CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm các địa điểm thi đấu tại Trương Gia Khẩu

1581 Lượt xem

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đến thăm khu vực thi đấu Trương Gia Khẩu trước thềm Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 vào năm sau.

Khu thi đấu Trương Gia Khẩu nằm cách Bắc Kinh, tỉnh Hà Bắc khoảng 125 dặm về phía Tây và được kết nối với thủ đô Trung Quốc thông qua mạng lưới đường sắt cao tốc mới được xây dựng.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng thử nghiệm đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Trương Gia Khẩu, kiểm tra nhà ga Taizicheng (nhà ga nằm gần với các địa điểm thi đấu và làng VĐV), thăm Trung tâm trượt tuyết quốc gia và Trung tâm Biathlon quốc gia.

Tại đây, Chủ tịch Tập Cận Bình đã có buổi gặp mặt và động viên các VĐV, huấn luyện viên và đại diện của các đội vận hành, nhân viên xây dựng ở Trương Gia Khẩu. Trương Gia Khẩu cũng sẽ là địa điểm cung cấp lưới điện linh hoạt đầu tiên trên thế giới, có thể đảm bảo Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 diễn ra bền vững và sử dụng 100% năng lượng xanh.

Công nghệ này có thể cung cấp 14 tỷ kilowatt giờ điện sạch mỗi năm, đáp ứng nhu cầu điện của 26 địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông ở các khu Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu. Dự án cũng có thể giúp tiết kiệm 4,9 triệu tấn than tiêu chuẩn và 12,8 triệu tấn khí thải carbon dioxide.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 4/2, kết thúc vào ngày 20/2.

Quá sớm để đưa ra quyết định liên quan tới số lượng người xem thi đấu ở Bắc Kinh 2022 

Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế Juan Antonio Samaranch tuyên bố còn quá sớm để đưa ra quyết định cuối cùng về sức chứa của các địa điểm tại Bắc Kinh 2022 liên quan tới đại dịch COVID-19.

Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông đã xác nhận vé sẽ chỉ được bán cho người dân ở Trung Quốc, nhưng chi tiết chính xác về trình tự và số lượng vẫn chưa được công bố.

Chủ tịch Juan Antonio Samaranch khẳng định Ủy ban Olympic quốc tế muốn giải quyết sớm vấn đề vé cho Thế vận hội nhưng dựa trên sự bất ổn của đại dịch nên chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng. Ủy ban Olympic quốc tế thực sự mong muốn người hâm mộ được xuất hiện trên khán đài tại Bắc Kinh 2022 sau khi khán giả bị cấm đến hầu hết các địa điểm tại Thế vận hội Tokyo 2020.

Chủ tịch Juan Antonio Samaranch cũng chỉ ra những khó khăn khi lập kế hoạch điều kiện dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, cũng cần thời gian để Ban tổ chức nước chủ nhà thời gian để đưa ra quyết định đúng đắn.

Giám đốc điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế Christophe Dubi vẫn mong muốn khoảng 20.000 người sẽ được tham dự sự kiện này tại thủ đô của Trung Quốc.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 dự kiến ​​khai mạc vào ngày 4/2 và kết thúc vào ngày 20/2.

Chungcheong thành lập ủy ban xúc tiến đấu thầu cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027 

Theo Korea Herald, nhóm 100 người bao gồm những đại diện các tổ chức nhà nước, lĩnh vực thể thao, các trường đại học và người dân sẽ tham gia các sự kiện và chiến dịch truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về nỗ lực của Hàn Quốc trong việc thúc đẩy đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027.

Thống đốc Lee Si-jong cho biết căn cứ trên đánh giá thực địa của Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế khi họ đánh giá và chọn thành phố đăng cai đó là đặt trọng tâm vào sự quan tâm và ủng hộ của người dân sinh sống tại đó đối với việc đăng cai sự kiện, tỉnh Chungcheong quyết định thành lập Ủy ban để tập hợp ý kiến của người dân tỉnh Bắc Chungcheong cho việc đăng cai.

Kể từ thời điểm thành lập, Ủy ban mong nhận được sự ủng hộ của toàn bộ Hàn Quốc cho việc khu vực Chungcheong đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027.

Liên đoàn Thể thao Đại học quốc tế chính thức mở quá trình tìm kiếm thành phố chủ nhà cho năm 2027 vào tháng 9 và dự kiến ​​kết thúc vào tháng 1. Đối thủ của tỉnh Chungcheong cho Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè 2027 là Bắc Carolina ở Hoa Kỳ.

Nếu tỉnh Chungcheong thành công, đây sẽ là lần thứ ba Hàn Quốc đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè. Các sự kiện trước đó đã được tổ chức tại Daegu vào năm 2003 và Gwangju vào năm 2015.

Một yếu tố có lợi cho Bắc Carolina đó là Hoa Kỳ đã không tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè kể từ Buffalo năm 1993. Placid Lake dự kiến ​​tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông vào năm 2023. Thành Đô ở Trung Quốc sẽ là điểm đến của Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè tiếp theo vào năm 2022 sau khi sự kiện này bị hoãn lại vào năm nay do đại dịch COVID-19.

Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka Subramaniam tăng cường hợp tác với các Ủy ban Olympic quốc gia của Kosovo và Pháp 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka, Suresh Subramaniam đã có buổi mặt Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Kosovo và Pháp trong chuyến thăm tới cả hai nước.

Trong chuyến thăm Kosovo, Chủ tịch Ismet Krasniqi và Tổng thư ký Besim Aliti, đã tiếp Chủ tịch Suresh Subramaniam tại trụ sở của cơ quan này ở Pristina.

Chủ tịch Krasniqi và Tổng thư ký Aliti đã cảm ơn Chủ tịch Suresh Subramaniam và bày tỏ sẵn sàng tăng cường hợp tác giữa hai Ủy ban Olympic. Chủ tịch Suresh Subramaniam cũng chúc mừng Ủy ban Olympic Kosovo về 02HCV giành được đều ở môn judo tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo đồng thời khẳng định rằng đây là kết quả của sự chăm chỉ và cống hiến của các VĐV.

Sau chuyến thăm Kosovo, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Sri Lanka đã đến thăm Ủy ban Olympic quốc gia Pháp, để gặp gỡ với Chủ tịch Ủy ban Olympic Pháp, bà Brigitte Henriques và Tổng thư ký Didier Seminet. Tại đây, hai Bên cũng đã thảo luận về các cách thức để tăng cường hợp tác giữa Sri Lanka và Pháp trong lĩnh vực thể thao.

Dự án chất lượng không khí của Điền kinh thế giới được công bố tại Hội nghị biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc 

Hội nghị đang diễn ra ở Glasgow, Scotland. Dự án chất lượng không khí của Điền kinh thế giới được khởi động vào năm 2018 như một phần của chiến dịch lớn nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí trên toàn thế giới và tác động của nó đối với VĐV thành tích cao nói chung và VĐV điền kinh nói riêng.

Giám đốc y tế Phòng Khoa học và Sức khỏe của Điền kinh thế giới Paolo Emilio Adami xác nhận việc giám sát chất lượng không khí sẽ tiếp tục được triển khai tại các sự kiện trong suốt năm 2022 gồm hệ thống giải của Điền kinh thế giới, một số cuộc họp của giải điền kinh trong nhà thế giới, mỗi điểm dừng trên đường đua Wanda Diamond League và một số sự kiện chạy có sự tham gia của số lượng lớn người tham dự.

Chống ô nhiễm không khí và cải thiện chất lượng không khí là một trong 06 nội dung chính trong Chiến lược bền vững của điền kinh thế giới với các mục tiêu chuyển đổi sang trạng thái trung tính carbon trong tất cả các hoạt động và sự kiện trước năm 2030.

Dự án chất lượng không khí của Điền kinh thế giới cũng giới thiệu về tính bền vững trong thể thao bao gồm các bài thuyết trình về cách một số hiệp hội khu vực trên thế giới đã thực hiện nghiên cứu về sự giao thoa giữa biến đổi khí hậu, tính bền vững và thể thao. Liên minh Thể thao Xanh ở Bắc Mỹ, Liên minh Môi trường Thể thao ở Châu Đại Dương và Nhóm Sinh thái Thể thao, một nhóm các học giả thể thao từ các trường đại học trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu đều có đại diện tham gia vào dự án nghiên cứu này.

A.T

Print
1581 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top