TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Thomas Bach tiết lộ các VĐV sẽ nhận và tự đeo huy chương cho mình tại Tokyo 2020

683 Lượt xem

Các VĐV khi được trao huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 sẽ tự đeo huy chương cho mình thay vì được người trao huy chương đeo cho như thông lệ. Hướng dẫn này được coi là một phần của chuỗi các biện pháp phòng, chống COVID-19 áp dụng tại Tokyo 2020. 

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã công bố một loạt các hướng dẫn sẽ được thực hiện trong lễ trao huy chương để hạn chế rủi ro do virus COVID-19 gây ra và mô tả sự thay đổi này là rất quan trọng.

Những người trao tặng huy chương, thường là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế hoặc các khách mời khác có thể là đại diện của Liên đoàn thể thao quốc tế sẽ được yêu cầu đeo găng tay đã khử trùng. Họ sẽ đặt HCV, HCB hoặc HCĐ (được làm bằng đồ điện tử tiêu dùng tái chế) hoàn toàn trên một cái khay và VĐV sẽ tự cầm lấy để đeo vào cổ của mình. Đây là một nội dung không giống với nghi lễ trao huy chương tại bất cứ một kỳ Thế vận hội nào trước đây.

Động thái này cũng trái ngược với phương pháp mà Liên đoàn Bóng đá châu Âu áp dụng tại các giải đấu lớn được tổ chức trong thời kỳ đại dịch. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu Aleksander Čeferin đã trao huy chương cho đội vô địch Italy và á quân Anh theo cách thông thường sau trận chung kết Giải vô địch châu Âu cũng như Champions League và Europa League diễn ra vào tháng Năm.

Cả VĐV và người dẫn chương trình đều sẽ đeo khẩu trang theo các quy định được nêu trong sách hướng dẫn. Cuốn sách liệt kê một loạt các quy tắc nghiêm ngặt mà Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 hy vọng sẽ được tuân thủ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo để Thế vận hội Olympic diễn ra trong "an toàn và bảo mật".

“Sẽ không có những cái bắt tay và những cái ôm tại buổi lễ trao giải trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020”. Chủ tịch Thomas Bach chia sẻ thêm.

Hệ thống thông báo đa ngôn ngữ được lắp đặt tại 12 địa điểm của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 

Một hệ thống thông báo đa ngôn ngữ đã được lắp đặt tại 12 địa điểm của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020. Công nghệ này hiển thị các thông báo tại các địa điểm dưới dạng văn bản trên màn hình điện thoại thông minh.

Theo đó, hệ thống này sẽ giúp người xem hiểu thông điệp mà Ban tổ chức Tokyo 2020 đưa ra cũng như cập nhật những diễn biến mới nhất trong đó có biện pháp phòng ngừa  Covid -19.

Tuy nhiên, hệ thống này có thể sẽ không phát huy hết tác dụng như mong muốn bởi tất cả người hâm mộ đã bị cấm đến các địa điểm do tác động của COVID-19.

Để sử dụng dịch vụ, những người ở các địa điểm này, người dùng cần tải ứng dụng Hướng dẫn Omotenashi về điện thoại của họ, sau đó họ sẽ nhận được các tin nhắn bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

Hệ thống này sẽ tiếp tục được sử dụng tại các sự kiện được tổ chức trong tương lai ở Tokyo, vì vậy đây được coi là lợi ích kế thừa của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020. Hệ thống này cũng được xây dựng để mang lại lợi ích cho người khiếm thính.

Các địa điểm mà hệ thống sẽ được áp dụng là Nhà thi đấu Thủ đô Tokyo, Nhà thi đấu Ariake, Sea Forest, Diễn đàn Quốc tế Tokyo, Trung tâm Thể dục Ariake, Trung tâm Kasai Canoe Slalom, Trung tâm Thể thao Rừng Musashino, Công viên Quần vợt Ariake, Trung tâm Toyo Aquatics, Sân vận động Tokyo, Sân vận động Khúc côn cầu và Trung tâm Bóng nước Tatsumi.

Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Capralos bày tỏ sự hài lòng và cam kết ủng hộ các thành viên sau chuyến thăm văn phòng Ủy ban Olympic châu Âu 

Chủ tịch Spyros Capralos đã có chuyến thăm đầu tiên đến các văn phòng của Ủy ban Olympic châu Âu ở Rome kể từ khi ông được bầu làm Chủ tịch của cơ quan quản lý lớn nhất tại châu lục vào tháng trước.

Tại đây, Chủ tịch Spyros Capralos cũng là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế đã thảo luận về các chủ đề bao gồm Đại hội thể thao châu Âu 2023 tại Kraków-Małopolska với Tổng thư ký Ủy ban Olympic châu Âu Raffaele Pagnozzi trong thời gian ở thủ đô của Ý.

Kế hoạch chiến lược của Ủy ban Olympic châu Âu, Thế vận hội Olympic trẻ châu Âu, thông tin cập nhật về các hoạt động của tổ chức, các dự án là những chủ đề được đưa ra trong chương trình nghị sự.

Chủ tịch Spyros Capralos cũng đã gặp Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Ý và thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Giovanni Malagò tại Rome. Chủ tịch Spyros Capralos nhấn mạnh: “Mục tiêu chính của Ủy ban Olympic châu Âu là hỗ trợ 50 Ủy ban Olympic quốc gia châu Âu thành viên.  Cần hiểu rõ vị trí hiện tại của Ủy ban Olympic châu Âu với tư cách là một tổ chức quản lý hay hiểu được các Ủy ban Olympic quốc gia cần gì ở chúng tôi và sau đó xác định những gì chúng tôi có thể làm tốt hơn cho họ trong tương lai."

Chủ tịch Spyros Capralos đã vượt qua nguyên Chủ tịch Niels Nygaard để trở thành người đứng đầu Ủy ban Olympic châu Âu đã có chuyến thăm thăm thủ đô của Ý trước khi đến Tokyo để dự Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Chủ tịch Spyros Capralos cũng gửi lời chúc may mắn nhất đến tất cả các VĐV châu Âu, những VĐV đã có sự chuẩn bị thật tốt cho sự kiện thể thao đầy thử thách này. Tất cả chúng tôi đều mong đợi châu lục của mình một lần nữa có một kỳ Thế vận hội Olympic mùa hè thành công với một lượng lớn huy chương và cho thấy thể thao ở châu Âu thực sự mạnh mẽ như thế nào.

Thực phẩm cung cấp cho Tokyo 2020 sẽ đều được lấy từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần Tōhoku 

Theo đó, nguồn thực phẩm từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần ở phía Đông Nhật Bản năm 2011 đang trở thành nguồn cung cho Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Nobuaki Kasai, giám đốc Kasai Nousan, một công ty sản xuất rau ở quận Iwate, cho biết: "Vì Nhật Bản đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic lần này, tôi đã thảo luận với các đồng nghiệp của mình trong lĩnh vực nông nghiệp rằng chúng tôi cũng sẽ tham gia đóng góp cho Thế vận hội bằng cách đạt được chứng chỉ Thực hành nông nghiệp tốt và cung cấp nguồn thực phẩm an toàn".

Thực hành nông nghiệp tốt là một chương trình quốc tế khuyến khích các thực hành về môi trường và tính bền vững.

Khi được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mà công ty của ông đang cung cấp cho Thế vận hội Olympic, ông Kasai nhấn mạnh nghĩa vụ bảo mật và không thể tiết lộ những sản phẩm đang được cung cấp.

Tuy nhiên, ông Kasai luôn khẳng định những sản phẩm được cung cấp đảm bảo đáp ứng khái niệm bền vững của Thế vận hội. Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 là một cơ hội tốt để hiện thực hóa khái niệm 'Hãy cùng nhau tốt đẹp hơn'."

Ngoài ông Kasai, giám đốc một nhà máy rượu ở Miyagi và đại diện những người nông dân ở Fukushima cũng tham gia phục vụ Thế vận hội như một phần của chiến dịch thúc đẩy sự phục hồi của khu vực.

Noboru Saito, đại diện của chương trình Thực hành nông nghiệp tốt Ganbaro Fukushima, kết nối và hỗ trợ những người nông dân Fukushima cho biết: "Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ là một cơ hội tuyệt vời để mọi người hiểu thêm về thực trạng của Fukushima cũng như có cảm giác quen thuộc với nơi này."

A.T

Print
683 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top