TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia nhận giải thưởng thành tựu trọn đời

704 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia Tiến sĩ Tan Sri Dato 'Sri Mohamad Norza Zakaria, đã được trao tặng Giải thưởng Thành tựu trọn đời của Diễn đàn Kinh tế Trung Quốc Thế giới

Diễn đàn Kinh tế Trung Quốc Thế giới vinh danh Tiến sĩ Tan Sri Dato ’Sri Mohamad Norza Zakaria vì những đóng góp to lớn của ông đối với phong trào Olympic và phong trào thể thao Khối thịnh vượng chung cũng như cho sự phát triển của thể thao ở Malaysia.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia nhận giải thưởng thành tựu trọn đời (Ảnh: ocasia)

Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia Datuk Haji Hamidin Haji Mohd Amin cho biết những đóng góp của Tiến sĩ Tan Sri Dato ’Sri Mohamad Norza Zakaria trong thể thao là rất đáng ghi nhận và xứng đáng với giải thưởng Thành tựu trọn đời này.

Nhằm mục tiêu phát triển của thể thao điện tử ở Malaysia cũng như việc chuẩn bị cho đội tuyển thể thao điện tử của Malaysia tham gia Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022, Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia phối hợp với Hội đồng Olympic Châu Á, đã khởi xướng chương trình “Đường tới Đại hội Thể thao Châu Á” nhằm phát triển và thúc đẩy thể thao điện tử trên khắp châu lục và cung cấp một lộ trình từng bước đến Hàng Châu năm 2022. Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia khẳng định nhiều Ủy ban Olympic quốc gia trong đó có Malaysia sẽ được hưởng lợi từ chương trình này.

Kazakhstan công bố cuộc thi vẽ dành cho trẻ em liên quan tới Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 

Ủy ban Olympic Quốc gia Kazakhstan đã công bố cuộc thi vẽ tranh dành cho trẻ em mang tên "Đến Bắc Kinh 2022 cùng #TEAMKZ!". Những tác phẩm được lựa chọn sẽ được in trên áo phông của đoàn thể thao quốc gia sẽ tham gia thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh vào tháng Hai.

Cuộc thi dành cho trẻ em dưới 14 tuổi, tương tự như cuộc thi do Ủy ban Olympic Quốc gia Kazakhstan tổ chức trong thời gian hướng tới Thế vận hội Olympic mùa hẻ Tokyo 2020. Cùng với cuộc thi vẽ tranh, Ủy ban Olympic Quốc gia cũng sẽ thu thập những lời chúc tốt đẹp nhất của thanh thiếu niên quốc gia để gửi tới các VĐV sẽ đại diện cho đất nước tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Ủy ban Olympic Quốc gia Kazakhstan khẳng định đã nhận được số lượng lớn nhất các tác phẩm từ các em nhỏ dưới sáu tuổi từ khắp Kazakhstan. Ủy ban Olympic Quốc gia Kazakhstan không chỉ ủng hộ các sáng kiến ​​sáng tạo của trẻ em mà còn hướng sự chú ý của thế hệ trẻ đến những tấm gương VĐV Olympic theo quan điểm là trẻ em khi được tiếp xúc với các nhà vô địch sẽ thấm nhuần các giá trị Olympic. Điều này cũng thể hiện sự đoàn kết giữa người hâm mộ và VĐV.

Người dự thi sẽ thực hiện tác phẩm trên giấy A4 theo bất kỳ kỹ thuật và phong cách nào với các chủ đề là "Môn thể thao mùa đông yêu thích của tôi" và "Thế vận hội Olympic mùa đông". Ở mặt sau hình vẽ phải có một điều ước gửi tới các VĐV.

Thời hạn nộp tác phẩm dự thi là ngày 9/1/2022. Người chiến thắng sẽ được công bố trên trang web Olympic.kz và các tài khoản mạng xã hội chính thức của Ủy ban Olympic Quốc gia Kazakhstan.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới Gianni Infantino gửi thông điệp kêu gọi đoàn kết và đối thoại trong thế giới bóng đá vào năm 2022 

Chủ tịch Gianni Infantino bày tỏ sự tin tưởng vào những cá nhân lãnh đạo ở cấp cao nhất trong việc thể hiện sự đoàn kết, nếu không có điều đó, ngay cả bóng đá ở cấp độ ưu tú nhất cũng sẽ không tồn tại.

Chủ tịch Gianni Infantino cảm ơn các tổ chức và cá nhân vì những đóng góp quý giá cho sự phát triển của môn thể thao này cũng như tin tưởng vào sự ủng hộ, tôn trọng và tầm nhìn chiến lược liên quan tới những cải cách lịch thi đấu quốc tế.

Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ phối hợp cũng các đối tác vì sự thống nhất và lợi ích cuối cùng của tất cả mọi người. Tại Hội nghị thượng đỉnh Olympic ở Lausanne, Chủ tịch Gianni Infantino đã chia sẻ với với Ủy ban Olympic quốc tế về việc tham gia với Phong trào Olympic trong cuộc thảo luận liên quan đến việc tổ chức Cúp bóng đá thế giới nam hai năm một lần.

Trong thông điệp của mình, Chủ tịch Gianni Infantino cũng tuyên bố rằng Liên đoàn bóng đá thế giới mới là một cơ quan dân chủ và cùng với các bên liên quan của chúng tôi, tổ chức này sẽ thiết kế con đường cho tương lai của bóng đá, làm cho con đường phát triển môn thể thao này phù hợp với mục đích trong kỷ nguyên hiện đại và đảm bảo rằng có thể thúc đẩy khả năng cạnh tranh toàn cầu. Để làm được điều đó, cần có sự đoàn kết và sức mạnh tập thể giữa cộng đồng bóng đá để đảm bảo rằng tương lai của môn thể thao này là bền vững trên toàn cầu.

Liên đoàn bóng đá thế giới tin tưởng vào phần lớn những người đang mong đợi những cơ hội thú vị mới để mơ ước, phát triển môn thể thao này hay cảm thấy thực sự là một phần của cộng đồng bóng đá toàn cầu.

Cúp bóng đá thế giới 2022 dự kiến ​​sẽ trở thành điểm nhấn của bóng đá toàn cầu vào năm sau. Giải đấu sẽ được tổ chức tại Qatar từ ngày 21 /11 -18 /12.

Chủ tịch Gianni Infantino tin tưởng Cúp Bóng đá thế giới Qatar 2022 sẽ là một dịp thực sự độc đáo để tái hợp thế giới một lần nữa trong lễ kỷ niệm bóng đá và hòa nhập xã hội. Đây sẽ là sự kiện lớn nhất mang đến hy vọng và nguồn cảm hứng cho người hâm mộ trên khắp thế giới, những người đã trải qua thời kỳ khó khăn do đại dịch gây ra.

Chủ tịch Gianni Infantino khẳng định rằng Liên đoàn bóng đá thế giới tiếp tục cam kết đoàn kết với toàn thể cộng đồng bóng đá trong hành động hàng ngày như đang làm với Kế hoạch cứu trợ COVID-19, vốn rất quan trọng đối với sự tồn tại của bóng đá ở nhiều hiệp hội thành viên.

Môn Sambo có thể xuất hiện trong chương trình thi đấu Olympic tương lai 

Trong một cuộc phỏng vấn với TASS, hãng thông tấn nhà nước chính thức của Nga, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov đánh giá cao những công việc mà Liên đoàn Sambo quốc tế đã triển khai nhằm hướng tới mục tiêu là sambo được tham gia Olympic.

Chủ tịch Stanislav Pozdnyakov nhấn mạnh việc Liên đoàn Sambo quốc tế đã có được sự công nhận đầy đủ từ Ủy ban Olympic Quốc tế và quan tâm đến việc thúc đẩy hơn nữa môn thể thao này. Liên đoàn Sambo quốc tế đã nhận được sự công nhận đầy đủ của Ủy ban Olympic Quốc tế tại Phiên họp thứ 138 của tổ chức này.

Mặc dù việc đưa môn thể thao này vào chương trình Olympic không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, tuy nhiên những nỗ lực của Liên đoàn Sambo quốc tế đã mang đến cảm nhận lạc quan cho các tổ chức thành viên.

Chủ tịch Liên đoàn Sambo quốc tế Vasily Shestakov tin tưởng rằng sambo có thể tiếp tục phát triển trong suốt năm 2022. Những người đam mê sambo sẽ tận hưởng nhiều giải đấu hơn nữa.

Liên đoàn Sambo quốc tế sẽ được lên lịch tổ chức giải đấu tại bốn lục địa khác nhau vào năm 2022 gồm: Cộng hòa Dominica ở châu Mỹ, Casablanca ở Maroc khu vực châu Phi, Bishkek ở Kyrgyzstan khu vực châu Á và Novi Sad tại Serbia ở châu Âu.

Chủ tịch Vasily Shestakov cũng nhấn mạnh việc bổ sung giải đấu của Liên đoàn Sambo quốc tế lần đầu tiên dành cho người mù và khiếm thị. Giải đấu này sẽ được tổ chức như một phần của Siêu Cúp Sambo Thế giới, một sự kiện dành riêng cho những người sáng lập môn thể thao này, sẽ được tổ chức tại Moscow, Nga, vào tháng 3.

Chủ tịch Vasily Shestakov cũng tin tưởng rằng Trung tâm Sambo Quốc tế ở Luzhniki, Nga, sẽ đi vào hoạt động đầy đủ trong năm 2022. Khu phức hợp được thiết lập để trở thành một địa điểm mà các VĐV Sambo trên khắp thế giới có thể tập luyện và chuẩn bị cho các giải đấu lớn.

A.T biên dịch

Print
704 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top