TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Thomas Bach đánh giá cao Ban tổ chức Paris 2024 và Los Angeles 2028 tại Hội nghị thượng đỉnh thể thao và thành phố thông minh

316 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã nêu bật công việc mang tính kế thừa được thực hiện bởi Ban tổ chức Paris 2024 và Los Angeles 2028 trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh thể thao và thành phố thông minh.  

Theo đó, Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 và Los Angeles 2028 đã bắt đầu tạo ra di sản của họ ngay từ thời điểm này.

Chủ tịch Thomas Bach dẫn chứng về cam kết của chính phủ Pháp về việc thực hiện chủ trương bắt buộc tập thể dục trong các trường tiểu học trên toàn quốc. Đây là dự án đã được khởi động vào đầu tháng này nhằm cung cấp chương trình thể thao dễ tiếp cận cho trẻ em ở mọi cấp độ trên khắp Los Angeles. Ban tổ chức Thế vận hội Los Angeles, Ủy ban Olympic quốc tế và và chính quyền thành phố đã cùng nhau khởi động dự án trị giá 160 triệu đô la.

Chủ tịch Thomas Bach cũng nhấn mạnh rằng tại các thành phố Olympic trên khắp thế giới, những di sản lâu đời tương tự đang hoạt động, giúp cuộc sống của nhiều thế hệ khỏe mạnh hơn.

Thực tế này cho thấy không cần phải đợi cho đến khi Thế vận hội kết thúc để được hưởng lợi từ di sản và tạo ra di sản.

Chủ tịch Thomas Bach đã chỉ ra rằng, số người không tập thể dục thể thao thường xuyên đang tăng cao một cách đáng kinh ngạc. Ở châu Âu, 46% dân số không bao giờ tham gia vào các hoạt động thể chất hoặc tập thể dục, và trên toàn thế giới, cũng là con số tương tự.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết cứ bốn người trên toàn cầu thì có một người không tham gia hoạt động thể chất. Chính vì vậy, Ủy ban Olympic quốc tế muốn mọi người tiếp cận tốt hơn với thể thao để cảm thấy mình thuộc về và hưởng lợi từ những tác động tích cực đến sức khỏe. Khi các cá nhân có cuộc sống khỏe mạnh và năng động thông qua thể thao thì cộng đồng nói chung và xã hội cũng được hưởng lợi lớn.

Đánh giá về việc các mô hình thể thao đã thay đổi như thế nào trong những năm qua, Chủ tịch Thomas Bach cho biết cần phải dùng niềm vui trong thể thao để thu hút giới trẻ, giúp thế hệ trẻ trải nghiệm niềm vui này.

Việc tổ chức Đại hội thể thao liên châu Mỹ trẻ là rủi ro nhưng cũng là cơ hội lớn 

Chủ tịch thể thao liên châu Mỹ Neven Ilic đã thừa nhận rằng việc đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao liên châu Mỹ trẻ trong đại dịch COVID-19 là một rủi ro nhưng khẳng định đây là một sự kiện đáng để tổ chức vì những lợi ích mang lại.

Phát biểu trong ngày đầu tiên của Đại hội thể thao liên châu Mỹ trẻ tại California, thành phố đăng cai tổ chức, Chủ tịch Neven Ilic cũng khẳng định không thể hạ thấp cảnh giác khi đại dịch vẫn chưa kết thúc.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng nhấn mạnh về những lợi ích mà các VĐV Đại hội Thể thao liên châu Mỹ trẻ có được. Đại hội được tổ chức như một bước đà chuẩn bị cho những VĐV đủ điều kiện tham dự Đại hội thể thao toàn Mỹ Santiago 2023. Đây sẽ là động lực lớn nhất cho các VĐV trẻ liên châu Mỹ. Giấc mơ tuyệt vời của các VĐV trẻ là được thi đấu cùng với những người hùng thể thao và đại diện cho đất nước của mình.

Chủ tịch Neven Ilic bày tỏ niềm tự hào về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn Mỹ Santiago khi tiến độ thi công cơ sở hạ tầng theo đúng thời hạn, các khoản đầu tư đã được thực hiện và ngân sách đã được phê duyệt.

Tổ chức hòa bình và thể thao công bố đề cử ở ba hạng mục cho Giải thưởng năm 2021 

Tổ chức hòa bình và thể thao đã công bố đề cử cho Giải thưởng năm 2021 ở ba hạng mục. Ủy ban Olympic Cape Verdean, Bộ Ngoại giao Mexico và Liên đoàn Chèo thuyền thế giới là những ứng cử viên cho giải thưởng sáng kiến ​​của năm.

Ủy ban Olympic Cape Verdean đã tích cực quảng bá thể thao vì sự phát triển hòa bình, tổ chức các sự kiện và hội nghị thể thao có sự tham gia của hàng trăm đại diện các câu lạc bộ Olympic từ năm hòn đảo của nước này.

Ủy ban Olympic Cape Verdean cũng sử dụng những lễ kỷ niệm và chiến dịch truyền thông xã hội để quảng bá sáng kiến ​​chứng minh khả năng của thể thao trong việc duy trì hòa bình và phát triển xã hội.

Bộ Ngoại giao Mexico đã được đề cử cho giải thưởng nhờ nỗ lực khuyến khích mọi người chạy ba, năm hoặc 10 km và nâng cao sáng kiến thu hút người tham gia trên toàn thế giới. Bộ Ngoại giao Mexico cũng tổ chức diễn đàn "Hợp tác ngoại giao và thể thao trong một thế giới bất ổn".

Liên đoàn Chèo thuyền thế giới đã tổ chức chiến dịch nâng cao nhận thức kỹ thuật số để nêu bật những câu chuyện về sự tôn trọng, chia sẻ và hòa nhập vào thể thao với các VĐV,  người hâm mộ được khuyến khích chia sẻ suy nghĩ và tôn vinh sự đa dạng.

Ban giám khảo cho Giải thưởng Hòa bình và Thể thao gồm sáu người đoạt giải Nhà vô địch vì Hòa bình đó là HCV nhảy cao nam Tokyo 2020 Mutaz Barshim của Qatar, đội trưởng đầu tiên của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Palestine Honey Thaljieh, VĐV thể dục dụng cụ người Pháp Samir Aït Saïd và các VĐV người Pháp khác là Muriel Hurtis-Houairi, Laurence Fischer và Charmaine Crooks của Canada.

Giải thưởng Tổ chức của Năm được chỉ định cho các chương trình do các tổ chức công, tổ chức thể thao hoặc công ty điều hành nhằm thúc đẩy sự phát triển của hòa bình thông qua thể thao.

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao của Bồ Đào Nha đã được đề cử cho Kế hoạch Quốc gia về Đạo đức trong Thể thao mang lại lợi ích cho 350.000 trẻ em trong nước.

Ủy ban Paralympic Quốc tế cũng được đề cử cho chiến dịch nâng cao nhận thức kỹ thuật số nhằm mục đích chấm dứt sự phân biệt đối xử với người khuyết tật, những người chiếm 15% dân số thế giới. Chiến dịch này đã tạo ra hơn 2,5 tỷ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội, với hơn 125 địa danh toàn cầu, bao gồm cả Tòa nhà Empire State của Thành phố New York, được chiếu sáng bằng đèn màu tím.

Liên minh xe đạp quốc tế là ứng cử viên thứ ba cho giải thưởng Tổ chức của Năm vì vai trò của tổ chức này trong việc sơ tán 165 người tị nạn khỏi Afghanistan sau khi Taliban tiếp quản vào tháng 8. Trong đó, 38 người được chào đón đến Trung tâm xe đạp thế giới của Liên minh xe đạp quốc tế ở thị trấn Aigle của Thụy Sĩ.

Đối với Giải thưởng Tổ chức Phi chính phủ của năm là các ứng cử viên gồm Liên đoàn chữ thập đỏ Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã được đề cử cho dự án "Hợp nhất thông qua sức mạnh của bóng đá", ứng cử viên ​​Trung tâm cộng đồng Malaika và Dunk mang tên Dự án ""Thể thao hòa nhập".

Joël Bouzou, Chủ tịch và người sáng lập của Tổ chức Hòa bình và Thể thao, đã đánh giá cao những tập thể và các nhân được đề cử cho thành công trong suốt năm qua.

Chủ tịch Joël Bouzou khẳng định trong bối cảnh được đánh dấu bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, các bên liên quan trong thể thao vì hòa bình đã tiếp tục sử dụng thể thao vì lợi ích xã hội và đã đóng góp rất lớn cho phong trào thể thao vì hòa bình. Các ứng cử viên của giải thưởng năm 2021 đã triển khai các dự án đầy cảm hứng, biểu tượng cho năng lực của thể thao trong việc mang lại đối thoại trong và giữa các cộng đồng. Các thưởng được trao sẽ tôn vinh sức mạnh độc đáo của thể thao.  Người chiến thắng các giải thưởng Hòa bình và Thể thao sẽ được công bố từ ngày 7 -11/12.

A.T

Print
316 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top