên của đoàn thể thao Anh đã trưởng thành từ môi trường thể thao và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới tại đây.

Giáo sư Nick Jennings cũng chúc các VĐV liên kết với Đại học Loughborough những điều tốt đẹp nhất tại sự kiện thể thao mùa hè tuyệt vời của thể thao toàn cầu.

Birmingham cách Loughborough khoảng 40 dặm, và các địa điểm tổ chức thi đấu của Đại hội được phân bổ khắp vùng West Midlands. Đoàn thể thao Vương quốc Anh đứng thứ hai trong bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung Gold Coast 2018 với 45 HCV, 45 HCB và 46 HCĐ.

Birmingham 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/ 7-8 /8.

A.T

Print
604 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top