TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Thomas Bach đến thăm Paris

402 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach sẽ gặp Thị trưởng Paris Anne Hidalgo tại thủ đô của Pháp để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè năm  2024.

Chủ tịch Thomas Bach sẽ gặp Thị trưởng Paris Anne Hidalgo tại tòa thị chính của thủ đô nước Pháp, Hôtel de Ville, Sau đó, Chủ tịch Thomas Bach sẽ cùng với Thị trưởng Paris Anne Hidalgo tới cuộc họp Ban Giám đốc của Công ty Vận chuyển Công trình Olympic tại Hôtel de Ville.

Chủ tịch Thomas Bach đến thăm Paris để thảo luận về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 (Ảnh:insidethegames)

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo, 63 tuổi, từng giữ chức Thị trưởng Paris từ năm 2014, là Chủ tịch của Công ty Vận chuyển Công trình Olympic. Công ty này chịu trách nhiệm về các dự án cơ sở hạ tầng liên quan đến Paris 2024 và hiện có ngân sách 3,9 tỷ đô la Mỹ bao gồm 1,7 tỷ đô la Mỹ vốn công.

Đầu tuần này, tại cuộc họp Hội đồng của Ban tổ chức Paris 2024, do Chủ tịch Tony Estanguet chủ trì, một ngân sách sửa đổi và tăng thêm cho Thế vận hội Olympic và Paralympic đã được thông qua.

Ngoài những vấn đề về ngân sách, Chủ tịch Thomas Bach và Thị trưởng Paris Anne Hidalgo dự kiến sẽ thảo luận về việc công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Olympic độc đáo dọc theo sông Seine, dự kiến diễn ra vào ngày 26/ 7/ 2024.

Hơn 160 chiếc thuyền dự kiến sẽ chở các phái đoàn đi dọc tuyến đường dài 6 km từ Pont d'Austerlitz đến Trocadéro, đi qua nhiều tượng đài, cây cầu và tổ chức văn hóa nổi tiếng của Paris, chẳng hạn như nhà thờ Đức Bà, bảo tàng Louvre và tháp Eiffel.

Với khả năng tiếp cận miễn phí một phần bờ sông, cũng như các khu vực quan sát trên nhiều cây cầu và bến cảng dọc theo tuyến đường, hơn 600.000 khán giả dự kiến sẽ chào đón các VĐV từ khắp nơi trên thế giới tham dự Cuộc diễu hành của các quốc gia.

Công nghệ vũ trụ và kết nối thể thao

Các quan chức của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã nhấn mạnh mối liên hệ giữa công nghệ vệ tinh và thể thao trong việc đưa ra các cơ hội tài trợ cho thể thao toàn diện và dễ tiếp cận.

Khoản tài trợ $63.800 đô la Mỹ là một phần trong các hoạt động khởi động của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, nhằm vào các công ty đang tìm cách thực hiện những nghiên cứu khả thi trong tối đa sáu tháng để khám phá các khái niệm dịch vụ mới sử dụng công nghệ liên quan đến không gian.

Điều này nhằm mục đích phát triển ứng dụng và thử nghiệm dịch vụ và cuối cùng là tạo ra một dịch vụ bền vững về mặt kinh tế. Dịch vụ này cũng được hy vọng có thể khuyến khích các hoạt động trở lại mức trước đại dịch.

Cần phải đạt được các mục tiêu bao gồm nâng cao hiệu suất, xây dựng khả năng phục hồi, thúc đẩy tương tác kỹ thuật số và hỗ trợ tạo ra các thiết bị thể thao toàn diện và dễ tiếp cận thông qua việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số liên quan đến không gian.

Khoản tài trợ thể thao toàn diện và dễ tiếp cận là 75% do Cơ quan Vũ trụ Châu Âu cung cấp và dành cho các công ty có trụ sở tại 20 quốc gia thành viên.

Các ứng dụng từ các quốc gia thành viên khác được yêu cầu phải có thư ủy quyền từ phái đoàn quốc gia của quốc gia đó.

Tại buổi ra mắt, Cơ quan nền tảng đổi mới thể thao châu Âu và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy phát triển không gian và sử dụng các ứng dụng để hỗ trợ đổi mới nhằm giải quyết sự phát triển của lĩnh vực thể thao.

Kỹ sư ứng dụng không gian Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và cán bộ kỹ thuật Kavitha Muthu đã chỉ ra mối liên hệ giữa thể thao và không gian.

Theo đó, Kavitha Muthu đã giải thích một số lĩnh vực mà công nghệ vũ trụ được sử dụng trong thể thao. Sau COVID, đã có một nghiên cứu lớn về mức độ động viên của các VĐV và những người chơi thể thao về mặt rèn luyện bản thân, về mức độ gắn kết với sức khỏe tinh thần của họ, bởi vì đối với thể thao, khía cạnh quan trọng nhất của việc trở thành một người chơi thể thao là ở trong cộng đồng hoặc nhóm, tham gia với họ. Và theo dõi hiệu suất, vì vậy công nghệ có thể đeo được, xem xét các yếu tố môi trường, xem xét vị trí, xem xét những yếu tố tốt cho việc đào tạo và theo dõi hiệu suất cũng như thu thập dữ liệu

Việc quản lý các cuộc thi từ góc độ bền vững môi trường, sự tham gia của người hâm mộ, an toàn sự kiện và quản lý cơ sở là những lĩnh vực khác được Kavitha Muthu xác định là mang lại sự kết nối giữa không gian và thể thao.

Các công nghệ liên quan được trích dẫn bao gồm liên lạc vệ tinh, điều hướng, quan sát và công nghệ từ chuyến bay vũ trụ của con người.

Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đang cố gắng hỗ trợ mọi loại ứng dụng không gian, đó có thể là quan sát trái đất, điều hướng, thông tin vệ tinh, chuyến bay vũ trụ và xem xét thị trường. Không có điểm nào trong việc phát triển thứ gì đó nếu không có thị trường cho nó.

Điều thực sự quan trọng đối với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu là xem xét thị trường là gì và làm thế nào để giải quyết những thách thức đó.

Kavitha Muthu đã vạch ra mối quan hệ đối tác của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu với các tổ chức thể thao nổi tiếng bao gồm Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024 và Milan Cortina 2026, Liên doàn bóng đá châu Âu và Liên đoàn thể thao đại học quốc tế.

Ví dụ về công nghệ liên quan đến không gian đang được sử dụng trong thể thao bao gồm cuộc thi Manchester Marathon vào tháng 10 năm 2021, sử dụng liên lạc vệ tinh và bản địa hóa để giúp cung cấp hơn 250.000 hình ảnh trong vòng 8 giây kể từ khi chúng được chụp, Golf Data Intellect sử dụng công nghệ vệ tinh và hình ảnh để xác định vị trí chính xác của người chơi gôn và các cú đánh và SeaUrchin, có thể theo dõi các phiên lướt sóng trong nước.

Giám đốc điều hành của cơ quan nền tảng đổi mới thể thao châu Âu, Alberto Bichi, bày tỏ sự vui mừng khi thiết lập quan hệ đôi tác này với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu.

Taekwondo Úc ra mắt Trung tâm đào tạo trực tuyến đầu tiên 

Trung tâm đào tạo trực tuyến cho phép các VĐV trên khắp đất nước có quyền truy cập vào các khóa học giáo dục và giới thiệu taekwondo trực tuyến.

Ngoài ra, Trung tâm này  còn hướng tới những người ở khu vực nông thôn, những người gặp khó khăn trong việc sử dụng các cơ sở hiệu suất cao một cách trực tiếp.

Trung tâm đào tạo trực tuyến được thiết kế, phát triển và xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu về thực tế ảo XVenture. Ủy ban Thể thao Úc đã tài trợ cho dự án này.

Giám đốc điều hành của Taekwondo Úc Heather Garriock cho biết, Taekwondo Úc đang thể hiện tương lai của giáo dục và đào tạo thể thao toàn cầu với việc thành lập Trung tâm đào tạo trực tuyến

Người dùng có thể truy cập Trung tâm đào tạo trực tuyến để xây dựng kỹ năng của họ mọi lúc, mọi nơi.

Taekwondo Úc tự hào có thể cung cấp trình độ chuyên môn này cho bất kỳ ai quan tâm đến taekwondo và sức khỏe tâm trí, cơ thể, những người không thể tiếp cận môi trường trung tâm hoặc lớp học truyền thống.

Trung tâm đào tạo trực tuyến cũng cung cấp hướng dẫn về kỹ thuật, thể dục và mẹo đào tạo từ xa, hỗ trợ tạo động lực để giúp người dùng đi đúng hướng. Taekwondo 10 là một trong những chương trình mới tại Trung tâm, mang đến cho người tham gia 10 bài học giới thiệu về taekwondo và các bài học thực tế.

Năm tới, khóa học này cũng sẽ có sẵn bằng tiếng Việt, tiếng Ả Rập và tiếng Hàn.

A.T biên dịch

Print
402 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top