TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đến thăm Puerto Rico

108 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach tiếp tục chuyến công du vùng Caribe bằng hoạt động tham dự lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Ủy ban Olympic Puerto Rico.

Tại đây, Chủ tịch Thomas Bach đã trao giấy chứng nhận, Cúp Thống nhất (của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế cho Gil Bosh, người từng là Chủ tịch của Ủy ban Olympic Puerto Rico vào năm 1990 và 1991) cho Chủ tịch Ủy ban Olympic Puerto Rico Sara Rosario để ghi nhận cột mốc quan trọng này.

Image

Chủ tịch Thomas Bach đã trao giấy chứng nhận cho Chủ tịch Ủy ban Olympic Puerto Rico Sara Rosario  (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Sara Rosario nhấn mạnh rằng có được kết quả này là nỗ lực của tất cả các thành viên của tổ chức.

Chủ tịch Thomas Bach cũng bày tỏ sự vui mừng được đến thăm Nhà Olympic, gặp gỡ các VĐV đang tập luyện tại Nhà thi đấu Olympic và Ủy ban VĐV Thành tích Cao.

Trước đó, Chủ tịch Bach đã tham dự lễ khánh thành trụ sở của Centro Caribe Sports tại Cộng hòa Dominica với sự có mặt của Chủ tịch thể thao liên châu Mĩ Neven Ilic, phó Tổng thống Cộng hòa Dominica Raquel Peña và các thành viên của Ủy ban điều hành thể thao Centro Caribe.

Các văn phòng mới trên Phố José Dolores Alfonseca ở Santo Domingo, Cộng hòa Dominica, được thiết lập để hoạt động như cơ sở cho các thành viên cấp cao của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia Caribe và Ủy ban Olympic Cộng hòa Dominica và cho các thành viên của Ban Tổ chức Santo Domingo Đại hội Thể thao Trung Mỹ và Caribe 2026.

Chủ tịch của Centro Caribe Sports Luis Mejía Oviedo cho biết, Trụ sở của cơ quan thể thao khu vực Trung Mỹ và Caribe được đặt tại thành phố Santo Domingo và cũng sẽ là địa điểm phục vụ toàn bộ khu vực và lục địa.

Chủ tịch Thomas Bach cho biết, trụ sở phản ánh sự đổi mới trong cách điều hành của Chủ tịch Luis Mejía Oviedo trong nhiều năm với sự kết hợp thể thao với công nghệ.

Chủ tịch Thomas Bach cũng trao cho Chủ tịch Luis Mejía Oviedo chiếc Cúp của Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, phấn thưởng được trao cho những cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trong chuyến công du Caribe, Chủ tịch Thomas Bach đã đến thăm Cuba và Jamaica. Chuyến thăm dự kiến sẽ kết thúc bằng chuyến đi ba ngày tới Barbados.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea ra mắt Trukai Fun Run để gây quỹ tham gia các sự kiện lớn

Ủy ban Olympic Papua New Guinea đã công bố phiên bản 2023 của Trukai Fun Run.

Sự kiện thường niên gây quỹ để cử các VĐV của đất nước tham dự các sự kiện thể thao quốc tế bao gồm Đại hội thể thao Thái Bình Dương, Đại hội thể thao mini Thái Bình Dương, Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung và Thế vận hội Olympic.

Những chiếc áo phông mang khẩu hiệu "CarryYourCough" đã được phát tại Trukai Fun Run để ủng hộ chiến dịch chống bệnh lao Business4Health ở Papua New Guinea.

Ủy ban Olympic Papua New Guinea đánh giá cao sự đóng góp của nhà tài trợ chính Trukai Industries Limited của Fun Run đã đồng hành cùng sự kiện trong suốt 23 năm qua. Một lần nữa, Trukai Industries Limited tài trợ cho chiến dịch và cung cấp 50.000 áo phông cho các VĐV. Ngoài ra, trang phục sẽ được bán với giá 5,50 đô la Mĩ mỗi món.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Nghiên cứu, Khoa học, Công nghệ và Thể thao Don Pomb Polye, đại diện của Tổ chức Thể thao Papua New Guinea, Ủy ban Quận Thủ đô Quốc gia, Đại học IBS, Nhà Cúp PNG, Theodist và Air Niugini cũng tham gia sự kiện.

Papua New Guinea đã xuất hiện tại mọi kỳ Đại hội Thể thao Thái Bình Dương kể từ lần đầu tiên vào năm 1963. Papua New Guinea đang chuẩn bị tham gia Đại hội thể thao Quần đảo Solomon 2023 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 19 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo phản đối kế hoạch tính phí điều hòa ở Làng Paris 2024 

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã chỉ trích một kế hoạch đề xuất các đoàn thể thao phải trả tiền cho việc sử dụng điều hòa không khí trong Làng Olympic và Paralympic.

Ban tổ chức ở thủ đô nước Pháp đã lên kế hoạch không lắp đặt điều hòa trong phòng của các VĐV như một phần của nỗ lực bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến những lo ngại từ một số đoàn thể thao về một đợt nắng nóng có thể xảy ra.

Le Parisien đã báo cáo rằng các quan chức của Ban tổ chức Paris 2024 hiện đã đề xuất đưa vào các thiết bị điều hòa không khí tạm thời – nhưng chỉ dành cho những quốc gia sẵn sàng tự chi trả.

Ngôi làng, ở Seine-Saint-Denis, đã được thiết kế để làm mát bằng cách sử dụng năng lượng địa nhiệt. Các tòa nhà được thiết kế để chống chọi với khí hậu năm 2050.

Gần 15.000 VĐV và nhân viên khác sẽ lưu trú tại Làng trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Vị trí của ngôi làng bên cạnh sông Seine có nghĩa là ngôi làng cũng sẽ được hưởng lợi từ tác động làm mát của dòng sông. Trong đợt nắng nóng 39°C, nội thất của Ngôi làng có thể duy trì nhiệt độ ở mức 28°C.

Nhưng phái đoàn Pháp tin rằng nhiệt độ tối đa cho các VĐV nên là 26°C.

Ban tổ chức tính toán rằng lượng khí thải carbon trong Làng không có máy lạnh sẽ giảm 45% so với một Làng có máy lạnh.

Ủy ban Olympic Nepal đưa ra tuyên ngôn chín điểm tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo thể thao 

Hội nghị thượng đỉnh dành cho các nhà lãnh đạo thể thao ở Nepal đã kết thúc bằng việc công bố bản tuyên ngôn chín điểm vì sự phát triển của thể thao trong nước.

Bản tuyên ngôn gồm chín điểm bao gồm việc khởi xướng bình đẳng giới và áp dụng chính sách ngăn chặn quấy rối tình dục, bạo lực và cá cược trong thể thao; giải phóng thể thao Nepal khỏi tai họa ma túy và yêu cầu chính phủ xây dựng cơ sở hạ tầng thể thao ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nepal, Hon. Jeevan Ram Shrestha, lưu ý rằng Hội nghị thượng đỉnh sẽ tạo ra bước đà trong việc thúc đẩy sự phát triển của thể thao ở Nepal và nhấn mạnh Ủy ban Olympic Nepal sẽ chủ động thực hiện các vấn đề được nêu ra tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có bộ trưởng thể thao của bảy bang, thư ký thể thao quốc gia, chủ tịch của một số liên đoàn và hiệp hội thể thao quốc gia, người đứng đầu các bộ phận của Hội đồng thể thao quốc gia và giới truyền thông.

Tại hội nghị, nhiều tham luận với các chủ đề khác nhau đã được trình bày, các cuộc thảo luận chuyên sâu về luật thể thao, ưu tiên của thể thao, cơ sở hạ tầng thể thao, thành tích, tâm lý, an toàn, chiến dịch Olympic, chống doping và bình đẳng giới cũng được tổ chức.

Ra mắt Chương trình phóng viên trẻ của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế 

Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã phát động Chương trình tìm kiếm các phóng viên trẻ để đưa tin về Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tại Thành Đô năm nay.

Có bảy vị trí cho phóng viên quốc tế và sự lựa chọn cuối cùng sẽ được Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế cùng với Hiệp hội Nhà báo Thể thao Quốc tế đưa ra.

Bảy phóng viên này sẽ tham gia cùng 12 phóng viên trong nước do Ban tổ chức Thành Đô lựa chọn.

Tiêu chí lựa chọn phù hợp với chiến lược truyền thông mới của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế, tập trung vào phương tiện kỹ thuật số. Các ứng viên nghiên cứu phương tiện kỹ thuật số được khuyến khích nộp đơn.

Ban tổ chức cho biết, vài ngày trước Lễ khai mạc, các phóng viên trẻ trong nước và quốc tế sẽ cùng nhau tham gia nhiều sự kiện văn hóa khác nhau, phù hợp với mục tiêu của chương trình là khuyến khích sự giao lưu giữa các phóng viên trẻ trong nước và quốc tế.

Trong thời gian ở Thành Đô, các phóng viên trong nước và quốc tế sẽ được hướng dẫn bởi các cố vấn và tác phẩm của họ sẽ xuất hiện trên FISU TV, FISU.net và các nền tảng truyền thông xã hội.

Chương trình phóng viên trẻ của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế được ra mắt tại Summer Universiade ở Thâm Quyến vào năm 2011.

A.T biên dịch

Print
108 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top