TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Malaysia cho biết sẽ tham gia 6 sự kiện thể thao vào năm 2022

265 Lượt xem

Chủ tịch Hội đồng Olympic Malaysia, Tan Sri Dato 'Sri Mohamad Norza Zakaria đã kêu gọi sự đoàn kết, nhất trí giữa các tổ chức, cá nhân, VĐV và quan chức cho một năm 2022 bận rộn. 

Malaysia sẽ tham gia thi đấu 06 sự kiện thể thao đa môn vào năm 2022 gồm: Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh, Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam, Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung ở Birmingham, Đại hội đoàn kết Hồi giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ, Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và Đại hội thể thao trẻ châu Á tại Trung Quốc.

 Malaysia sẽ tham gia sáu sự kiện thể thao vào năm 2022 (Ảnh: ocaisa)

“Năm 2021 thực sự là một năm đầy thử thách đối với ngành thể thao Malaysia. Hội đồng Olympic Malaysia đã điều phối đội tuyển Malaysia tham gia một sự kiện thể thao đa môn thao duy nhất là Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, được tổ chức từ ngày 23/7 -8/8/2021.

Thể thao Malaysia tự hào với HCB của Dato’ Mohd Azizulhasni Awang ở môn đua xe đạp nam, trong khi Aaron Chia và Soh Wooi Yik đóng góp một HCĐ ở nội dung đôi nam môn cầu lông.

Thay mặt Hội đồng Olympic Malaysia, Chủ tịch Tan Sri Dato 'Sri Mohamad Norza Zakaria đã cảm ơn tất cả các bên liên quan trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là các VĐV, huấn luyện viên, ban giám đốc và các nhà lãnh đạo thể thao vì những nỗ lực, hy sinh và đóng góp cho Phong trào Olympic năm 2021.

Iran xác nhận tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 

Ủy ban Olympic quốc gia của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran đã hoàn thành việc đăng ký môn thể thao cho Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9/2022.

Các quan chức cấp cao đã tổ chức một cuộc họp để đánh giá tiềm năng của các môn thể thao khác sẽ có mặt trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022.

Cuộc họp có sự tham dự của Tiến sĩ Seyed Hamid Sajjadi, Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên; Tiến sĩ Seyed Reza Salehi Amiri, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia và nhiều quan chức cấp cao thuộc Bộ Thể thao và Thanh Niên Iran, Ủy ban Olympic Iran...

Sẽ có 40 môn thể thao, 61 phân môn và 482 nội dung trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, diễn ra từ ngày 10 -25/9/2022 tại Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc, và năm thành phố đồng đăng cai.

Các môn thể thao Iran tham dự được chia thành ba nhóm: nhóm dự kiến ​​giành huy chương, nhóm có cơ hội giành huy chương và nhóm không có khả năng giành huy chương. Sauk hi tiến hành thảo luận, các đại biểu thống nhất lựa chọn ra 26 môn thể thao và phân môn sẽ tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 Hàng Châu 2022.

Ủy ban Olympic quốc gia của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran cũng chia sẻ quan điểm ủng hộ các VĐV nữ tham dự Á vận hội.

Trong các môn thể thao tham dự Hàng Châu 2022 có cả thể thao điện tử, một môn thể thao trí óc và sẽ được tranh tài lần đầu tiên như một môn thể thao trao huy chương chính thức sau khi xuất hiện với tư cách là môn thể thao biểu diễn tại Đại hội thể thao châu Á năm 2018.

Kabaddi cũng có trong danh sách các môn thi đấu tại Hàng Châu 2022, sau khi giành HCV ở cả nội dung nam và nữ tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18.

Các môn thể thao khác gồm: Điền kinh, Bóng rổ, Quyền anh, Đấu kiếm, Bóng chuyền, Bắn súng, Ca nô, Cử tạ, Đấu vật, Taekwondo, Karate, Kurash, Wushu, Leo núi thể thao, Kabaddi, Trượt băng, Bắn cung, Bóng đá, Bóng ném, thể thao dưới nước (Bơi / Lặn / Bóng nước), Thể dục dụng cụ , Đạp xe, Cờ vua, Thể thao điện tử, Cầu mây và Bóng bàn.

Khu liên hợp thể thao mới - công trình nổi bật của Campuchia cho Đại hội thể thao châu Á trẻ lần thứ 5

Việc khai trương khu liên hợp thể thao quốc gia mới ở Campuchia được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của năm 2021 tại Vương quốc Thần tiên. Tờ Phnom Penh Post cho biết sự ra mắt Khu liên hợp thể thao quốc gia Morodok Techo là tiền đề lạc quan cho tương lai của thể thao nước này.

Sân vận động chính và khu liên hợp thể thao quốc gia Morodok Techo mới được mô tả là một “thành tựu quốc gia”. Phải mất tám năm để hoàn thành tổ hợp này sau khi bắt đầu xây dựng vào tháng 4/2013 với chi phí gần 160 triệu đô la Mỹ.

Sân vận động mới này nằm ở các xã Prek Ta Sek và Prek Leap của huyện Chroy Changvar của Phnom Penh và sẽ là nơi tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào tháng 5/2023 và cũng là địa điểm tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á trẻ lần thứ 5 vào năm 2029. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Campuchia đăng cai tổ chức SEA Games và Đại hội Thể thao Châu Á trẻ.

Sân vận động chính được xây dựng đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế với sức chứa 60.000 chỗ ngồi.

Ủy ban Olympic New Zealand tạo khu vực dành riêng cho người hâm mộ tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 

Ủy ban Olympic New Zealand đang xây dựng một khu vực dành riêng cho người hâm mộ để giúp người dân nước này có thể ủng hộ những VĐV yêu thích của mình trong thời gian tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Đây cũng là động thái được đưa ra sau khi khán giả quốc tế đã bị cấm tham dự Thế vận hội ở Trung Quốc do đại dịch COVID-19. Ủy ban Olympic New Zealand cũng tuyên bố rằng khu vực dành riêng cho người hâm mộ sẽ giúp người dân New Zealand  có được trải nghiệm Thế vận hội Olympic mùa đông thú vị hơn bao giờ hết.

Khu vực dành riêng cho người hâm mộ New Zealand sẽ được đặt tại Aprilès by Cardrona ở Wānaka và mở cửa trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội dự kiến ​​diễn ra từ ngày 4 -20/ 2.

Ủy ban Olympic New Zealand cho biết sẽ có nhiều khu vực để xem Bắc Kinh 2022 thông qua sáu kênh truyền hình Sky. Tại các khu vực này cũng có địa điểm vui chơi cho trẻ em, hàng hóa và thực phẩm để bán.

Các khu vực sẽ mở cửa lúc 2 giờ chiều theo giờ địa phương vào ngày 4 tháng 2 trước Lễ khai mạc. Trận đấu mở màn của New Zealand sẽ khởi động với HCĐ Olympic Zoi Sadowski-Synnott ở môn trượt tuyết.

Các VĐV của New Zealand sẽ tham gia thi đấu ở một số sự kiện gồm trượt tuyết Alpine, trượt tuyết tự do và trượt ván trên tuyết. Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Ủy ban Olympic New Zealand Kereyn Smith khẳng định khu vực dành riêng cho người hâm mộ New Zealand sẽ là địa điểm hoàn hảo để cổ vũ cho đoàn thể thao Thế vận hội Olympic mùa đông của đất nước.

Cũng theo Giám đốc điều hành  Kereyn Smith vì không có khán giả quốc tế nào được phép đến Bắc Kinh để cổ vũ cho đoàn thể thao nước đó nên Ủy ban Olympic New Zealand muốn cung cấp một không gian để bạn bè, người thân và và những người ủng hộ của các VĐV New Zealand có thể tụ tập, kết nối với nhau.

Mặc dù không khí có thể không giống như việc có mặt trực tiếp nhưng đó sẽ là một không gian tuyệt vời để cổ vũ các VĐV New Zealand mỗi khi họ làm nên lịch sử tại Bắc Kinh 2022.

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia tăng cường sự hợp tác với Bộ Giáo dục 

Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia đã tăng cường hợp tác hơn nữa với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ để cùng nhay xây dựng chương trình thi đấu cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Đây không phải sự hợp tác đầu tiên giữa hai bên. Năm 2021, các đại diện của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Nghiên cứu và Công nghệ đã đến thăm trụ sở Ủy ban Olympic quốc gia Indonesia để thảo luận về các vấn đề liên quan tới sự hợp tác giữa hai tổ chức.

Sự tăng cường hợp tác này được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho trẻ em và thanh thiếu niên đến với thể thao và phong trào Olympic từ cấp cơ sở trong các trường học.

A.T biên dịch

Print
265 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top