TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia nhấn mạnh tầm quan trọng của sự thân thiện và môi trường trong sạch cho SEA Games 2032

1812 Lượt xem

Tiến sĩ Thong Khon là Bộ trưởng Bộ Du lịch kiêm Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC), đã đưa ra thông điệp này tại cuộc họp của Ban tổ chức quốc gia SEA Games 32 Campuchia 2023. Tiến sĩ Thong Khon cho biết, mục tiêu giành huy chương là một vấn đề quan trọng nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta phải làm việc cùng nhau để thúc đẩy lòng hiếu khách cũng như tạo ra một môi trường tốt, vệ sinh sạch sẽ và giáo dục người dân về các vấn đề như nguy cơ tai nạn giao thông và vấn đề ma túy. Đây là một phần kế hoạch trong hành trình hướng tới SEA Games ở Campuchia vào năm 2023. 

Tiến sĩ Thong Khon (Ảnh: ocasia)

Cuộc họp của Ban tổ chức quốc gia SEA Games 32 Campuchia 2023 còn thảo luận một số vấn đề như kế hoạch hành động của Ủy ban Văn hóa, Môi trường và Giáo dục Thể thao và vai trò của các kênh truyền hình nhà nước quốc gia và các đài truyền hình tư nhân trong việc thúc đẩy quá trình chuẩn bị cũng như quảng bá thông tin liên quan tới hoạt động này, đồng thời nêu bật vai trò và trách nhiệm của mọi người dân trước, trong và sau SEA Games.

Ngài Vath Chamroeun, Tổng thư ký Ban tổ chức SEA Games Campuchia và Ủy ban Olympic quốc gia cho biết: Ban tổ chức luôn quan tâm sâu sát đến 14 ban chuyên trách bằng lịch trình làm việc mỗi tuần, mỗi tháng và cũng để giám sát chặt chẽ việc thực hiện các công việc được giao. Tổng thư ký Vath cũng nêu rõ các vấn đề pháp lý và quyền sở hữu đối với biểu tượng, linh vật và những thông tin liên quan tới việc gian lận hoặc giả mạo nhãn hiệu chính thức cho SEA Games 2023.

Ủy ban Văn hóa, Môi trường và Giáo dục Thể thao đang chuẩn bị phát động một chiến dịch giáo dục về hai chủ đề: người dân chơi một môn thể thao vì cuộc sống và người dân đóng góp cho một Campuchia trong sạch thông qua lòng hiếu khách và giáo dục về lối sống năng động; giảm tai nạn giao thông và giảm ma tuý nhằm hạn chế các mặt tiêu cực khác của xã hội. Tiến sĩ Thong Khon đề nghị Ban tổ chức SEA Games Campuchia tổ chức một hội thảo để giáo dục và công khai hai chiến dịch quan trọng này.

Indonesia đề nghị hỗ trợ Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Raja Sapta Oktohari đã gửi tới các đồng sự của mình tại Nhật Bản thể hiện mong muốn trợ giúp hướng tới sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới Tokyo 2020 vào năm tới. Quyết định này được đưa ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzō Abe tuyên bố từ chức vì lý do sức khỏe. Vị nguyên Thủ tướng 65 tuổi bị viêm loét đại tràng phải điều trị kéo dài. Đảng Dân chủ Tự do của Nhật Bản sẽ bỏ phiếu chọn người kế nhiệm ông Abe vào ngày 14 tháng Chín. Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Oktohari đã cam kết hỗ trợ Nhật Bản ngay khi nước này bắt tay vào chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic được lên lịch tổ chức vào năm 2021 do tác động của đại dịch Covid 19. Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Oktohari cũng bày tỏ hy vọng việc Thủ tướng Shinzō Abe từ chức sẽ không làm xáo trộn quá trình chuẩn bị cho sự kiện. Trong lá thư cũng đề cập tới những hình thức hỗ trợ mà Indonesia có thể thực hiện. Nếu Thế vận hội Olympic và Paralympic diễn ra theo kế hoạch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Oktohari dự đoán Indonesia (quốc gia đang lên kế hoạch tham gia vận động giành quyền đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2032) có thể đạt được thành công trong môn Cử tạ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Oktohari cũng nhấn mạnh những tiến bộ mà các vận động viên Cử tạ Indonesia đã đạt được trong quá trình hướng tới Thế vận hội, trong đó nổi bật là kỷ lục tại giải vô địch thế giới 2018 của Eko Yuli Irawan là 174kg ở nội dung 61kg nam. Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Oktohari cũng cho biết, các vận động viên Cử tạ Indonesia không chỉ có thể phá kỷ lục quốc gia mà còn là kỷ lục thế giới. Nếu thành tích này được duy trì, Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia Oktohari tin tưởng rằng các đại diện của Cử tạ Indonesia sẽ giành được huy chương Vàng ở Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Cử tạ là môn thể thao được giao chỉ tiêu huy chương chính của Indonesia tại ba kỳ Thế vận hội mùa hè vừa qua. Quốc gia này đã giành được ba huy chương Đồng tại Bắc Kinh 2008, hai huy chương Bạc và một huy chương Đồng tại Luân Đôn 2012. Indonesia đã giành tổng cộng ba huy chương tại Rio 2016, trong đó Cử tạ mang về hai huy chương Bạc. Đô cử Irawan đã giành huy chương trong ba kỳ Thế vận hội, giành huy chương Bạc tại Rio 2016 và huy chương Đồng tại cả Bắc Kinh 2008 và Luân Đôn 2012.

Hội nghị thảo luận về các hạn chế đi lại và các biện pháp đối phó với dịch Covid 19 cho Tokyo 2020 

Hội nghị sẽ thảo luận về các biện pháp kiểm soát ở khu vực biên giới, các biện pháp đối phó với Covid-19 tại các địa điểm thi đấu và không thi đấu cũng như kế hoạch đối phó với những người bị nhiễm bệnh. Hội nghị cũng sẽ xem xét việc giới thiệu một ứng dụng di động theo dõi chuyển động của các vận động viên và những đối tượng khác tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Công tác tập huấn, làm quen của các đoàn trước Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, các quy tắc về giao thông công cộng, thời gian cách ly cần thiết khi nhập cảnh vào Nhật Bản và năng lực của các cơ sở y tế, khoảng cách xã hội và số lượng khán giả được cho phép cũng sẽ là những nội dung được đưa ra thảo luận tại Hội nghị.

Hội nghị dự kiến bao gồm các quan chức của Chính phủ Nhật Bản, Chính quyền thành phố Thủ đô Tokyo và Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.  Các đại diện của Chính phủ Nhật Bản, Chính quyền thành phố Thủ đô Tokyo và Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 cũng sẽ thường xuyên họp trong những tháng tới để xác định "các biện pháp đối phó mạnh mẽ". Nhật Bản hiện từ chối nhập cảnh đối với những người đến từ khoảng 150 quốc gia như một phần trong cuộc chiến chống lại cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, trong khi những người được phép nhập cảnh phải trải qua hai tuần cách ly.

Động thái này cho thấy quyết tâm của Chính phủ Nhật Bản, Chính quyền thành phố Thủ đô Tokyo và Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút tại sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới. Dự kiến ​​khoảng 80.000 tình nguyện viên, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế, đại diện truyền thông sẽ được tách thành hai nhóm và chỉ một nhóm trong đó được phép tiếp xúc với các vận động viên. Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 dự kiến ​​sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 năm 2021 và tiếp theo là Paralympic từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.

Ban tổ chức cũng đã cam kết tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020 theo hình thức đơn giản hóa với nhiều biện pháp cắt giảm chi phí sẽ được cân nhắc. Cũng như nhiều quốc gia, Nhật Bản vẫn đang phải vật lộn với dịch Covid 19 và theo báo cáo đã có hơn 68.000 trường hợp mắc và 1.200 trường hợp tử vong.

AT

Print
1812 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top