TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Thomas Bach gửi thông điệp trước thềm năm mới 2023

557 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã gửi đi thông điệp trước thềm năm mới 2023 và mô tả năm 2022 là một năm "thành công nhưng cũng đầy sóng gió".

Thế vận hội Olympic mùa đông diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 4 -20/2, khiến thủ đô Trung Quốc trở thành thành phố đầu tiên tổ chức các phiên bản mùa hè và mùa đông của Thế vận hội. Bắc Kinh 2022 cũng cho thấy con số hơn hai tỷ lượt xem và được mô tả là sự kiện thể thao và giải trí hấp dẫn nhất trên thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach đã gửi đi thông điệp trước thềm năm mới 2023 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết Thế vận hội Olympic mùa đông này, Bắc Kinh 2022 phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong bối cảnh căng thẳng chính trị và đại dịch toàn cầu. Mặc dù vậy, sự kiện đã mang đến những điều kiện tuyệt vời nhất cho các VĐV lưu trú và thi đấu trong một môi trường an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Các VĐV cũng khiến cả thế giới kinh ngạc với nỗ lực trước mọi thử thách và nghịch cảnh. Các VĐV cũng gửi đi thông điệp rằng đến với nhau trong hòa bình và đoàn kết, chúng ta có thể đạt được những điều tốt đẹp nhất mà loài người có thể đạt được.

Cũng trong thông điệp chào năm cũ, đón năm mới, Chủ tịch Thomas Bach đã nhắc lại lập trường của Ủy ban Olympic Quốc tế trong việc đối phó với chiến tranh, phân biệt giữa các biện pháp trừng phạt (lệnh cấm biểu tượng quốc gia của cả hai nước) và các biện pháp bảo vệ trong việc khuyến nghị không cho các VĐV Nga và Belarus tham gia thể thao quốc tế. Chủ tịch Thomas Bach nói rằng các biện pháp trừng phạt "phải và sẽ được duy trì chặt chẽ".

Đề cập đến nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về "thể thao như một yếu tố thúc đẩy sự phát triển bền vững", Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh đây là yếu tố thúc đẩy sứ mệnh thống nhất và quyết tâm cao độ cũng như mang đến cho Ủy ban Olympic quốc tế hy vọng biến thể thao trở thành sức mạnh đoàn kết toàn thế giới. toàn thế giới trong cuộc cạnh tranh hòa bình.

Với tinh thần này, Ủy ban Olympic quốc tế có thể hướng tới năm 2023 với hy vọng và sự lạc quan. Tất cả sự hỗ trợ từ mọi tầng lớp xã hội cho sứ mệnh hòa bình của Ủy ban Olympic quốc tế cho thấy: sức mạnh của thể thao như một lực lượng vì lợi ích trên thế giới đã được thừa nhận rộng rãi, dặc biệt là trong thời điểm mà sự chia rẽ và xung đột đang lấn át đối thoại và hợp tác.

Chủ tịch Thomas Bach cam kết hỗ trợ các VĐV Ukraine và cộng đồng Olympic trong thông điệp Năm mới của mình, bày tỏ mong muốn có một "đội mạnh" góp mặt tại Paris 2024 và Milan Cortina 2026.

Nhìn về "năm tiền Olympic" 2023, Chủ tịch Thomas Bach tuyên bố rằng Chuỗi trận vòng loại Olympic cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 đã giúp quảng bá các VĐV và thể thao theo những cách mới và thú vị. Bên cạnh đó, Tuần lễ thể thao điện tử Olympic khai mạc tại Singapore vào tháng 6 sẽ là bước quan trọng tiếp theo để kết nối hơn nữa với thế hệ trẻ.

Chủ tịch Thomas Bach hứa hẹn rằng Paris 2024 sẽ là sự kiện bao trùm hơn, trẻ trung hơn, đô thị hơn, bền vững hơn và sẽ là Thế vận hội Olympic đầu tiên có sự bình đẳng giới hoàn toàn.

Các giá trị Olympic, sự đoàn kết, sự thống nhất, sứ mệnh hòa bình, tất cả những điều này làm cho Phong trào Olympic trở nên độc đáo. Đây là nền tảng vững chắc để xây dựng tương lai, trên cơ sở đó có thể xây dựng một thế giới tốt đẹp và hòa bình hơn thông qua thể thao.

Chủ tịch Thomas Bach kêu gọi hãy chung tay để đi nhanh hơn, nhắm mục tiêu cao hơn, trở nên mạnh mẽ hơn cũng như gửi lời chúc một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công trước thềm Olympic 2023.

Công bố kế hoạch chi tiết lộ trình đấu thầu Thế vận hội Olympic 2036 

Bộ trưởng Thể thao Ấn Độ Anurag Thakur đã công bố kế hoạch chi tiết giá thầu đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic 2036. Kế hoạch này cũng sẽ được trình bày tại Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế vào năm 2023 ở Mumbai.

Ấn Độ chưa từng tổ chức Thế vận hội Olympic trước đây. Chình vì vậy cuộc đấu thầu cho năm 2036 tại bang Gujarat trong đó có thành phố lớn nhất Ahmedabad nơi dự kiến tổ chức Lễ khai mạc là vô cùng quan trọng.

Bộ trưởng Anurag Thakur nhấn mạnh sự quan tâm của chính quyền bang Gujarat trong việc tổ chức sự kiện thể thao đa môn cũng như bày tỏ hy vọng rằng phiên họp Ủy ban Olympic quốc tế sắp tới sẽ tạo cơ hội để thúc đẩy các kế hoạch của thể thao Ấn Độ.

Phiên họp Ủy ban Olympic quốc tế là một sự kiện uy tín, Bộ Thể thao Ấn Độ phối hợp cùng với Hiệp hội Olympic Ấn Độ dưới sự chỉ đạo của Chính phủ đang nỗ lực chuẩn bị kĩ lưỡng cho sự kiện này.

Bộ trưởng Thể thao Anurag Thakur mô tả năm 2036 là thời điểm thích hợp để tổ chức Thế vận hội đặc biệt là khi Ấn Độ đang gây chú ý trong mọi lĩnh vực từ sản xuất đến dịch vụ và sắp tới là thể thao.

Ấn Độ có có cơ sở hạ tầng từ khách sạn, ký túc xá, sân bay và khu liên hợp thể thao, sau đó là sự nghiêm túc trong đấu thầu, đây là một phần quan trọng trong tuyên bố của Chính quyền Bang Gujarat về việc tổ chức Thế vận hội.

Tổng giám đốc Ủy ban Olympic quốc tế Christophe De Kepper cho biết, ít nhất có 10 quốc gia đang bày tỏ sự quan tâm tới việc đăng cai  tổ chức Thế vận hội 2036.

Brisbane 2032 là phiên bản mùa hè đầu tiên của Thế vận hội được trao theo quy trình đấu thầu mới của Ủy ban Olympic quốc tế, trong đó Ban tổ chức chủ nhà tương lai xác định và đề xuất ứng cử viên lựa chọn cho Ban điều hành.

Cơ quan chống doping Nga được ủy quyền về các quy tắc chống doping để tuân thủ quy định của Cơ quan chống doping thế giới 

Cơ quan chống doping Nga sẽ được trao quyền phê duyệt các quy tắc chống doping trong nước (việc phê duyệt các quy tắc chống doping toàn Nga trước đây là đặc quyền của Bộ Thể thao Liên bang Nga), nhằm thúc đẩy quá trính cải cách để tuân thủ Bộ luật Chống Doping Thế giới.

Hiệp hội Luật sư Nga - đơn vị sáng lập Cơ quan chống doping Nga - đã công bố về sự thay đổi này. Ủy ban Hoạt động Lập pháp của Chính phủ đã phê duyệt sáng kiến ​​của Bộ Thể thao Liên bang Nga, theo đó Cơ quan chống doping Nga sẽ có thể phê duyệt các quy tắc chống doping. Đây là một bước tiến đối với thể thao Nga.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Luật sư Nga, Elena Spiridonova, cho biết thêm rằng sáng kiến này đưa luật pháp Nga phù hợp với các điều khoản của Bộ luật  chống doping thế giới. Dự án được đề xuất đã nâng cao vị thế của Cơ quan chống doping Nga.

Quyền hạn mới sẽ giúp cơ quan xây dựng một hệ thống chống doping hiệu quả hơn trong thể thao. Cơ quan chống doping Nga đang cố gắng hết sức để khôi phục tình trạng tuân thủ Bộ luật chống doping thế giới.

Để đảm bảo quyền của các VĐV được thi đấu không doping, Cơ quan chống doping Nga thực hiện chương trình chống doping quốc gia, tuân thủ các nguyên tắc chính của của bản thân tổ chức này, hoạt động độc lập và tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

Các VĐV Nga gần đây đã được dỡ bỏ một lớp án treo, được phép mặc lại quốc kỳ, quốc ca và tên từ ngày 17/12.

Phán quyết này được Tòa án Trọng tài Thể thao đua ra, theo đó giảm một nửa lệnh trừng phạt ban đầu của Cơ quan chống doping thế giới, xuống còn hai năm.

Mặc dù các lệnh trừng phạt của Tòa án Trọng tài Thể thao là các VĐV phải thi đấu trung lập và đất nước không thể tổ chức các sự kiện thể thao lớn đã kết thúc, nhưng các lệnh trừng phạt đối với Nga liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine là các VĐV tiếp tục bị cấm đại diện cho quốc gia trên toàn cầu vẫn diễn ra

A.T biên dịch

Print
557 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top