TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Thomas Bach kêu gọi Pháp cải thiện số lượng huy chương Thế vận hội Paris 2024 sau thành tích tại Tokyo 2020

1312 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach bày tỏ quan ngại về thành tích của đoàn thể thao Pháp tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 nhất là vào thời điểm nước này chuẩn bị đăng cai tổ chức Thế vận hội tiếp theo tại Paris vào năm 2024.

Pháp giành tổng cộng 33 huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, đây được xem là con số thấp hơn nhiều so với mục tiêu mà thể thao Pháp đặt ra trước khi tham dự sự kiện. Tuy nhiên, theo tờ báo thể thao L'Équipe của Pháp, các quan chức Pháp đã nhắm mục tiêu tối thiểu 40 huy chương từ sau Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Một tài liệu nội bộ của Cơ quan thể thao quốc gia do Agence France-Presse cho biết Chủ tịch Thomas Bach đã đề nghị Pháp cần phải có định hướng để cải thiện số lượng huy chương nhằm góp phần tổ chức thành công Thế vận hội Olympic mùa hè tại Paris vào năm 2024

Cũng theo quan điểm của Chủ tịch Thomas Bach một kỳ Thế vận hội thực sự thành công khi các VĐV của nước chủ nhà đạt được thành tích tốt nhất.

Đồng quan điểm trên, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi các VĐV có sự thể hiện tốt hơn nữa tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 và đặt mục tiêu Pháp về đích trong tốp 5 của bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn tại sự kiện thể thao đa môn mùa hè lớn nhất hành tinh sắp diễn ra.

Pháp lần cuối cùng nó lọt vào tốp 5 bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Luân Đôn 1948.

Tổng thống Emmanuel Macron khẳng đinh thành công của Thế vận hội Olympic chính là thành công của các VĐV.

Người quản lý hiệu suất cao của Cơ quan thể thao quốc gia, Claude Onesta đã đưa ra các đề xuất nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các VĐV hay tăng phần thưởng tài chính cho các huấn luyện viên và hỗ trợ thêm cho các liên đoàn thể thao khi có nhu cầu.

Có tổng cộng 19 liên đoàn thể thao bị đánh giá là thi đấu không thành công tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, bao gồm cả môn đua xe đạp, khi Pháp chỉ giành được hai HCĐ từ môn thể thao được đánh giá thành công với 41 HCV giành được trong lịch sử Thế vận hội.

Điền kinh cũng được xếp vào hạng mục này khi Pháp chỉ giành được một HCB và cử tạ đã không một lần có VĐV bước lên bục nhận giải.

Với vai trò là chủ nhà của Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020, Nhật Bản đứng thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn với kỷ lục 27 HCV trong tổng số 58 huy chương. Đây là thành tích tốt nhất và cũng là thành tích cao nhất mà thể thao nước này đạt được kể từ Mexico City 1968.

Thế vận hội Olympic mùa hè Paris sẽ diễn ra từ ngày 26 / 7 -11 /8 vào năm 2024.

Tổ chức chống doping thế giới kêu gọi các chính phủ châu Phi hỗ trợ thực hiện mục tiêu tăng cường các chương trình chống doping 

Các thành viên chủ chốt của Ban lãnh đạo Cơ quan chống doping thế giới đã kêu gọi các chính phủ ở châu Phi thể hiện vai trò tích cực của mình trong việc tăng cường thực hiện các chương trình chống doping trên khắp châu lục.

Liên quan tới vấn đề này, một diễn đàn trực tuyến đã được tổ chức vưới sự tham gia của 10 Bộ trưởng thể thao từ khắp châu Phi, cũng như Cao ủy liên minh châu Phi về y tế, các vấn đề nhân đạo và phát triển xã hội.

Chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Witold Bańka đã cảm ơn các đại diện của Chính phủ châu Phi đã tham gia vào các công việc liên quan đến chống doping và nhấn mạnh tầm quan trọng trong vai trò của các chính phủ trong việc đảm bảo thể thao trong sạch.

Các chính phủ trên thế giới là những đối tác chính của Tổ chức chống doping thế giới và tổ chức này muốn đảm bảo rằng các chính phủ luôn được cập nhật những phát triển mới nhất về chống doping. Điều quan trọng là Tổ chức chống doping thế giới muốn nghe ý kiến ​​từ các chính phủ để trả lời các câu hỏi, phản hồi nhận xét hoặc mối quan tâm được nêu ra từ phía các chính phủ.

Tổ chức chống doping thế giới nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của lục địa châu Phi trong thể thao và vai trò quan trọng của chính phủ châu Phi trong hệ thống sinh thái chống doping. Chính vì vậy sự tham gia của các chính phủ có vai trò vô cùng quan trọng. Sự hợp tác là rất quan trọng để đảm bảo mỗi quốc gia ở châu Phi có một chương trình chống doping mạnh mẽ.

Phó chủ tịch Tổ chức chống doping thế giới Yang Yang cũng khẳng định sự cần thiết của các chính phủ trong nỗ lực cùng nhau để tăng cường các sáng kiến ​​chống doping ở châu Phi.

Để châu Phi đóng góp vai trò của mình trong việc tăng cường phong trào chống doping toàn cầu, các chính phủ châu Phi và các liên đoàn thể thao châu Phi cũng phải phối hợp cùng nhau. Các chính phủ và thể thao phải sát cánh trong việc theo đuổi bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của các VĐV châu Phi; chung một tiếng nói để bảo vệ thành tích của các VĐV; cùng nhau đề cao quyền và trách nhiệm của VĐV và sáng tạo một môi trường thuận lợi cho việc phát triển và thực hiện các chương trình chống doping mạnh mẽ và bền vững.

Sổ tay hướng dẫn phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 Hàng Châu 2022 sẽ ra mắt vào cuối năm 

Ban tổ chức kỳ Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 cho biết sẽ rút ra bài học từ các biện pháp giảm thiểu COVID-19 được áp dụng tại Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 và ra mắt "Sổ tay hướng dẫn phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 Hàng Châu 2022" phiên bản đầu tiên vào cuối năm nay.

Các biện pháp áp dụng tại Tokyo 2020 sẽ là cơ sở cho các biện pháp tại Hàng Châu 2022. Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 đã cử 4 đại diện tham dự Thế vận hội Olympic mùa hè tại Nhật Bản và học được rất nhiều điều từ Tokyo 2020, đặc biệt là về hình thức bong bóng khép kín.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức Bắc Kinh 2022 cũng sẽ thiết lập các cơ sở khẩn cấp để xử lý nhanh đối với bất kỳ đợt bùng phát nào và cung cấp thông tin cập nhật kịp thời về tình hình tại đây. Các biện pháp được áp dụng ở thủ đô Nhật Bản bao gồm các quy định nghiêm ngặt về thời điểm du khách có thể rời khỏi Làng VĐV, yêu cầu về đeo khẩu trang và hạn chế hòa nhập xã hội cũng sẽ được áp dụng

15 sự kiện thi đấu thử nghiệm cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu sẽ được giới hạn và chỉ dành cho các VĐV địa phương, Ban tổ chức cũng mong muốn thông qua các sự kiện này để kiểm tra tính khả thi và phù hợp của các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng cam kết sẽ liên tục theo dõi diễn biến của đại dịch trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội và tuân thủ theo dúng hướng dẫn của Hội đồng Olympic châu Á.

Dựa theo tình hình hiện nay, Ban tổ chức khẳng định tỉnh Chiết Giang đang có nhiều triển vọng, với 98,8% dân số trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ tính đến đầu tháng 10. Tính đến đầu tháng 10, không có trường hợp nhiễm mới nào được xác nhận tại đây trong 477 ngày liên tiếp và chỉ có một trường hợp không có triệu chứng liên quan ở nước ngoài được xác nhận ở cấp tỉnh.

Trung Quốc hiện đang ổn định với dịch bệnh được kiểm soát tốt. Nước này đã thực hiện chiến lược không COVID bao gồm cả việc áp đặt các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt ở biên giới.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 dự kiến ​​diễn ra từ ngày 10 đến 25/ 9 năm sau.

A.T

Print
1312 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top