TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ecuador hội đàm cùng các Liên đoàn thể thao Quốc gia

582 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ecuador Jorge Delgado đã có cuộc hội đàm với các Liên đoàn thể thao Quốc gia để chia sẻ về các sáng kiến lợi ích mà Ủy ban Olympic Ecuador sẽ triển khai.

Theo đó, đại diện của 21 cơ quan quản lý quốc gia có trụ sở tại Guayaquil đã tham dự chương trình do Ủy ban Olympic Ecuador quảng bá. Đây là chương trình được hỗ trợ bởi Tổ chức thể thao liên Mĩ  và Ủy ban Olympic Quốc tế.

Image

Chủ tịch Ủy ban Olympic Ecuador hội đàm cùng các Liên đoàn thể thao Quốc gia (Ảnh: insidethegames) 

Các đại biểu cũng được thông báo về cách thức có thể tiếp cận các lợi ích liên quan, bao gồm các khóa đào tạo dành cho huấn luyện viên và trọng tài, cũng như hỗ trợ về cơ sở thi đấu hoặc đào tạo.

Trong năm 2022, Ủy ban Olympic Ecuador đã triển khai các phòng khám quốc tế, học bổng cho 10 VĐV chuẩn bị thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024, các dự án hỗ trợ, xác định tài năng, trợ cấp huấn luyện và các chương trình trách nhiệm xã hội. Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Ecuador Luis Zambrano đánh giá cao tầm quan trọng của cuộc hội đàm này cũng như nhấn mạnh rằng đây sẽ là sự kiện góp phần củng cố nền thể thao Ecuador.

Đại diện của các liên đoàn cầu lông, bóng rổ, bóng ném, bóng chày, bowling, nhảy cầu, đua thuyền, bóng đá, thể dục dụng cụ, khúc côn cầu, karate, cử tạ, bơi, trượt băng, bóng mềm, lướt sóng, quần vợt, bắn cung, ba môn phối hợp, chèo thuyền và wushu của Ecuador đã tham gia cuộc hội đàm.

Chủ tịch Liên đoàn ba môn phối hợp Ecuador Kerly Mora choa sẻ với tư cách là Liên đoàn, cách tiếp cận như cuộc hội đàm lần này là quan trọng vì sự kiện cho phép các đại diện Liên đoàn không chỉ bày tỏ các vấn đề của mình mà còn được góp đỡ một cách thân thiện, làm việc theo nhóm là cách duy nhất để hướng dẫn kết quả tốt hơn. Sau Guayaquil, Chủ tịch Jorge Delgado sẽ tiếp tục di chuyển tới Quito, Cuenca và Manta để gặp gỡ các Liên đoàn thể thao quốc gia có trụ sở tại các thành phố này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Botswana thăm các cơ sở thể thao ở Zambia 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Botswana, Đại tá Botsang Tshenyego đã đến Zambia để tham quan các cơ sở thể thao trong nước và thảo luận về hoạt động thể thao trong khu vực với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Zambia Alfred Foloko. Trong chuyến thăm, Đại tá Botsang Tshenyego đã đến Trung tâm Phát triển Thanh niên Olympic ở Lusaka, một trong những cơ sở thể thao lớn nhất trong khu vực, đồng thời thảo luận các vấn đề liên quan đến quản trị và môi trường.

Phát biểu sau khi tham quan các cơ sở, Đại tá Botsang Tshenyego cho biết, Trung tâm Phát triển Thanh niên Olympic ở Lusaka, Zambia là nơi Botswana có thể chia sẻ và trao đổi các giá trị khác nhau cũng như các thông lệ khác nhau với tư cách là quốc gia khu vực Châu Phi. Đó là tiềm năng tốt mà hai Bên cần khai thác để đảm bảo được trao quyền đủ để có thể tổ chức các sự kiện thể thao xuất sắc.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Zambia Alfred Foloko đánh giá cao năng lực của Ủy ban Olympic Quốc gia Botswana thông qua các thành tích quốc tế và huy chương ở tất cả các cuộc thi quốc tế bao gồm cả Thế vận hội.

Zambia có rất nhiều điều để học hỏi từ sự lãnh đạo hiệu quả như vậy. Chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Botswana,cho thấy hướng đi tốt đẹp mà thể thao Zambia cần hướng tới. Để hoạt động hợp tác hiệu quả, Hai Bên sẽ tổ chức các cuộc đàm phán về các lĩnh vực song phương và ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế và Liên đoàn Bóng ném Quốc tế ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để quảng bá môn bóng ném 

Đại diện của Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế đã gặp gỡ các quan chức của Liên đoàn Bóng ném Quốc tế để ký Biên bản thỏa thuận hợp tác. Sự hợp tác này nhằm mục đích đưa bóng ném trở thành công cụ giáo dục, để phát triển môn thể thao này cũng như củng cố mối quan hệ giữa hai tổ chức.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném Quốc tế Hassan Moustafa và Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế Laurent Petrynka khẳng định rằng Biên bản thỏa thuận hợp tác rất quan trọng đối với cả hai Bên vì góp phần công nhận tầm quan trọng của việc phát triển thể thao trong trường học.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế Laurent Petrynka cho biết, Liên đoàn Bóng ném Quốc tế có rất nhiều chuyên gia đang cố gắng mang kiến thức và chuyên môn để giúp môn thể thao này phát triển tốt nhất tại trường học.

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế Laurent Petrynka cảm ơn Chủ tịch Liên đoàn Bóng ném Quốc tế Tiến sĩ Hassan Moustafa vì đã có sự đồng điệu về tinh thần và giá trị trong việc phát triển thể thao trường học.

Sự hợp tác nhằm mục đích nâng cao nhận thức về bóng ném trong giới trẻ ngay từ khi còn nhỏ, với môn thể thao này sẽ được quảng bá tại các sự kiện thể thao học đường ở cấp quốc gia và quốc tế.

Liên đoàn Thể thao Trường học Quốc tế tuyên bố bóng ném là môn thể thao đồng đội phổ biến với trẻ nhỏ trên toàn thế giới đối và là môn thể thao nổi bật tại sự kiện của tổ chức này.

Liên đoàn Bóng ném Quốc tế cũng quan tâm đến việc quảng bá môn thể thao này trong giới trẻ và đã khởi động một chương trình đào tạo và giáo dục vào năm 2011 có tên là Bóng ném tại trường học, dành cho giáo viên thể dục tại các trường học trên khắp các châu lục.

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Erick Thohir được bầu làm Chủ tịch mới của Liên đoàn bóng đá Indonesia 

Thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Erick Thohir, một chính trị gia hàng đầu của Indonesia và là chủ sở hữu cũ của Inter Milan, đã được bầu làm Tân Chủ tịch Hiệp hội bóng đá quốc gia Indonesia cùng với hy vọng mang đến cải cách toàn diện cho môn thể thao này.

Chủ tịch Erick Thohir được bổ nhiệm bốn tháng sau thảm họa tại sân vận động Kanjuruhan ở tỉnh Đông Java khiến 135 người thiệt mạng và ba tháng trước khi Indonesia đăng cai Giải vô địch bóng đá thế giới U20 vào tháng 5.

Thohir thay thế chủ tịch tiền nhiệm Mochamad Iriawan, cựu cảnh sát trưởng Jakarta bị chỉ trích sau thảm kịch Kanjuruhan.

Tân Chủ tịch Erick Thohir, 52 tuổi, là Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước và phụ trách điều hành chiến dịch tái tranh cử năm 2019 của Tổng thống Joko "Jokowi" Widodo.

Phát biểu trước truyền thông về việc bổ nhiệm, Tổng thống Joko "Jokowi" Widodo cho biết Chính phủ hy vọng ông Thohir sẽ mang lại cải tổ toàn diện cho bóng đá Indonesia.

Tân Chủ tịch Erick Thohir là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế từ năm 2019, đã đánh bại đối thủ, LaNyalla Mattalitti, với 64 phiếu bầu trên 22 phiếu tại Đại hội bất thường Hiệp hội bóng đá quốc gia Indonesia ở Jakarta.

Tổng thống Joko "Jokowi" Widodo nhấn mạnh rằng chính phủ đã không đóng bất kỳ vai trò nào trong cuộc bầu cử Tân Chủ tịch Hiệp hội bóng đá quốc gia Indonesia ở Jakarta.

Tân Chủ tịch Erick Thohir được bầu làm thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, là người sáng lập công ty truyền thông Mahaka Group, chuyên in báo và tạp chí, đồng thời điều hành các đài phát thanh và truyền hình khu vực.

Tân Chủ tịch Erick Thohir trước đây đã sở hữu đội Hoa Kỳ DC United, và đã có cổ phần trong đội Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Philadelphia 76ers. Tân Chủ tịch Erick Thohir cũng là đồng sở hữu của đội bóng đá Anh Oxford United, cùng với doanh nhân người Indonesia Anindya Bakrie; đồng sở hữu đội bóng Indonesia Liga 1 Persis Solo, cùng với một trong những người con trai của Tổng thống Joko "Jokowi" Jokowi; ông chủ đội bóng rổ Indonesia Satria Muda và Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Đông Nam Á.

Tân Chủ tịch Erick Thohir trước đây từng là thành viên Hội đồng Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế, Trưởng đoàn thể thao Indonesia tại Thế vận hội Olymmpic mùa hè 2012 ở London và chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Indonesia.

A.T biên dịch

Print
582 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top