CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao vai trò của Hội đồng Olympic châu Á trong việc thu hút các VĐV tham gia Diễn đàn ở Bangkok

493 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đánh giá cao cơ quan châu lục này vì đã nỗ lực thu hút các VĐV tham gia vào quá trình ra quyết định, tại Diễn đàn VĐV của Hội đồng Olympic Châu Á.

Chủ tịch Thomas Bach Bach đã gửi một thông điệp video tới 88 đại diện của 43 quốc gia tập trung tại thủ đô của Thái Lan, trong đó bày tỏ niềm tin rằng các VĐV nên đóng vai trò hàng đầu trong quản lý thể thao.

Image

Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao vai trò của Hội đồng Olympic châu Á trong việc thu hút các VĐV tham gia Diễn đàn ở Bangkok (Ảnh: insidethegames)

Nhấn mạnh vào khẩu hiệu "các VĐV là trung tâm của mọi việc" của Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á, Chủ tịch Thomas Bach khẳng định các VĐV là trái tim của cộng đồng Olympic. Đây là lý do tại sao Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic châu Á là cơ hội trước hết để các VĐV lên tiếng về các vấn đề ảnh hưởng đến chính mình.

"Ngồi tại bàn nơi các quyết định được đưa ra, có tiếng nói và lá phiếu - đây là hình thức đại diện có sức ảnh hưởng lớn nhất mà bất kỳ người nào cũng có thể có”, Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh. Các VĐV xứng đáng có quyền này và với tư cách là người đại diện cho các đồng nghiệp của mình, phải tham gia vào tất cả các quyết định có ảnh hưởng đến cuộc sống của một VĐV.

Chủ tịch Thomas Bach nhấn mạnh, các VĐV có trách nhiệm quan trọng trong việc làm gương. Hội đồng Olympic châu Á, thông qua Ủy ban VĐV của mình, đang làm chính xác điều đó. Lãnh đạo bằng tấm gương, trao quyền cho các VĐV và là trung tâm của hành động.

Chủ tịch Thomas Bach cảm ơn Hội đồng Olympic châu Á vì công việc quan trọng mà tổ chức đã làm trong việc hỗ trợ các VĐV và thúc đẩy thể thao cũng như các giá trị của thể thao trên khắp châu Á. Các VĐV đã cho mỗi tổ chức có thể đi nhanh hơn, nhắm mục tiêu cao hơn, trở nên mạnh mẽ hơn nếu sát cánh cùng nhau trong tình đoàn kết, giống như phương châm Olympic mới: nhanh hơn, cao hơn, mạnh mẽ hơn, cùng nhau.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam đã giải thích tầm quan trọng của Diễn đàn VĐV khi có sự tham gia của 95 Liên đoàn Quốc tế và Liên đoàn Châu Á.

Tại Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu vào tháng 9 sẽ có 61 môn thể thao với khoảng 15.600 VĐV tham gia. Sau đó, tại Bangkok vào tháng 11 tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ sáu, sẽ có 36 môn thể thao và khoảng 10.000 VĐV.

Hội đồng Olympic châu Á muốn nghe tiếng nói của mọi người tại Diễn đàn VĐV này và để biết làm thế nào tổ chức có thể phục vụ bạn tốt hơn. Điều quan trọng là cùng nhau phát triển. Diễn đàn VĐV cũng sẽ bao gồm các cuộc thảo luận về bảo vệ an toàn, ngăn chặn thao túng các cuộc thi đấu, phát triển sự nghiệp của VĐV và cuộc chiến chống doping. Khả năng tham gia của các VĐV Nga và Belarus tại Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu cũng có thể là một chủ đề được đưa ra thảo luận.

Cuộc bầu cử Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á đầu tiên được lên kế hoạch tại Hàng Châu 2022 

Các cuộc bầu cử vào Ủy ban VĐV Hội đồng Olympic châu Á sẽ diễn ra lần đầu tiên tại Đại hội thể thao châu Á 2022 Hàng Châu

Ủy ban VĐV hiện do cựu VĐV bơi của Nhật Bản Mikako Kotani làm chủ tịch và có 14 thành viên khác. Chủ tịch sẽ được bầu bởi Đại hội đồng, trong khi các thành viên còn lại được lựa chọn bởi Ban điều hành. Một cuộc bầu cử các thành viên sẽ được tổ chức tại Đại hội thể thao châu Á ở Hàng Châu, dự kiến từ ngày 23/9 -8 /10. Bầu cử vị trí Chủ tịch diễn ra vào tháng 7/ 2024. Điều này tùy thuộc vào sự chấp thuận của Ban điều hành và sự sửa đổi hiến pháp cần thiết.

Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam đã giải thích những thay đổi đối với Diễn đàn VĐV gồm thủ tục và hướng dẫn cho các thành viên của Ủy ban VĐV. Các hướng dẫn sẽ được đưa ra thảo luận.

Tổng giám đốc Husain Al-Musallam cũng khẳng định các cuộc bầu cử sẽ là cách thích hợp để các VĐV có được tiếng nói một cách chính xác và giúp cải thiện dịch vụ cho các VĐV. Các thành viên của Ủy ban VĐV sẽ được bầu với nhiệm kỳ bốn năm.

Cựu VĐV bơi của Nhật Bản Mikako Kotani đã thông báo rằng 40 Ủy ban Olympic quốc gia ở châu Á đã thành lập Ủy ban VĐV gần đây nhất là ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Cựu VĐV bơi của Nhật Bản Mikako Kotani từng giành 2 HCĐ Olympic cũng tiết lộ rằng Hội đồng Olympic châu Á gần như hoàn thành việc hoàn thiện Ủy ban VĐV cho Lebanon và Nepal. Trong những năm gần đây, Hội đồng Olympic châu Á đã thúc đẩy việc thành lập ủy ban VĐV và sự tham gia tích cực của phụ nữ ở châu Á.

Đại học Thể thao Quốc gia Hàn Quốc và Đại học Delhi kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy taekwondo Ấn Độ 

Theo đó, Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Đại học Thể thao Quốc gia Hàn Quốc và Đại học Delhi sẽ cho –phép  các VĐV taekwondo Ấn Độ tới Hàn Quốc để tập huấn. Biên bản thỏa thuận hợp tác được kí kết nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Ấn Độ và Hàn Quốc.

Yong-gyu Ahn, hiệu trưởng của Đại học Thể thao Quốc gia Hàn Quốc hy vọng Ấn Độ có thể giành HCV Olympic môn taekwondo sau khi Biên bản ghi nhớ được ký kết. Hiệu trưởng Yong-gyu Ahn cho rằng sẽ thật vui mừng khi một VĐV taekwondo Ấn Độ có thể giành được HCV trong Thế vận hội Olympic trong tương lai gần.

Hiệu trưởng Yong-gyu Ahn khẳng định sự kiện này sẽ trở thành bàn đạp để taekwondo được người dân Ấn Độ yêu thích, như một môn thể thao võ thuật. 12 VĐV giành HCV từ Giải vô địch Taekwondo toàn Ấn Độ sẽ được tập huấn tại Hàn Quốc trong suốt ba tuần.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Phi thăm Ai Cập và Maroc để quảng bá cho Accra 2023 

Chủ tịch Ủy ban Paralympic châu Phi Samson Deen đã đến thăm Ai Cập và Ma-rốc như một phần của kế hoạch mở rộng các môn thể thao dành cho người khuyết tật trên toàn khu vực trước thềm Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi Accra 2023. Chủ tịch Samson Deen đã gặp các nhà lãnh đạo Ai Cập Hayat Khattab và Ibrahim Amin để thảo luận về tình trạng hiện tại của phong trào.

Chủ tịch Samson Deen cũng đã gặp Bộ trưởng Thể thao Ai Cập Ashraf Sobhy và người đồng cấp Ghana Mustapha Ussif để chia sẻ các mục tiêu của Ủy ban Paralympic châu Phi đối với lục địa.

Tại Marrakesh ở Ma-rốc, Chủ tịch Samson Deen đã gặp giám đốc thể thao Bộ Giáo dục Quốc gia, Trường Mầm non và Thể thao Abderrazzak Akkari, để trò chuyện về các nội dung liên quan tới Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi.

Chủ tịch Samson Deen cho biết, giám đốc thể thao Abderrazzak Akkari đã chia sẻ rằng chính phủ sẽ hỗ trợ Đại hội thể thao người khuyết tật. Bản thân giám đốc thể thao Abderrazzak Akkari cũng sẽ kêu gọi các Bộ trưởng khác trong khu vực cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho các Ủy ban Paralympic quốc gia.

Giám đốc thể thao Abderrazzak Akkari cũng ủng hộ việc đệ trình một khuôn khổ để Hội đồng Thể thao Liên minh Châu Phi thông qua Ủy ban Kỹ thuật Chuyên ngành thúc đẩy một chương trình nghị sự bao gồm Đại hội thể thao người khuyết tật tiếp theo vào năm 2027.

Chủ tịch Samson Deen sẽ tiếp tục các chuyến thăm tới các quốc gia châu Phi Guinea Bissau và Nigeria dự kiến vào tháng tới.

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Phi dự kiến được tổ chức từ ngày 3 - 12/9/ 2023, trong khi Đại hội thể thao châu Phi bị hoãn đến ngày 8 - 23/3/2024 do áp lực kinh tế và sự chậm trễ trong công tác chuẩn bị.

A.T biên dịch

Print
493 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top