TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach thăm Palestine

269 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã có chuyến thăm chính thức hai ngày đến Palestine

Thiếu tướng Jibril Rajoub, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Palestine và Thống đốc Ramallah, Laila Ghannam đã đích thân chào đón Chủ tịch Thomas Bach tại Ramallah.

Thiếu tướng Jibril Rajoub, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Palestine tiếp Chủ tịch Thomas Bach (Ảnh: ocasia)

Chuyến thăm của Chủ tịch Thomas Bach đến Palestine nhằm củng cố mối quan hệ cũng như nhấn mạnh mối quan hệ đối tác giữa thể thao Palestine và Gia đình Olympic Quốc tế.

Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch Thomas Bach đã gặp Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Palestine, Rouhi Fatouh. Chủ tịch Rouhi Fatouh bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm của người đứng đầu Ủy ban Olympic quốc tế cũng như nhấn mạnh rằng thể thao là cầu nối giữa các dân tộc và các nền văn hóa.

Chủ tịch Thomas Bach cũng đến thăm trụ sở của Ủy ban Olympic Quốc gia Palestine, gặp gỡ các quan chức địa phương hàng đầu gồm Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Rajoub, các thành viên của ban điều hành cũng như một số lãnh đạo các hiệp hội thể thao. Thăm các văn phòng của Hiệp hội bóng đá Palestine, Sân vận động Faisal Al-Husseini ở Bắc Jerusalem trước khi gặp gỡ các VĐV tại Hội trường Ahmed Al-Shaqiri.

Nam Phi tham gia đấu thầu cho FIFA World Cup nữ 2027 

Nam Phi sẽ tham gia đầu thầu đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2027, nhằm nỗ lực đưa sự kiện này đến châu Phi lần đầu tiên. Đây cũng là quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai FIFA World Cup dành cho nam vào năm 2010. Ủy ban điều hành Hiệp hội bóng đá Nam Phi đã tuyên bố sẽ tham gia đấu thầu cho sự kiện này trong cuộc họp gần đây nhất.

Giám đốc điều hành Hiệp hội bóng đá Nam Phi Tebogo Motlanthe cho biết, Ủy ban điều hành đã quyết định rằng tổ chức phải đấu thầu để đăng cai World Cup cho nữ vào năm 2027.

Hiệp hội bóng đá Nam Phi với tư cách là cơ quan quản lý sẽ đệ trình chủ trương lên Liên đoàn bóng đá thế giới và sau đó bắt đầu triển khai quy trình vận động đăng cai World Cup cho nữ vào năm 2027.

Hà Lan, Bỉ và Đức đã đưa ra một đề án đấu thầu chung cho World Cup cho nữ vào năm 2027 và đó cũng là một trong những đối thủ chính của của Nam Phi.

Scandinavia và bóng đá Mỹ cũng bày tỏ sự quan tâm đăng cai World Cup 2027. Giải đấu năm sau ở Úc và New Zealand sẽ là giải đấu đầu tiên với 32 đội. Với việc giải đấu được tổ chức ở Úc và châu đại dương, châu Phi và Nam Mỹ trở thành những lục địa đông dân duy nhất chưa từng tổ chức FIFA World Cup nữ.

Hiệp hội bóng đá Nam Phi từng tham gia đấu thầu World Cup 2023 nhưng đã rút lui với lí do muốn tập trung phát triển giải đấu quốc gia nữ. Đội tuyển bóng đá nữ Nam Phi là nhà đương kim vô địch châu lục.

Chính thức mở hệ thống đăng ký cho Chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic Quốc tế 

Theo đó, ứng dụng hiện đã được mở cho phiên bản thứ sáu của chương trình Lãnh đạo trẻ Ủy ban Olympic Quốc tế. Chương trình được hỗ trợ bởi Đối tác Olympic Toàn cầu Panasonic nhằm hỗ trợ những người trẻ tuổi trong quá trình phát triển và thực hiện các dự án xã hội, sử dụng thể thao để giải quyết các vấn đề trong cộng đồng mà mình đang sinh sống.

Người trẻ tuổi bất kì muốn tận dụng sức mạnh của thể thao để tạo ra sự khác biệt tích cực trong cộng đồng mà mình sinh sống đều có thể đăng ký tham gia Chương trình lãnh đạo trẻ Ủy ban Olympic Quốc tế cho đến ngày 20/10/2022 cũng như đăng ký tham gia khóa học bắt buộc kéo dài bốn tuần ban đầu như là bước đầu tiên trong quy trình đăng ký.

Sau khi hoàn thành bước này và dựa trên ý tưởng dự án đã đệ trình, 25 nhà lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ được lựa chọn để triển khai một chương trình toàn diện kéo dài 4 năm. Những ứng viên được lựa chọn sẽ được cung cấp tài chính, mạng lưới hỗ trợ, công cụ và kiến ​​thức chuyên môn để trở thành doanh nhân thành công và tác động tích cực đến xã hội thông quaTDTT.

Chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic Quốc tế là một phần trong cam kết dài hạn của tổ chức nhằm hỗ trợ thanh niên và trao quyền cho họ trở thành những người tạo ra sự thay đổi xã hội thông qua thể thao. Đồng thời củng cố vai trò của thể thao như một yếu tố thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Chương trình được thiết kế nhằm trang bị tốt nhất cho các nhà lãnh đạo trẻ được lựa chọn để giải quyết các vấn đề của địa phương nơi họ sinh sống thông qua các sáng kiến ​​thể thao cấp cơ sở và các mô hình kinh doanh bền vững. Để triển khai các mục tiêu mà chương trình nhắm đến, các nhà lãnh đạo trẻ phải tham gia học tập trực tuyến bắt buộc kéo dài bốn tuần, nội dung lý thuyết kết hợp với các hoạt động hàng tháng và sự kiện trực tiếp, học tập hàng tuần và cơ hội lãnh đạo.

Sophia Papamichalopoulos, một lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đến từ Síp nhấn mạnh chương trình lãnh đạo trẻ của tổ chức là điều tuyệt vời.

Bản thân Sophia Papamichalopoulos chủ trì dự án nhằm tạo ra một xã hội Síp hội nhập hơn. Để triển khai dự án, Sophia Papamichalopoulos đã được cung cấp các nguồn lực cần thiết để đưa dự án này vào cuộc sống. Hơn thế nữa, dự án là một nền tảng tuyệt vời để tiếp xúc và quảng bá. Cùng với sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic quốc tế, những nhà lãnh đạo trẻ đang tạo ra những dự án độc đáo trên toàn thế giới.

Jemima Montag, một lãnh đạo trẻ hiện tại của Ủy ban Olympic quốc tế đến từ Úc, đã triển khai dự án Play On tập trung vào sự hòa nhập trong thể thao, chia sẻ sự phấn khích khi tôi nghe nói về cơ hội với các nhà lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế. Kể từ khi tham gia chương trình, Jemima Montag đã có rất nhiều cơ hội phát triển cá nhân cũng như thực sự tác động đến cuộc sống của một số phụ nữ và trẻ em gái.

Tham gia chương trình lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đã giúp Jemima Montag nhận ra rằng cần dũng cảm hơn. Jemima Montag cũng đã học cách cân bằng trái tim và tâm trí khi đưa ra các quyết định liên quan đến dự án xã hội mà mình đang phát triển.

Layana de Souza là một nhà lãnh đạo trẻ hiện tại của Ủy ban Olympic quốc tế đến từ Brazil, đã xây dựng dự án nhằm chống lại đói nghèo và giáo dục kém chất lượng thông qua bóng rổ.

Ra mắt vào năm 2016, chương trình Lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đã trao quyền cho những người trẻ tuổi tận dụng sức mạnh của thể thao để tạo ra sự khác biệt tích cực trong cộng đồng mà họ sinh sống. Mỗi dự án đều thúc đẩy các giá trị và nguyên tắc của Olympic như tôn trọng, khoan dung, hòa bình và bình đẳng giới, đồng thời giải quyết một vấn đề cụ thể của địa phương.

Cho đến nay, Chương trình lãnh đạo trẻ của Ủy ban Olympic quốc tế đã thực hiện 141 dự án thể thao, mang lại lợi ích trực tiếp cho hơn 35.000 người. Chương trình đã trao quyền cho 90 Nhà lãnh đạo trẻ đến từ 66 quốc gia. Ngoài ra, 18 lãnh đạo trẻ đã trở thành thành viên Ủy ban Olympic quốc tế, củng cố vị trí của những người trẻ trong việc ra quyết định về tương lai của thể thao.

Chương trình lãnh đạo trẻ Ủy ban Olympic quốc tế đã được hỗ trợ bởi Đối tác Olympic và Paralympic Toàn cầu kể từ năm 2017 Panasonic. Chương trình này sẽ tiếp tục đến năm 2024. Panasonic, với tư cách là đối tác sáng lập của chương trình, cam kết hỗ trợ Chương trình lãnh đạo trẻ Ủy ban Olympic quốc tế thông qua các sáng kiến ​​khác nhau, chẳng hạn như cung cấp chuyên môn sáng tạo và công nghệ, mạng lưới những người có ảnh hưởng và đại sứ để truyền cảm hứng cho các Nhà lãnh đạo trẻ và trang bị cho họ những kỹ năng và công cụ cần thiết để triển khai hiệu quả dự án của mình.

A.T biên dịch

Print
269 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top