TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yamashita được đề cử là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế

1511 Lượt xem

Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita đã được đề cử là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế vào năm tới.

Tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita cũng là huyền thoại của môn Judo đã nhận được giải thưởng danh dự - Cúp VĐV xuất sắc tại lễ trao giải của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia tại Doha vào tháng Mười vừa qua. Đây cũng là một trong ba đề cử được đề xuất lên phiên họp toàn thể lần thứ 135 của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne, Thụy Sĩ. Các đề xuất này đều được Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế thông qua.

Theo quy định của Chương trình nghị sự Olympic 2020, các ứng cử viên phải được lựa chọn bởi Ủy ban bầu cử thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, cân nhắc một số tiêu chí để đảm bảo sự cân bằng. Tất cả các ứng cử viên đều đã được kiểm tra tính toàn vẹn bởi Ủy ban đạo đức Ủy ban Olympic quốc tế.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết: ba đại diện này sẽ góp phần mang đến những kỹ năng và chuyên môn rộng lớn và đa dạng, cực kỳ có lợi cho Ủy ban Olympic quốc tế .

Danh sách các ứng cử viên gồm:

Thành viên được đề cử phải nắm giữ một vị trí trong Ủy ban Olympic quốc gia hoặc Hiệp hội châu lục của Ủy ban Olympic quốc gia: Yasuhiro Yamashita, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) (Nam, 1957, Nhật Bản)

Các ứng cử viên có vị trí trong Liên đoàn quốc tế hoặc Hiệp hội châu lục của Liên đoàn quốc tế: David Haggerty, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) (Nam, 1957, Hoa Kỳ), Gianni Infantino, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA (Nam, 1970, Thụy Sĩ), Việc bổ sung ba thành viên mới sẽ nâng tổng số thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế lên con số 101.

Các cuộc đua marathon của Paralympic Tokyo 2020 vẫn sẽ diễn ra tại Tokyo

Image

Ủy ban Paralympic quốc tế đã khẩng định các cuộc đua marathon tại Paralympic Tokyo 2020 sẽ vẫn diễn ra tại thành phố thủ đô Tokyo (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Paralympic quốc tế đã khẩng định các cuộc đua marathon tại Paralympic Tokyo 2020 sẽ vẫn diễn ra tại thành phố thủ đô Tokyo.  Trước đó có thông tin dự đoán là các cuộc đua marathon được chuyển từ thủ đô của Nhật Bản đến thành phố Sapporo.

Tuy nhiên, Ủy ban Paralympic đã đưa ra quyết định không di chuyển địa điểm các nội dung thi đấu marathon của Paralympic tại buổi đánh giá dự án lần thứ tám của Ủy ban Paralympic quốc tế cho Tokyo 2020. Quyết định này được đưa ra sau khi phân tích kỹ lưỡng dữ liệu nhiệt độ và độ ẩm năm 2019 có sự tham khảo ý kiến ​​các VĐV tham dự giả Giải vô địch điền kinh người khuyết tật thế giới diễn ra vào tháng mười Một vừa qua.

Theo đó, các nội dung thi đấu của môn marathon vẫn sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng Chín, ngày cuối cùng của Paralympic, vào lúc 6h30 sáng.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons nhấn mạnh rằng, sức khỏe của các VĐV là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Paralympic quốc tế, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để giữ các sự kiện marathon Paralympic ở Tokyo, Ủy ban Paralympic đã tiến hành phân tích tất cả các dữ liệu liên quan cũng như tham khảo ý kiến của các VĐV.

Các thông tin liên quan tới thời tiết đều đã được xem xét kỹ lưỡng bởi Ủy ban Y tế Ủy ban Paralympic quốc tế. Theo đó, mặc dù thời gian diễn ra các sự kiện tiền Paralympic năm 2019 nóng hơn một chút so với năm 2018, nhiệt độ trong khoảng thời gian các sự kiện marathon sẽ diễn ra đều nằm trong ngưỡng an toàn và tối ưu đối với VĐV. Hơn thế nữa, khi thảo luận với các VĐV, phần lớn bày tỏ quan điểm muốn ở lại Tokyo.

Chủ tịch Parsons cũng cho biết thêm, các nội dung thi đấu marathon cũng sẽ là những nội dung thi đấu cuối cùng và các VĐV cho rằng việc thi đấu trên đường phố như là một cách để nói lời cảm ơn đối với sự ủng hộ to lớn của của người dân Tokyo đối với phong trào Paralympic trong bảy năm qua.

Thời gian bắt đầu của các sự kiện ba môn phối hợp vào ngày 29 và 30 tháng Tám đã được đưa ra khung giờ từ 6h30 - 7h30. Chủ tịch Liên đoàn ba môn phối hợp Quốc tế Marisol Casado cho biết, cũng như Ủy ban Paralympic quốc tế, Liên đoàn ba môn phối hợp Quốc tế luôn coi sức khỏe và sự an toàn của các VĐV của chúng tôi là tối quan trọng.

Sau sự kiện tiền Thế vận hội vào mùa hè vừa qua và xem xét tất cả các báo cáo thời tiết, sẽ an toàn hơn khi bắt đầu các cuộc đua Paralympic ba môn phối trước thông lệ một giờ, để có thể kết thúc tất cả các cuộc đua trước khi nhiệt độ tăng cao ​​ở Tokyo.

Thời gian thi đấu mới, cùng với tất cả các biện pháp đối phó nhiệt sẽ cho phép tất cả các VĐV thi đấu tốt nhất ở Tokyo. Liên đoàn ba môn phối hợp Quốc tế cũng tin tưởng rằng ngay cả khi thi đấu sớm hơn thì đường phố Tokyo cũng sẽ chật cứng khán giả cổ vũ cho các VĐV paralympic ba môn phối hợp.

Paralympic dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 25 tháng Tám đến 6 tháng Chín.

A.T

Print
1511 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top